Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Sách Mới: Niềm Tin Minh Họa – Tập 1

Sách Mới: Niềm Tin Minh Họa – Tập 1

Lời Giới Thiệu

Thông thường ai cũng thích đọc truyện. Truyện ngắn, truyện dài đều có người đọc. Sở dĩ như thế là vì truyện phản ánh đời sống của con người với đủ mọi khía cạnh, nhất là những trao đổi và cách cư xử với nhau. Bối cảnh nào hễ có hai người là có thể có truyện được rồi. Truyện hay là những loại đưa người đọc vào truyện. Nghĩa là người đọc thấy mình đang lo cái lo của nhân vật, đang thưởng thức cái đẹp của khu vườn nhiều hoa, đang chạy theo một tên cướp hay là đang bồng bế một em bé thơm mùi sữa.

Truyện thường có chủ đề và tác giả muốn cho người đọc thấy một điều gì hay đẹp,  biết tâm lý của những con người hay hiểu một lý tưởng.

Có người muốn đọc truyện có kết thúc tốt đẹp, nhưng có khi bị tác giả bỏ lửng để tùy người đọc nghĩ sao cũng được.

Tập Niềm Tin Minh Họa này không mang tính chất truyện như vừa nói, vì chỉ là những mẩu chuyện nho nhỏ nhằm dẫn đến suy tư về nguồn cội của sự sống, tìm vào Kinh Thánh hay cách sống đạo tích cực và hữu ích. Có khi nhưng mẩu chuyện chỉ để giúp bạn suy nghĩ mà thôi.

Niềm Tin Minh Họa như cái tên của nó, cho thấy phần thực hành của những gì ta tin nhận và làm sáng tỏ những vấn đề của đời thường.

Bạn có thể đọc như để dưỡng linh, sau khi đã đọc phần Kinh Thánh dành cho một ngày. Bạn cũng có thể gửi cho bè bạn để giới thiệu về Chúa một cách nhẹ nhàng. Hay bạn đọc để tìm dẫn chứng cho một bài nói khô khan.

Niềm Tin Minh Họa không có ý thay thế một quyển sách nào trong nhà bạn, nhưng ước mong giúp bạn tìm đến những giá trị của Lời Chúa và Chân Lý Vĩnh Hằng.

Đa số những mẩu chuyện này đều là sự thật từng đăng trên báo chí hay trong các tập san, nhưng phần ứng dụng là của soạn giả. Một số lớn các mẩu chuyện này từng đăng trên báo Chân Trời Mới từ năm 1986.

Ngoài ra, sách còn có phần Lời Hay Ý Đẹp với ước mong có thể giúp cho bài giảng hoặc những giờ thảo luận, chia sẻ của bạn thêm phong phú.

Văn Phẩm Nguồn Sống xin hân hạnh giới thiệu đến bạn Niềm Tin Minh Họa trong chiều hướng vừa kể để thêm lòng kính yêu tôn thờ Chúa cũng như phục vụ tha nhân.

Văn Phẩm Nguồn Sống

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top