Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Thời Sự » Trời và Đất

Trời và Đất

Trời và Đất

Nếu bạn có dịp đọc Kinh Thánh, câu đầu tiên bạn gặp trong Thánh Kinh là “Ban đầu Ðức Chúa Trời dựng nên trời đất.” 

Mọi việc đều có khởi đầu. Mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm, từ chuyện gia đình, đến việc làm, chuyện tình cảm, …, đều có khởi đầu. Thiên nhiên cũng vậy, thiên nhiên cũng có khởi đầu. Ðức Chúa Trời đã tạo dựng vũ trụ và thiên nhiên từ ban đầu.

“Ban đầu Ðức Chúa Trời dựng nên trời đất.” Ngoài ý nghĩa về việc tạo dựng vũ trụ, câu Kinh Thánh này cũng cho chúng ta biết Ðức Chúa Trời tạo dựng nên cả sự vô hạn lẫn hữu hạn. Khi bạn ngước mắt lên trời, bạn thấy bầu trời thăm thẳm, không gian bao la không biết đâu là giới hạn. Vào ban đêm, bầu trời lấp lánh hàng tỷ ánh sao. Các khoa học gia đưa ra nhiều lý thuyết và phương pháp để ước tính kích thước của bầu trời. Tuy nhiên, bầu trời vô biên; dù dùng những phương tiện tối tân nhất, khoa học vẫn không biết được đâu là tận cùng của bầu trời. Trái đất thì ngược lại, con người có thể đo được, có thể rờ được. Trái đất gần gũi, cụ thể. Trái đất có giới hạn, có biên cương.

Cách đây khoảng 200 năm, William Edward Parry (1790-1855), một nhà hàng hải Anh đã đến thám hiểm Bắc Cực. Ông và thủy thủ đoàn lái tàu đến Bắc Băng Dương rồi đổ bộ tìm đường đến cực Bắc. Mục tiêu của đoàn thám hiểm là xác định vị trí đích thật của Bắc Cực. Parry dùng bản đồ, la bàn, ánh sao để tích toán xác định vị trí của mình. Sau đó, ông cùng đoàn thám hiểm lên đường đi về hướng bắc. Sau nhiều giờ lặn lội dưới trời tuyết lạnh, Parry nghĩ rằng mình đã gần mục tiêu hơn một chút. Tuy nhiên, khi đo lại vị trí thì ông mới biết mình lại ở xa hơn vị trí khởi đầu. Về sau Parry khám phá ra ông và đoàn thám hiểm đang đi trên một tảng băng lớn. Tảng băng này trôi về phía nam nhanh hơn vận tốc mà ông cùng đoàn thám hiểm cố đi về hướng bắc.

Bước vào năm mới, chúng ta cũng có những mục tiêu trong cuộc sống như Parry. Chúng ta sẽ đối diện với những cơ hội, những kinh nghiệm và những thách thức mới. Khi đứng trước những điều này, bạn sẽ làm gì? Một số người cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Một số khác háo hức trông chờ. Một số người tận dụng tất cả những năng lực của mình hoặc nhờ cậy bạn bè, người quen, đồng nghiệp giúp mình thực hiện những điều mình mong muốn. Những sự giúp đỡ đó, cũng giống như trái đất, gần gũi, cụ thể, nhưng có giới hạn. Những sự trợ giúp này có thể giúp bạn thành công và cũng có thể dẫn đến thất bại.

Thánh Kinh chỉ cho chúng ta có một giải pháp tốt hơn: “Nhưng ai trông đợi Ðức Giê-hô-va thì sẽ được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mõi” (Ê-sai 40:31). Ðức Giê-hô-va là tên của Ðức Chúa Trời trong tiếng Do Thái. Khi bạn đặt niềm trông cậy mình nơi Ðức Chúa Trời, là Ðấng Toàn Năng, Ðấng Vô Hạn, Ngài sẽ hướng dẫn bạn. Ngài sẽ ban cho bạn năng lực mới. Ngài sẽ nâng bạn lên. Ngài sẽ giúp bạn như cánh chim ưng vút cao lên những tầng trời xanh thẳm.

Mong bạn bước vào năm mới với niềm hy vọng nơi Ðức Chúa Trời là Ðấng Toàn Năng.

Phước Nguyên

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top