Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Những Vấn Đề Cầu Nguyện Cho Dịch Corona Virus

Những Vấn Đề Cầu Nguyện Cho Dịch Corona Virus

 

Vấn Đề Cầu Nguyện

Lời Ban Biên Tập:
Vào lúc cả thế giới bị khủng hoảng vì dịch bệnh Corona virus, hơn lúc nào hết người tin Chúa cần hiệp nhau cầu xin ơn thương xót của Chúa.  Dưới đây là vài vấn đề cầu nguyện mà bạn đọc có thể cầu nguyện trong giờ cầu nguyện cá nhân, trong gia đình, trong các nhóm nhỏ, và trong Hội Thánh.  Danh sách này sẽ được tiếp tục cập nhật.

 1. Xin cầu nguyện để Chúa can thiệp khiến dịch bệnh không lan truyền nhiều hơn, và sớm chấm dứt.
 2. Cầu nguyện cho những người người bị nhiễm vi khuẩn corona.  Xin Chúa thương xót cho họ có thể vượt qua tình trạng nguy kịch và sớm được hồi phục.
 3. Xin cầu nguyện cho những gia đình đã mất người thân trong nạn dịch corona.  Xin Chúa an ủi và xoa dịu những đau thương của họ.
 4. Xin cầu nguyện cho các bác sĩ, các chuyên viên y tế để họ có sự khôn ngoan và được an toàn trong khi làm nhiệm vụ của họ.
 5. Xin cầu nguyện cho những người phải mất việc làm do nạn dịch Corona virus. Cầu xin Chúa tiếp trợ và lo liệu cho họ.  
 6. Xin cầu nguyện cho những người đang đi xa và không thể trở về nhà được vì những ngăn trở trong việc giao thông. Xin Chúa cho họ có nơi nương dựa trong hoàn cảnh khó khăn.
 7. Xin cầu nguyện cho những lãnh đạo quốc gia và địa phương được Chúa hướng dẫn để quyết định và thực hiện những điều thích hợp và ích lợi cho hoàn cảnh của mỗi địa phương. Xin cho mọi người nhận biết khả năng giới hạn của con người và hướng lòng mình tin cậy Chúa.
 8. Xin cầu nguyện cho lãnh đạo của các Hội Thánh khắp nơi được Chúa hướng dẫn để quyết định và thực hiện những điều thích hợp và ích lợi cho công việc Chúa trong giai đoạn này.
 9. Xin cầu nguyện cho các tín hữu khắp nơi để họ có thể làm những chứng nhân tốt đẹp cho Chúa trong hoàn cảnh khó khăn, để qua lời nói, việc làm, cùng nếp sống của họ giúp nhiều người đến với Chúa.
 10. Xin cầu nguyện cho Chúa thức tỉnh lòng của nhiều người khắp nơi trên thế giới, giúp cho họ thấy cuộc sống thật mong manh, khả năng của con người rất giới hạn, và họ có lòng tìm đến Đức Chúa Trời, là Đấng toàn năng và yêu thương để thờ phượng Ngài. 
 11. Xin cầu nguyện cho một số Hội Thánh phải tạm thời thay đổi cách thờ phượng vào ngày Chúa Nhật. Xin Chúa ban ơn cho những vấn đề kỹ thuật được giải quyết tốt đẹp. Xin cầu nguyện để các tín hữu vẫn trung tín trong sự thờ phượng Chúa dầu có những thay đổi.
 12. Xin cầu nguyện đặc biệt cho những đầy tớ của Chúa để họ được ơn công bố sứ điệp của Chúa đến với nhiều người – cả người tin Chúa và những người chưa tin Chúa.
 13. Xin cầu nguyện để mỗi cá nhân, mỗi gia đình nhận biết được ý Chúa muốn dạy dỗ cho chính mình, cho gia đình của mình trong hoàn cảnh hiện tại, và có đủ đức tin cùng nghị lực để bước đi theo sự dẫn dắt của Chúa trong tương lai.    

Thư Viện Tin Lành (2020)
www.thuvientinlanh.org

Xin vui lòng chuyển tiếp

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top