Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Văn Phẩm Nguồn Sống: Kêu Gọi Cầu Nguyện Cho Dịch Bệnh COVID-19

Văn Phẩm Nguồn Sống: Kêu Gọi Cầu Nguyện Cho Dịch Bệnh COVID-19

Anaheim – Ngày 4 tháng 3 năm 2020

Thưa  Quý Vị,

Chúng tôi xin gửi đến Quý Vị và gia đình lời chào thăm trong tình yêu thương và sự an bình của Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều lo lắng và bất an khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra trong những ngày vừa qua. Dịch bệnh này lan tràn khắp nơi trên thế giới đã ảnh hưởng đến đời sống của đồng bào chúng ta tại Việt Nam và hải ngoại. Là con dân Chúa, chúng ta nắm lấy lời Chúa hứa trong niềm tin cậy và phó thác “Ta để sự bình an lại cho các con. Ta ban sự bình an của Ta cho các con. Sự bình an Ta cho các con không giống như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi” (Giăng 14:27 KTTTHĐ); “Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao, sẽ hằng được ở dưới bóng của Đấng Toàn Năng. Tôi thưa với Đức Giê-hô-va rằng: ‘Ngài là nơi nương náu con và là đồn lũy con; cũng là Đức Chúa Trời của con, con tin cậy nơi Ngài’” (Thi Thiên 91:1-2 KTTTHĐ). Chúng tôi tin rằng trong hoàn cảnh hiện tại chỉ có Lời Chúa và sự cầu nguyện mới giúp chúng ta có được sự yên tịnh và sức mới cho tâm hồn để nhờ đó chúng ta có thể đem sự bình an của Chúa đến cho những người đang lo âu chung quanh chúng ta. Với lòng hướng về Thiên Chúa, chúng tôi mời Quý Vị và gia đình cùng chúng tôi hết lòng khẩn nguyện:

  • Xin Chúa chữa lành tâm linh lẫn thể xác của những người đang bị dịch bệnh.
  • Xin Chúa thêm sức, sự khôn sáng, và quan phòng những bác sĩ, y tá trong việc cứu chữa bệnh nhân.
  • Xin Chúa an ủi những gia đình có thân nhân qua đời và đang bị bệnh trong đó có cả người Việt chúng ta.
  • Xin Chúa cho các nghiên cứu gia và các cơ quan y tế sớm tìm được thuốc chủng ngừa dịch bệnh COVID-19.
  • Xin Chúa cho các lãnh đạo các nước trên thế giới đang đối phó với trận dịch này lòng đầu phục, tìm kiếm Chúa, yêu thương con dân mình qua đó có những biện pháp hữu hiệu nhằm giải quyết tình trạng bất ổn hiện nay. Riêng tại Hoa Kỳ, xin Chúa ban cho Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, Ban Lãnh Đạo của Cơ Quan Phòng Chống Dịch Bệnh CDC, cùng những vị lãnh đạo các ban ngành có lòng kính sợ Chúa, có sự khôn ngoan trong việc điều hành, điều khiển guồng máy kinh tế, chính trị của đất nước này. Đặc biệt xin Chúa soi dẫn họ trong việc tìm hướng giải quyết nhằm ngăn chận sự lây lan bộc phát của mầm mống vi-rút.
  • Đặc biệt xin Chúa dùng trận đại dịch này cảnh tỉnh những ai chối bỏ Chúa là Đấng tể trị, Đấng cầm giữ sự sống của nhân loại, cho họ biết ăn năn tìm đến Chúa. Xin Chúa cũng tỉnh thức con dân Chúa, Hội Thánh Chúa khắp nơi trên thế giới nói chung và con dân Chúa người Việt nói riêng trở lại với Chúa, sống mạnh mẽ cho Chúa, nương cậy nơi Chúa là nơi vững an, là Nguồn Trông Cậy Muôn Đời.

Nếu biết ai đang giao động lo âu hay cần tìm đến Lời Chúa, xin Quý Vị giới thiệu, chúng tôi sẽ gửi tài liệu đến giúp họ tìm kiếm Chúa để được sự bình an và nâng đỡ.

Cầu xin Chúa ban sự yên ủi, niềm tin, và hy vọng trên Quý Vị và gia đình trong những ngày đầy biến động này.

Em-ma-nu-ên,

Mục sư Trần Lưu Chuyên
Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị
Văn Phẩm Nguồn Sống

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top