Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Giới Thiệu Sách: Giải Nghĩa Kinh Thánh – Sách Truyền Đạo

Giới Thiệu Sách: Giải Nghĩa Kinh Thánh – Sách Truyền Đạo

Giới Thiệu Sách: Giải Nghĩa Kinh Thánh – Sách Truyền Đạo

Truyền Đạo là một sách thuộc thể loại văn chương trong Kinh Thánh.  Sách được viết bởi vua Sa-lô-môn (970-931 T.C.), hay bởi những học giả Do Thái chép lại trong khoảng thời gian từ năm 400 – 250 T.C.  Nội dung của sách được trình bày dưới hình thức một bản liệt kê ghi lại những nhận định của một người đã nếm trải nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Từ những trải nghiệm đó, tác giả cho rằng cuộc đời đầy những rắc rối và khó khăn, có lắm điều không ai hiểu được, cũng như không thể kiểm soát được. Và do đó – theo quan điểm của loài người – tất cả đều là phù du và điên dại. Tuy nhiên tác giả kết luận rằng: Cuộc sống là tặng phẩm Đức Chúa Trời ban cho chúng ta. Đức Chúa Trời muốn chúng ta vui hưởng cuộc sống và sử dụng cho vinh quang của Ngài. Vì vậy, thay vì than phiền về những điều mình không có, hãy bắt đầu cảm tạ về những điều mình đang có – và hãy sống thỏa lòng!

Do đó, khác với những tác phẩm văn chương mang khuynh hướng bi quan trong thời cổ đại còn lưu giữ đến ngày nay, sách Truyền Ðạo cung ứng cho con người một niềm hy vọng để có thể sống lạc quan giữa một cuộc sống đầy đau thương, buồn thảm “dưới mặt trời”.  Sách Truyền Đạo khích lệ chúng ta hướng nhìn lên bên “trên mặt trời” để tin cậy nơi Ðức Chúa Trời nhân từ, và rồi vui hưởng những gì Ngài ban cho, mặc dù chúng ta thường xuyên phải đối diện với những nghiệt ngã trong cuộc sống trên trần gian này.

Thư Viện Tin Lành hân hạnh giới thiệu cuốn Giải Nghĩa Kinh Thánh – Sách Truyền Đạo của tác giả Warren Wiersbe do Văn Phẩm Nguồn Sống vừa phát hành (2020).  

Trong cuốn sách giải nghĩa này, Mục sư Warren Wiersbe hướng dẫn người đọc cách sử dụng sách Truyền Đạo như một tấm bản đồ để tìm hướng đi trong cuộc hành trình đầy những vấn nạn và rối reng trong cuộc đời, đồng thời giúp người đọc tìm được niềm lạc quan và sức mạnh để sống thoả lòng trong mọi hoàn cảnh.  Thêm vào đó, tác giả giúp người đọc tìm hiểu được mục đích đích thực của sách Truyền Đạo. Khi đối diện với sự vô nghĩa và tạm bợ của cõi đời, thay vì chán nản, tác giả khích lệ người đọc đầu tư cho những gì có thể tồn tại vĩnh cửu qua việc đặt niềm tin nơi Đức Chúa Jesus và phục vụ Ngài.  

Vì vậy, cuốn Giải Nghĩa Sách Truyền Đạo với chủ đề Sống Thỏa Lòng là một tài liệu hữu ích thiết thực, không phải chỉ để nghiên cứu suy gẫm hay để trau dồi kiến thức, nhưng để áp dụng trong cuộc sống.

Bạn đọc có thể liên lạc với Văn Phẩm Nguồn Sống để đặt mua sách này cho chính mình, cho nhóm học Kinh Thánh của mình, hay làm quà tặng cho những người thân quen trong Hội Thánh.  Thêm vào đó, xin bạn đọc cầu nguyện và dâng hiến cho Văn Phẩm Nguồn Sống để có thể hoàn tất việc phiên dịch và phát hành bản Việt Ngữ bộ Giải Nghĩa Kinh Thánh của Mục sư Warren Wiersbe, cũng như thực hiện những dự án khác để phổ biến Lời Chúa cho người Việt khắp nơi trên thế giới.

Trân trọng.

Ban Biên Tập Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org (2020)

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top