Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Yêu Vợ

Yêu Vợ

Hoatim

Hỡi người làm chồng hãy yêu vợ mình như Ðấng Christ đã yêu Hội Thánh, phó chính mình vì Hội Thánh (Ê-phê-sô 5:25)

Ðấng Christ đã nêu cho các môn đệ Ngài một gương vàng ngọc. Ít có những bậc thầy nào táo bạo nói rằng: “Nếu các con muốn thực hành lời giáo huấn của ta, hãy bắt chước đời sống của ta.” Nhưng vì đời sống của Đức Chúa Jesus phản ảnh trung thực những đức hạnh toàn thiện, toàn mỹ, cho nên Ngài có thể chỉ vào chính mình như là một kiểu mẫu toàn hảo của sự thánh khiết, và của một người giảng dạy sự thánh khiết.

Người tin Chúa không nên thỏa lòng với bất cứ điều gì kém hơn chính Ðức Chúa Jêsus Christ để làm mẫu mực cho đời sống của mình. Ðừng bao giờ thỏa lòng nếu chúng ta chưa phản ảnh đúng các ân điển vốn có trong Ngài. Là người chồng, người tin Chúa phải nhìn chăm vào bức chân dung của Chúa, và phải vẽ lại đúng theo bản sao đó.

Người tin Chúa chân thật phải là người chồng như Ðấng Christ là chồng của Hội Thánh. Tình yêu của người làm chồng là một tình yêu đặc biệt. Đức Chúa Jesus yêu thương Hội Thánh bằng một tình yêu diệu kỳ, tình yêu đó đã đặt Hội Thánh trên tất cả nhân loại: “Con cầu nguyện cho họ. Con không cầu nguyện cho thế gian.”  Hội Thánh được chọn là người được sủng ái của thiên đàng, là kho tàng của Ðấng Christ, là vương miện của Ngài, là vòng đeo tay của Ngài, là bảng đeo ngực của Ngài, là trung tâm và là cốt lõi của tình yêu Ngài.

 

Chồng phải yêu vợ bằng một mối tình chung thủy vì Ðấng Christ đã yêu Hội Thánh như vậy. Tình yêu của Chúa không bao giờ thay đổi. Ngài có thể thay đổi cách thể hiện tình yêu, nhưng chính tình yêu thì vẫn y nguyên.

 

Chồng phải yêu vợ bằng một mối tình bền chặt: “vì không có gì phân rẽ được chúng ta khỏi sự yêu thương của Ðức Chúa Trời trong Ðức Chúa Jêsus Christ, Chúa chúng ta.”

 

Người chồng chân thật phải yêu vợ hết lòng, bằng một mối tình nồng nàn và tha thiết. Tình yêu ấy không phải chỉ ở đầu môi chót lưỡi.

Ôi! Thưa bạn thân mến, Chúa có thể làm gì hơn nữa để bày tỏ tình yêu của Ngài? Chúa Jesus yêu quý tân nương Ngài. Ngài coi trọng tình yêu của Hội Thánh và vui thỏa về Hội Thánh.

Thưa bạn tín hữu! Bạn ngạc nhiên về tình yêu của Đức Chúa Jesus, bạn khâm phục tình yêu ấy, nhưng bạn có bắt chước không?  Trong những quan hệ gia đình, mức độ và chuẩn mực trong tình yêu của bạn có giống như Ðấng Christ đã yêu Hội Thánh hay không?

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2014)
www.thuvientinlanh.org

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top