Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Good Samaritan 2014 Tại Việt Nam

Good Samaritan 2014 Tại Việt Nam

Hoạt Động Của Good Samaritan Tại Việt Nam Trong Năm 2014

Good Samaritan là một tổ chức bất vụ lợi,  khởi đầu từ nhóm truyền giáo của Đoàn Thanh Niên Tin Lành Giám Lý Việt Nam tại Hoa Kỳ, sau đó mở rộng cộng tác với các tín hữu Tin Lành liên hệ phái, rồi phát triển dần thành một tổ chức chính thức với tên gọi là Good Samaritan Medical and Dental Ministry như hiện nay.   Hoạt động chính của Good Samaritan là hổ trợ những nơi cần thiết trong lĩnh vực y tế và giáo dục.

Đoàn Truyền Giáo Good Samaritan – như cách gọi phổ thông của các tín hữu Tin Lành Việt Nam – đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000.  Năm 2014, Good Samaritan trở lại Việt Nam với một đoàn gồm 120 bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên và tình nguyện viên.  Năm nay Good Samaritan tiếp tục giúp tỉnh Cao Bằng, nơi mà đoàn đã đến từ năm 2004.  Đoàn sẽ hoạt động tại Cao Bằng trong hai tuần từ ngày 19/7-3/8/2014.

Trong số những địa phương mà Đoàn Good Samaritan sẽ đến giúp trong năm nay có hai huyện Bảo Lạc và Bảo Lâm, thuộc vùng Tây Bắc của tỉnh Cao Bẳng, giáp ranh với Trung Hoa.  Do cơ sở tại hai địa phương này quá nhỏ nên chỉ có 40 thành viên của đoàn đến giúp hai huyện này, 80 thành viên còn lại sẽ giúp những vùng có đông dân cư tại phía đông của tỉnh Cao Bằng.

gs20140723_wtNhóm Phía Tây

gs20140723_etNhóm Phía Đông

Bên cạnh việc giúp Sở Y Tế tỉnh Cao Bằng trong việc chữa trị cho những bệnh nhân nghèo khó, hằng năm, bốn lần, Good Samaritan cử các bác sĩ và chuyên viên về dạy tại trường Cao Đẳng Y Tế Cao Bằng, giúp các bác sĩ, y sĩ, y tá thu thập những kiến thức mới trong việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Hoạt động y tế của Good Samaritan tạo được tín nhiệm tại nhiều nơi tại Việt Nam; qua đó, đã mở ra những cơ hội mới.  Trong năm 2014, Good Samaritan đã giúp cho Sở Giáo Dục Cao Bằng tổ chức khóa tu nghiệp cho 320 giáo viên dạy Anh văn của tình này. Chương trình nâng cao trình độ dạy Anh ngữ sẽ được tổ chức thường xuyên và sẽ được thực hiện trong hai năm kế tiếp.

gs2014_ESL

Ngoài ra, vào tháng 3 năm 2014, Good Samaritan cũng đã phối hợp với Bệnh Viện Chợ Rẫy tổ chức một khóa hội thảo quốc tế về cấp cứu tại Sài Gòn. Khoảng 50 giáo sư từ nhiều quốc gia đã đến hướng dẫn và huấn luyện cho các bác sĩ Việt Nam về chuyên ngành cấp cứu.

gs2014_ES

Một khóa huấn luyện cho các bác sĩ và y sĩ cũng được tổ chức cùng thời gian nói trên tại Cao Bằng.

Châu Trân
Tháng 7/2014

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top