Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Giới Thiệu:  Chương Trình Tìm Hiểu Kinh Thánh Tại Thư Viện Tin Lành

Giới Thiệu:  Chương Trình Tìm Hiểu Kinh Thánh Tại Thư Viện Tin Lành

Giới Thiệu 
Chương Trình Tìm Hiểu Kinh Thánh

Khái Quát

Tìm Hiểu Kinh Thánh là một chương trình nghiên cứu Kinh Thánh có hệ thống, học mỗi ngày, kéo dài trong 5 năm do Mục sư Tiến sĩ John Vernon McGee (1904-1988) biên soạn. Thính giả theo dõi chương trình này sẽ được nghe lời giải thích sơ lược về nội dung của những phân đoạn trong Kinh Thánh từ Sáng Thế Ký cho đến Khải Huyền; do đó tên của chương trình này trong tiếng Anh là Thru The Bible nghĩa là Xuyên Suốt Kinh Thánh.

Tác Giả

Tác giả của chương trình Thru The Bible là Mục sư John Vernon McGee. Ông sinh ngày 17/6/1904 tại Hillsboro, Texas, trong một gia đình rất nghèo. Suốt quảng đời niên thiếu của John Vernon McGee, gia đình của ông phải dọn chỗ ở 24 lần. Cha của John Vernon McGee đã qua đời trong một tai nạn khi cậu bé được 14 tuổi. Sau đó, mẹ của John Vernon McGee đã dẫn hai người con của mình về sống tại Nashville, Tennessee.  

Đến tuổi thanh niên, John Vernon McGee đã làm việc trong ngành ngân hàng để phụ giúp gia đình. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của một số ân nhân, John Vernon McGee được theo học rồi tốt nghiệp cử nhân nghệ thuật (1930) tại Southwest University và cử nhân thần học (1933) tại Columbia Theological Seminary.

John Vernon McGee được Hội Thánh Trưởng Lão phong chức mục sư tập sự vào ngày18/6/1933 tại Second Presbyterian Church, Nashville, Tennessee. Sau đó ông tiếp tục học và tốt nghiệp cao học thần học vào năm 1937 và tiến sĩ thần học vào năm 1940 tại Dallas Theological Seminary. 

Sau khi được thụ phong mục sư, John Vernon McGee đã được bổ nhiệm làm quản nhiệm tại các Hội Thánh Trưởng Lão ở  Decatur, Georgia, Nashville, Tennessee, và Cleburne, Texas. Trong thời gian hầu việc Chúa tại Cleburne, ông đã gặp Ruth Inez Jordan. Hai người yêu nhau, thành hôn một năm sau đó.

Năm 1941, Mục sư Tiến sĩ John Vernon McGee nhận lời làm quản nhiệm cho Lincoln Avenue Presbyterian Church tại Pasadena, California, là quê của vợ của ông.  Tại Pasadena, Mục sư John Vernon McGee bắt đầu chương trình dạy Kinh Thánh The Open Bible Hour – lúc khởi đầu chỉ phát thanh trên một đài.  Chương trình này về sau phát triển thành High Noon Bible Class.

Năm 1949, Tiến sĩ John Vernon McGee nhận lời làm mục sư cho Church of the Open Door ở Los Angeles. Ông tiếp tục hầu việc Chúa tại đây cho tới khi về hưu vào năm 1970. 

Bên cạnh chức vụ mục sư quản nhiệm, Tiến sĩ John Vernon McGee còn là Khoa Trưởng của English Bible Department tại Bible Institute of Los Angeles – tiền thân của Biola University hiện nay.

Chương Trình Thru The Bible. 

Năm 1965, Mục sư John Vernon McGee bị ung thư, cần phải giải phẩu.  Các bác sĩ cho Mục sư John Vernon McGee biết ông chỉ có thể sống thêm 6 tháng nữa mà thôi; dầu vậy ông vẫn trung tín hầu việc Chúa. Tạ ơn Chúa, Mục sư John Vernon McGee đã không chỉ sống thêm 6 tháng nữa nhưng ông đã tiếp tục sống thêm 23 năm để hoàn tất những chương trình mà ông mơ ước đó giải thích toàn bộ Kinh Thánh cho thính giả ở khắp mọi nơi.

Năm 1967,  Mục sư John Vernon McGee bắt đầu giảng chương trình Thru The Bible trên đài phát thanh. Lúc đầu,  Mục sư John Vernon McGee dự định qua chương trình Thru The Bible ông sẽ dạy toàn bộ Kinh Thánh cho người nghe trong vòng một năm. Tuy nhiên, vì thời gian phát thanh mỗi ngày quá ngắn, ông đã đổi sang một chương trình kéo dài hai năm rưỡi, và sau đó trở thành chương trình 5 năm. Sau khi về hưu vào năm 1970,  Mục sư John Vernon McGee dồn toàn bộ nỗ lực cho chương trình Thru The Bible

Sau khi Mục sư John Vernon McGee về với Chúa vào ngày 1/12/1988.  chương trình Thru The Bible do ông soạn vẫn được phát thanh thường xuyên trên 800 đài phát thanh tại Bắc Mỹ.  Chương trình này đã được dịch qua hơn 160 ngôn ngữ và được phát thanh khắp thế giới qua hệ thống Trans World Radio.

Chương Trình Tìm Hiểu Kinh Thánh

Tháng 5/2018, Thư Viện Tin Lành nhận được phép của  tổ chức Thru The Bible (http://www.ttb.org) cho phép Thư Viện Tin Lành được phổ biến phiên bản tiếng Việt chương trình Thru The Bible trên internet. Thư Viện Tin Lành đã phổ biến Chương Trình Tìm Hiểu Kinh Thánh tại  https://www.thuvientinlanh.org/ttb

Đây là một chương trình rất hữu ích và dành cho mọi người.  Mời bạn đọc lắng nghe và giới thiệu cho nhiều người cùng nghe.

Ban Biêp Tập Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top