Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Văn Phẩm Nguồn Sống: Thư Chúc Lễ Phục Sinh

Văn Phẩm Nguồn Sống: Thư Chúc Lễ Phục Sinh

Anaheim, ngày 24 tháng 3 năm 2020
 
     Ông Bà Anh Chị Em quý mến trong Chúa,
 
     Chúng tôi xin gửi đến quý Ông Bà Anh Chị Em lời chào thăm thân ái trong tình yêu của Chúa Cứu Thế Giê-xu, Đấng toàn thắng sự chết cách khải hoàn.
 
     Thưa Quý Vị, chúng ta đang sống trong những ngày mà toàn cầu đang chống chọi với trận đại dịch COVID–19, sức ảnh hưởng của nó ngày càng gia tăng và tràn ngập. Thế giới vốn bất an lại càng dao động hơn khi nền kinh tế bị khủng hoảng, học sinh phải nghỉ học, nhiều người bị mất việc hay làm việc tại nhà, hãng xưởng đóng cửa và có nguy cơ bị phá sản, các khu vui chơi giải trí phải tạm ngừng hoạt động, nhiều hội nghị bị hủy bỏ, v.v… Trong tinh thần vâng phục nhà cầm quyền như Chúa dạy, tất cả Hội Thánh cũng tuân thủ theo lệnh của chính quyền không hội họp quá mười người, mọi sinh hoạt phải tạm ngừng. Tuy nhiên, chương trình thờ phượng sáng Chúa Nhật vẫn được nhiều Hội Thánh thực hiện trực tuyến qua mạng lưới toàn cầu (live streaming) để bảo vệ sự an toàn cho tín hữu.
 
     Chúa dạy con dân Ngài lo liệu và chuẩn bị mọi thứ chứ không phải lo sợ, hoảng loạn như chúng ta chứng kiến tại các siêu thị có xảy ra tranh chấp. Là người Việt tha hương hơn 45 năm qua, có lẽ đây là lần đầu chúng ta đối diện với sự hoảng loạn như tình trạng hiện nay. Điều đó cho chúng ta một bài học quý, không nơi nào là an toàn tuyệt đối, chỉ có trong Chúa mới là nơi chúng ta núp bóng an toàn. Vì thế, chúng ta cứ tin cậy và phó thác cho Chúa, hãy cứ vươn lên trong niềm vui, niềm hy vọng của Đấng Phục Sinh như Lời Ngài đã hứa: “Lòng các ngươi chớ hề bối rối, hãy tin Đức Chúa Trời, cũng hãy tin Ta nữa” (Giăng 14:1); “Đừng sợ vì Ta ở với ngươi; chớ kinh khiếp vì Ta là Đức Chúa Trời ngươi! Ta sẽ bổ sức cho ngươi; phải, Ta sẽ giúp đỡ ngươi, lấy tay hữu công bình Ta mà nâng đỡ ngươi” (Ê-sai 41:10).
 
     Có thể trong Mùa Thương Khó và Phục Sinh năm nay, chúng ta không thể tổ chức truyền giảng hay các buổi thờ phượng kỷ niệm sự chết và sự sống lại của Chúa. Nhưng điều đó cũng không ngăn cản chúng ta dành thì giờ suy niệm về sự thương đau Ngài chịu, và về sự chết Ngài gánh vì tội lỗi chúng ta. Hãy xét lòng mình trước mặt Chúa, tái cam kết theo Chúa, và sống cho Ngài. Cầu xin Chúa tuôn tràn ơn phước trong đời sống để chúng ta đem sự sống, sự sáng của Chúa Phục Sinh vào thế giới tối tăm, nơi mầm chết của đại dịch COVID–19 đang bao trùm khắp thế giới. 
 
     Như Quý Vị biết, VPNS đã phục vụ Chúa 39 năm qua với sự đứng chung, cầu nguyện, và hỗ trợ của tôi con Chúa khắp nơi. Trong tình hình hiện tại, ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến sự điều hành của VPNS, dù vậy cậy ơn Chúa, chúng tôi vẫn tiếp tục những công việc như phát hành Sống Với Thánh Kinh, Bài Học Nghiên Cứu Thánh Kinh, Chân Trời Mới, Truyền Đạo Đơn hầu đáp ứng nhu cầu học Lời Chúa, và hơn hết đây là thời điểm quý, là cơ hội thuận lợi để chúng ta truyền bá Đạo Ngài. Ước mong Quý Vị cùng đứng chung với VPNS trong nỗ lực thực hiện Đại Mệnh Lệnh, “Hãy đi khiến muôn dân trở nên môn đệ Ta,” qua sự cầu nguyện, hỗ trợ, và dâng hiến. Tin rằng mỗi chúng ta đều là sứ giả của Chúa, và Đại Mệnh Lệnh vẫn truyền cho từng sứ giả của Ngài. Chân thành cảm ơn Quý Vị trước về món quà Quý Vị dâng lên Chúa trong Mùa Phục Sinh này.
 
     Thay cho Hội Đồng Quản Trị, Ban Điều Hành, nhân viên, và các tình nguyện viên làm việc với VPNS, kính chúc Quý Vị một Mùa Phục Sinh trọn vẹn niềm vui của Đấng Toàn Thắng. Cầu xin Chúa ban cho Quý Vị và gia đình sự bình an trong một thế giới chao đảo những ngày đầy biến động này.
 
     Trong ân sủng Chúa Cứu Thế,
 
     Mục sư Trần Lưu Chuyên
     Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị
 
 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top