Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Thời Sự » Tin Tức: Lễ Tạ Ơn tại San Diego

Tin Tức: Lễ Tạ Ơn tại San Diego

Lễ Tạ Ơn tại San Diego

Vào tối thứ Bảy ngày 17/11/2012 vừa qua, Hội Thánh Tin Lành Giám Lý San Diego, California đã tổ chức một chương trình thánh nhạc mừng Lễ Tạ Ơn.  Chủ đề của chương trình là Ơn Trời. Khoảng 450 tín hữu và thân hữu trong cộng đồng người Việt tại San Diego đã đến tham dự.

Diễn giả cho buổi lễ là Mục sư Douglas Kellum, một mục sư khá quen thuộc với người Việt tỵ nạn trong khoảng thời gian 1975-1995.  Vào thập niên 1960, Mục sư Douglas Kellum là một thanh niên phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam.  Từ năm 1971-1975,    Mục sư Douglas Kellum trở lại Việt Nam với tư cách là một nhà truyền giáo Tin Lành để góp phần hàn gắn những đau thương trong chiến tranh.  Sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, trong suốt 20 năm  kế tiếp Mục sư Douglas Kellum đã hầu việc Chúa qua công tác giúp người Việt tại các trại tỵ nạn trong vùng Đông Nam Á. Sau đó, Mục sư Douglas Kellum trở về Hoa Kỳ quản nhiệm hội thánh tại Memphis, Tennessee.

Trong dịp gặp gỡ các thân hữu trong cộng đồng người Việt tại San Diego, dựa trên câu tục ngữ “Một cây làm chẳng nên non.  Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” Mục sư Douglas Kellum đã nhắc lại trong Thánh Kinh, Đức Chúa Trời đã dùng hình ảnh ba cây khác nhau để trình bày chương trình cứu chuộc của Ngài dành cho nhân thế.  Sau khi ôn lại ý nghĩa cây thiện ác tại vườn Ê-đen, cây thập tự tại Gô-gô-tha và cây sự sống trên thiên đàng, theo truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” của người Việt, Mục sư Douglas Kellum nhắc lại Lễ Tạ Ơn là dịp đề mỗi người tri ân cội nguồn của mình là Đấng Tạo Hóa.  Cảm ơn Chúa, sau lời trình bày của Mục sư, năm thân hữu đã đến tin nhận Chúa.

Sáng Chúa Nhật 18/11/2012, Mục sư Douglas Kellum giảng cho Lễ Tạ Ơn chung của cộng đồng tín hữu Việt, Mỹ, Mexico, Campuchia và Trung Hoa tại Hội Thánh Tin Lành Giám Lý San Diego.  Tối Chúa Nhật ngày 18/11/2012,  Mục sư Douglas Kellum đã trình bày Lời Chúa cho tín hữu và thân hữu tại Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Linda Vista.  Cảm ơn Chúa có thêm một người tin Chúa.

Một Người Tham Dự

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top