Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Kết Quả Cuộc Bầu Cử Sơ Khởi Xin Ly Khai Khỏi UMC Của Hội Thánh Giám Lý San Diego

Kết Quả Cuộc Bầu Cử Sơ Khởi Xin Ly Khai Khỏi UMC Của Hội Thánh Giám Lý San Diego

 

San Diego, California: Theo tin từ San Diego, California, tối ngày 25/5/2023 Hội Thánh Tin Lành Giám Lý San Diego đã bỏ phiếu  trong một Hội Đồng Đặc Biệt để bày tỏ ý định của Hội Thánh là có nên, hay không nên, rời khỏi Hội Thánh Giám Lý Liên Hiệp (The United Methodist Church – UMC).  Hội Đồng này do Giáo Hạt Trưởng trực tiếp chủ tọa.  Trong số 238 người bỏ phiếu, đã có 217 tín hữu tại Hội Thánh Tin Lành Giám Lý San Diego chọn xin tách rời khỏi UMC và 21 người muốn ở lại. Trong số đó có 190 người bỏ phiếu tại nhà thờ và 27 bỏ phiếu trên zoom chọn ra đi; và 13 người bỏ phiếu tại nhà thờ và 8 người bỏ phiếu trên zoom chọn ở lại.

Với tỷ lệ 91.17% (217/238) tín hữu tham dự Hội Đồng chọn tách rời khỏi UMC, tỷ lệ này đã cao hơn tỷ lệ 2/3 quy định bởi UMC; vì vậy theo luật của UMC, Hội Thánh Tin Lành Giám Lý San Diego được phép thực hiện những thủ tục kế tiếp để xin ly khai khỏi UMC. 

Kết quả cuộc bầu cử tại Hội Thánh Tin Lành Giám Lý San Diego đã cho thấy vài điều quan trọng. Thứ nhất, đa số các tín hữu tại Hội Thánh địa phương không đồng quan điểm với các lãnh đạo UMC về vấn đề đồng tính. Thứ hai, các tín hữu được Chúa soi dẫn, ý thức được mối nguy hại của việc dung túng những quan điểm thế tục đang len vào Hội Thánh làm ảnh hưởng đến niềm tin và sinh hoạt của người tin Chúa, và họ đã hành động. Thứ ba, trước những quyết định sai với Kinh Thánh, Hội Thánh sẽ chọn lựa theo Chúa và dựa vào sự dạy dỗ trong Kinh Thánh chứ không theo sự lãnh đạo của giáo hội. Ngoài ra, kết quả cuộc bầu cử cũng cho thấy tinh thần hiệp nhất rất cao trong cộng đồng tín hữu Việt Nam trước những vấn đề ảnh hưởng đến sự tồn tại của Hội Thánh – và điều đó đã được ghi nhận trong lời phát biểu của Giáo Hạt Trưởng tại Hội Đồng. Vị Giáo Hạt Trưởng cho biết, trong những hội đồng bầu cử xin ly khai mà bà đã chủ trì, chưa có hội đồng nào có đông người tham dự như hội đồng nầy.  Thêm vào đó, Giáo Hạt Trưởng cho biết khi một Hội Thánh địa phương đã bỏ phiếu xin ly khai với tỷ lệ rất cao thì Hội Đồng Giáo Phận ít có lý do để khước từ không cho Hội Thánh ra đi.

Tưởng cũng nên nói thêm, kết quả của cuộc bầu cử chỉ là bước khởi đầu trong tiến trình xin ly khai khỏi UMC. Những thủ tục kế tiếp trong tiến trình ly khai, sẽ liên hệ đến vấn đề pháp lý, chủ quyền, tài chính, hưu bổng, và nhiều vấn đề khác, cần phải được hoàn tất vào cuối tháng 10/2023.  Sau đó, hồ sơ xin ly khai của Hội Thánh sẽ được duyệt xét bởi một Hội Đồng Đặc Biệt của Giáo Phận vào ngày 11/11/2023.  Nếu Chúa cho mọi việc tốt đẹp, ngày 31/12/2023 sẽ là ngày cuối cùng của Hội Thánh Tin Lành Giám Lý San Diego trực thuộc UMC.

Hội Thánh Tin Lành Giám Lý San Diego tạ ơn Chúa và chân thành cảm ơn quý mục sư và các tín hữu khắp nơi đã cầu nguyện cho Hội Thánh trong cuộc bầu cử vừa qua. Như đã nói ở trên, đây chỉ là bước khởi đầu.  Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho Hội Thánh Tin Lành Giám Lý San Diego trong giai đoạn đầy thách thức trước mắt.  Xin Chúa ban ơn để Hội Thánh có thể hoàn tất mọi quy định theo yêu cầu để có thể chính thức rời khỏi UMC theo luật định, và có thể tự do bước đi theo sự hướng dẫn của Chúa trong những năm tháng sắp đến.

Đọc thêm: Rất Nhiều Hội Thánh Giám Lý Gấp Rút Ly Khai Khỏi United Methodist Church

Thư Viện Tin Lành (2023)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top