Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Vẻ Đẹp Của Chúa

Vẻ Đẹp Của Chúa

Anh yêu dấu!  Anh tuấn tú quá! Anh thật đáng yêu! (Nhã-ca 1:16)

Đấng Yêu Thương của chúng ta vốn tuyệt đẹp trong mọi phương diện. Theo ý của Cha Thiên Thượng, những kinh nghiệm khác nhau trong cuộc sống của chúng ta là cơ hội để chúng ta được đặt vào những vị trí mới mẻ, từ đó chúng ta có thể ngắm xem vẻ khả ái của Chúa Giê-xu.

Những cơn thử thách của chúng ta thật đáng quý vì chúng đem chúng ta lên cao lên để thấy rõ hơn về Chúa Giê-xu mà trong cuộc sống bình thường chúng ta không nhận biết! Chúng ta đã thấy Ngài từ đỉnh núi A-ma-na, từ đỉnh núi Sê-nia và Hẹt-môn, Ngài đã từng truyền sức lực Ngài trên chúng ta như mặt trời; nhưng chúng ta cũng từng thấy Ngài “từ các hang sư tử, từ các núi con beo;” dầu vậy, Ngài vẫn không hề mất đi vẻ yêu kiều chút nào.

Từ ngày mòn mỏi trên giường bệnh cho đến bên bờ mộ địa, bất cứ lúc nào chúng ta hướng nhìn về tân lang của linh hồn chúng ta, chúng ta đều không hề trông thấy Ngài thế nào khác hơn là hoàn toàn xinh đẹp. Nhiều thánh đồ đã nhìn Ngài từ bóng tối nhà giam, từ ánh lửa đỏ của dàn hỏa thiêu; tuy nhiên, chưa hề có ai nói một tiếng xấu nào về Ngài, nhưng họ đều qua đời trong lúc tán dương vẻ đẹp vượt bực của Ngài. Ðược mãi mãi ngắm nhìn Chúa Giê-xu yêu dấu của chúng ta là điều cao quý và thỏa thích biết dường nào!

Được ngắm nhìn Chúa Giê-xu trong tất cả các chức vị của Ngài và nhận biết vẻ đẹp không ai sánh bằng của Chúa, chẳng phải là điều thích thú không lời lẽ nào mô tả được hay sao? Việc đó tương tự như việc thay đổi hướng của kính vạn hoa để khám phá những phối hợp mới mẻ của những vẻ đẹp có một không hai.

Tại máng cỏ và trong cõi đời đời, trên thập tự và trên ngôi Ngài, trong vườn Ghết-sê-ma-nê và trong nước Trời, giữa hai tên cướp hay giữa các chê-ru-bin, chỗ nào Ngài cũng “hoàn toàn đáng yêu.” Hãy quan sát kỹ mọi hành động nhỏ nhất trong đời sống của Ngài, mọi dấu tích của cá tính Ngài, Ngài đều khả ái từ điểm nhỏ nhặt đến vẻ uy nghi. Hãy tra xét Ngài tùy ý bạn muốn, bạn đều không thấy Ngài có gì đáng chê trách; hãy cân nhắc Ngài tùy ý bạn thích, bạn sẽ không thấy Ngài thiếu kém chút nào.

Vĩnh cửu sẽ không tìm ra bóng dáng một tì vết nào của Đấng Yêu Thương chúng ta; trái lại, các thời đại càng biến chuyển, vinh quang kín giấu của Ngài càng chiếu ra nét rạng rỡ tráng lệ phi thường, và vẻ khả ái không thể mô tả thành lời của Ngài lại càng gây ngạc nhiên thích thú cho cả mọi tâm hồn ở trên thiên đàng.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1973)

Thư Viện Tin Lành
Hiệu Đính – 2012

 

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top