Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Truyền Bá Phúc Âm Xưa Và Nay – Phần 68

Truyền Bá Phúc Âm Xưa Và Nay – Phần 68

 

Đừng Khinh Lờn Đức Thánh Linh

Ngài có thể ban quyền năng mà chúng ta cần, và chỉ một mình Ngài mà thôi.

Quyền năng để làm chứng cho Đức Chúa Jesus. Điều đó không cần sao? Không phải nhiều người tin Chúa đã bị líu lưỡi khi nghĩ đến việc nói cho người khác về Chúa của họ; trong khi một số những người khác thấy điều đó là bản năng hay sao? Sự khác nhau là nằm ở nơi Đức Thánh Linh và Ngài có được chúng ta xin Ngài nắm quyền điểu khiển hay không.

Quyền năng để xua đuổi sự sợ hãi. Điều đó không cần sao? Không phải nhiều người tin Chúa đã không những không nói về Đức Chúa Jesus, mà còn bị tê liệt với nỗi sợ hãi và sự cấm đoán về việc ra đi phục vụ Tin Lành hay sao? Tình yêu trọn vẹn mà Đức Thánh Linh ban cho sẽ xua đuổi sự sợ hãi. Thực ra, tình yêu là sức mạnh duy nhất trên thế gian nầy mạnh hơn sự sợ hãi; tình yêu là bông trái hàng đầu và tinh tuyển nhất của Đức Thánh Linh.

Tôi không nghi ngờ rằng Phi-e-rơ đã khiếp sợ khi ông thấy mình – trong những ngày đầu của Hội Thánh – bị lôi ra trước cuộc họp toàn thể Tòa Công Luận Do Thái – với tất cả những tay sai của gia đình thầy thượng tế cùng họp lại với họ – để bênh vực việc rao giảng và chữa bịnh của mình trong danh Người mà họ đã căm ghét và đã đóng đinh. Một tình cảnh thật đáng sợ. Nhưng chúng ta đọc thấy “Phi-e-rơ, đầy dẫy Đức Thánh Linh, nói rằng:…” (Công Vụ 4:8). Tình yêu và quyền năng của Đức Thánh Linh đã xua đi sự sợ hãi tự nhiên của ông. Và nếu bạn xin Đức Thánh Linh đầy dẫy mình, Ngài cũng sẽ làm như vậy cho bạn.

Quyền năng biến đổi tâm tính. Điều đó không cần sao? Quyền năng ấy sẽ đến từ đâu,  trừ khi bởi sự vận hành của Chúa, là Đấng đang sống ở bên trong, tức là Đức Thánh Linh?

Điều trở ngại là dầu chúng ta không thể tạo ra những đóa hoa của tâm tính – mà Ngài là chuyên gia đang làm cho lớn lên – nhưng chúng ta rất hữu hiệu trong việc chận đứng công trình của Ngài bằng việc vun bón những gai góc.

Nhưng nếu Ngài được trao cho toàn quyền kiểm soát, Đức Thánh Linh có thể làm nở rộ những đóa hoa đó cho tâm tính của chúng ta – mà chúng có một sức thu hút rõ rệt không thể cưỡng lại được – và tạo nên một bằng chứng cụ thể cho những lời của chúng ta để nói về Chúa của mình.

Quyền năng cho Hội Thánh sống động. Điều đó không cần hay sao? Nhiều Hội Thánh bị chia rẽ về việc nhấn mạnh thần học, về sự quan tâm hay không quan tâm đến những vấn đề xã hội, vì sự tôn thờ cá nhân, vì ghen tị, vì những cãi cọ chưa được chôn vùi giữa các tín hữu trong Hội Thánh, vì những xét đoán gay gắt chỉ trích người khác. Ai có thể ban cho tình yêu thương? Ai có thể khôi phục lại sự hiệp một? Chỉ Đức Thánh Linh mà thôi, nếu như Ngài được cho phép quét sạch tình trạng đó bằng quyền năng thanh tẩy.

Chỉ khi nào chúng ta đến cùng Ngài với những sự dị biệt của chúng ta, và đặt chúng trước mặt Chúa trong sự ăn năn và cầu xin Đức Thánh Linh để Ngài ràng buộc chúng ta lại trong tình yêu thương – chỉ khi đó Hội Thánh mới có thể nhận được quyền năng để sống chiếu soi ra Tin Lành của mình.

Quyền năng để thương yêu người hư mất. Chúng ta không cần quyền năng đó sao? Không phải đang có một lớp sương mù của sự lãnh đạm làm băng giá tấm lòng của nhiều người trong vòng chúng ta hay sao? Chúng ta có thực sự quan tâm đến người khác đủ để dâng mình ra đi để đem họ về cùng Cứu Chúa, với tất cả sự cầu nguyện, sự thân thiện, sự hy sinh thì giờ, và chấp nhận những trở ngại liên hệ đến điều này hay không?

Không! Chúng ta không quan tâm đủ. Tôi không và bạn cũng không. Phương thức chữa trị là gì? Điều đó không nằm nơi chúng ta nhưng nơi Đức Thánh Linh. Ngài ban cho quyền năng. Ngài ban cho tình yêu thương. Và khi tôi đến cùng Ngài, xưng nhận sự thờ ơ và lãnh đạm của lòng mình, thì chính công tác tể trị của Ngài sẽ khơi dậy, và duy trì, ngọn lửa của sự tự hiến thân trong lòng tôi cho tới khi tôi bắt đầu cảm nhận trở lại điều gì sẽ xảy ra khi không có Đấng Christ và không có niềm hy vọng cho thế giới. Và rồi, chỉ cho đến lúc đó, tôi mới bị khuấy động khỏi sự thờ ơ để bước vào phục vụ.

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top