Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Thư Mùa Tựu Trường

Thư Mùa Tựu Trường

 
Thư Mùa Tựu Trường
   
Ông Bà Anh Chị Em quý mến trong Chúa,
 
Trước hết, chúng tôi xin gửi lời chào thăm quý Ông Bà Anh Chị Em trong tình yêu của Chúa Cứu Thế Giê-xu, Chúa chúng ta.
 
Bước vào tháng Chín, con em chúng ta bắt đầu một niên học mới. Giữa những hoàn cảnh của trận đại dịch vẫn đang xảy ra phần lớn con em chúng ta phải học trực tuyến tại nhà. Chúng tôi đề nghị Quý Vị dù hoàn cảnh ra sao vẫn trung tín dành một thời giờ nhất định trong ngày, cam kết cầu thay cho con cháu mình biết Chúa, yêu Chúa, và tin cậy Ngài. Ðây là lúc chúng ta khích lệ nhau tái cam kết học Lời Chúa và cầu nguyện. Xin Quý Vị dành thì giờ cầu nguyện cho các học sinh, sinh viên, thầy cô giáo tại các trường tiểu học, trung học, và đại học; đặc biệt cầu nguyện cho các đầy tớ và con cái Chúa đang đặc trách lo cho thanh thiếu niên, thiếu nhi, cho những người hướng dẫn các lớp Trường Chúa Nhật trong Hội Thánh của Quý Vị. Trong những năm gần đây, nhiều biến động xảy ra ở trường học, sự phát triển của mạng lưới toàn cầu, trò chơi điện tử, mạng xã hội, v.v… đã gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực trên đời sống tâm linh của chúng ta và con em chúng ta. Đây là chiến trận thuộc linh mà chúng ta phải đương đầu. Chiến trận càng cam go, chúng ta càng phải ra sức chiến đấu để đắc thắng.
 
Hơn sáu tháng đối diện với những hoàn cảnh thay đổi từ trong gia đình, Hội Thánh, và xã hội của đại dịch, nhiều lúc chúng ta cảm thấy yếu đuối và mệt mỏi. Những lúc như thế là lúc chúng ta cần có sức mới, hay nói khác đi, cần làm cho sức mình mới lại, hầu có lại sự tươi mới ban đầu.
 
Tiên tri Ê-sai đã cho chúng ta bí quyết để có được sức mạnh mới từ Chúa: “Trông đợi Ðức Giê-hô-va.” Trông đợi là một hành động của đức tin, là thái độ mong mỏi, trông chờ, nương cậy hoàn toàn nơi Chúa thay vì nương cậy vào sức mình hoặc quyền thế của con người. Chúng ta thường có khuynh hướng nhờ cậy con người trước, đến khi thất bại mới kêu cầu Chúa. Chính vì vậy mà chúng ta thường sống trong mệt mỏi, chán chường. Lời Chúa dạy qua Tiên tri Ê-sai cho thấy Chúa là Đấng duy nhất để chúng ta nương cậy. Khi sức người cạn kiệt, khi mọi hy vọng nơi con người trở nên vô vọng, đó là lúc Chúa ban cho chúng ta sức mới. Ước mong Quý Vị học theo bí quyết Chúa dạy, “Trông đợi Ðức Giê-hô-va,” nương cậy nơi Chúa hoàn toàn, vì chính Ngài là nguồn của sức mạnh, Ngài sẽ nâng chúng ta “cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi” (Ê-sai 40:31).
 
Cảm tạ Chúa với sự hỗ trợ trung tín của Quý Vị, công việc Chúa tại Văn Phẩm Nguồn Sống vẫn tiếp tục, các tài liệu dưỡng linh và truyền giảng vẫn được phổ biến đến các tín hữu và thân hữu mọi nơi qua đường bưu điện và trên mạng lưới điện toán. VPNS ước mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ Quý Vị để công việc Chúa được duy trì và phát triển trong giai đoạn khó khăn này. 
 
Cầu xin Chúa Từ Ái ban ơn, thêm sức mới trên Quý Vị để trải nghiệm “mỗi buổi sáng thì lại mới luôn…”
Quý mến trong Chúa,
 
Mục sư Trần Lưu Chuyên
Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị
Văn Phẩm Nguồn Sống

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top