Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Tài Liệu » Giới Thiệu: Tài Liệu Học Trường Chúa Nhật – Quý IV 2020

Giới Thiệu: Tài Liệu Học Trường Chúa Nhật – Quý IV 2020

Lời Ban Biên Tập:

Nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi Lời Chúa của tín hữu khắp nơi, trong suốt 20 năm qua Văn Phẩm Nguồn Sống đã phát hành tài liệu Nghiên Cứu Kinh Thánh để dùng cho các lớp học Trường Chúa Nhật tại các chi hội địa phương.  Trong thời gian đầu, do mỗi giáo phái đều biên soạn tài liệu Trường Chúa Nhật cho riêng mình cho nên số người dùng tài liệu Trường Chúa Nhật của Văn Phẩm Nguồn Sống tương đối ít.  Dầu vậy, Văn Phẩm Nguồn Sống vẫn kiên trì đảm nhiệm trách nhiệm biên soạn và phát hành tài liệu Nghiên Cứu Kinh Thánh để giúp những nơi không có thể tự biên soạn tài liệu Nghiên Cứu Kinh Thánh.

Hiện nay, tài liệu Trường Chúa Nhật của Văn Phẩm Nguồn Sống đã được dùng bởi Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Nam và một số chi hội thuộc Hội Thánh Giám Lý, Hội Thánh Báp-tít, và Giáo Hạt Tin Lành Việt Nam tại Hoa Kỳ.  Xin bạn đọc tiếp tục cầu nguyện và hổ trợ cho những mục vụ đem lại lợi ích cho công việc Chúa chung, trong đó có việc biên soạn và phát hành Sống Với Thánh Kinh và Tài Liệu Nghiên Cứu Kinh Thánh của Văn Phẩm Nguồn Sống. 

Từ đầu năm tới nay, do dịch bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, số dâng hiến cho Văn Phẩm Nguồn Sống cũng bị suy giảm.  Nếu có thể được, xin bạn đọc cũng nhớ đến Văn Phẩm Nguồn Sống trong sự dâng hiến. 

Ban Biên Tập Thư Viện Tin Lành.

Lời Giới Thiệu

Tập Bài học Nghiên Cứu Thánh Kinh (Trường Chúa Nhật) được Văn Phẩm Nguồn Sống soạn thảo và phát hành mỗi tam cá nguyệt nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi Lời Chúa của các tín hữu khắp nơi. Bài học được soạn theo giáo trình Trường Chúa Nhật Quốc Tế (International Sunday School Lessons) được hầu hết các hệ phái sử dụng.

Chủ đề cho loạt bài học trong Quý IV, năm 2020 (tháng Mười, tháng Mười Một, và tháng Mười Hai) là CỘNG ÐỒNG ĐỨC TIN THỜI TÂN ƯỚC.

Học viên sẽ có dịp học biết về sự phát triển cùng những thách thức mà Hội Thánh đầu tiên phải đối diện để từ đó rút ra được những bài học cho đời sống cá nhân cũng như trong sinh hoạt Hội Thánh ngày nay.

Với 13 bài học của chủ đề này, học viên sẽ đi qua ba phần sau đây:

Phần I: “Sự Phát Triển của Cộng Đồng Mới” gồm 4 bài học (bài 1–4). Dựa vào sách Công Vụ Các Sứ Đồ, học viên sẽ học về sự phát triển của Hội Thánh đầu tiên. Những bài học này nhấn mạnh đến những bí quyết giúp cộng đồng mới này tiếp tục được biến đổi, trưởng thành, và sâu nhiệm trong Chúa để thực hiện sứ mệnh rao truyền Phúc Âm cho mọi dân tộc.

Phần II: “Thách Thức của Cộng Ðồng Mới” gồm 5 bài học (bài 5–9). Qua các thư tín Ê-phê-sô, Ga-la-ti, Phi-líp, II Ti-mô-thê, II Cô-rinh-tô của Sứ đồ Phao-lô, học viên sẽ thấy được những vấn đề thực tế và những thách thức mà các Hội Thánh đầu tiên phải đối diện. Trong mỗi tình huống, Sứ đồ Phao-lô đã đưa ra những nguyên tắc và những lời khuyên dạy cụ thể, giá trị, và hữu ích không những cho các cộng đồng tín hữu đầu tiên mà còn cho các Hội Thánh trong mọi thời đại

Phần III: “Đón Mừng Chúa Cứu Thế” gồm 4 bài học (10–13). Những bài học này xoay quanh câu chuyện Chúa Giáng Sinh được ký thuật trong Phúc Âm Lu-ca. Học viên sẽ học về các nhân vật: Bà Ma-ri, người đón nhận tin vui và ca ngợi Chúa với tấm lòng vâng phục; bà Ê-li-sa-bét, người đầy dẫy Thánh Linh và nhận biết Chúa Cứu Thế khi Hài Nhi còn trong bụng mẹ; các người chăn chiên, những nhân chứng làm sáng Danh Đức Chúa Trời sau khi gặp được Chúa Cứu Thế; ông Giăng Báp-tít, sứ giả phục hưng mạnh mẽ rao truyền sứ điệp ăn năn và kêu gọi mọi người hướng về Chúa Cứu Thế.

Những bài học được trình bày theo khuôn mẫu một bài học Kinh Thánh, mỗi bài học gồm có phần dẫn nhập, câu hỏi thảo luận, tìm hiểu bối cảnh, khai triển bài học, và áp dụng bài học.  Ngoài ra, cũng có phần Kinh Thánh đọc hằng ngày liên hệ đến bài học.  Tập bài học này có thể dùng cho các lớp Trường Chúa Nhật, các nhóm học Kinh Thánh, hoặc nghiên cứu cá nhân.

Để các Hội Thánh có thể sử dụng những bài học cách linh động, chúng tôi không ghi ngày tháng cụ thể, tuy nhiên những bài học vẫn được soạn theo đúng giáo trình Trường Chúa Nhật Quốc Tế và phát hành đều đặn mỗi tam cá nguyệt.

Ước mong tập Bài Học Nghiên Cứu Thánh Kinh này sẽ được quý tôi con Chúa đón nhận, sử dụng, và hỗ trợ để chúng tôi có thể tiếp tục biên soạn và phát hành đều đặn mỗi tam cá nguyệt. Ban Biên Tập mong nhận được những ý kiến xây dựng của Quý Vị để có thể cải tiến hơn trong những bài học kế tiếp.

 Văn Phẩm Nguồn Sống

Giá ủng hộ mỗi tập $6.00

Xin đặt sách trực tiếp tại địa chỉ dưới đây hoặc truy cập trang nhà của VPNS tại: https://www.vpns.org/nghien-cuu-thanh-kinh

Vietnam Ministries, Inc.
Văn Phẩm Nguồn Sống
P.O. Box 4568
Anaheim, CA 92803
Điện thoại: (714) 758-8767
Trang mạng:  https://www.vpns.org
Địa chỉ: 1100 N. Paradise St., Anaheim, CA 92806, United States

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top