Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Tích Tắc

Tích Tắc

DongHo

Tích Tắc

 “Đừng quá lo lắng về ngày mai, vì ngày mai sẽ có những việc để lo trong ngày mai. Ngày nào có khó nhọc đủ cho ngày ấy.” (Ma-thi-ơ 6:34)

Một câu chuyện ngụ ngôn kể rằng có một chiếc đồng hồ rất lo khi suy nghĩ về trách nhiệm cần phải làm cho năm tới.  Mỗi giây phải gõ 2 lần: tích-tắt, mỗi phút 120 lần, mỗi giờ 7.200 lần, mỗi ngày 172.800 lần, 1.209.600 lần mỗi tuần, và 63.072.000 lần mỗi năm.  Suy nghĩ về con số lớn hơn 63 triệu lần đó, đồng hồ rất lo lắng.

Chiếc đồng hồ đã đến gặp một người bạn sẽ chia sẻ những ưu tư của mình và nói rằng nó không thể nào có đủ sức để gõ nhiều như vậy.  Người bạn hỏi lại: “Mỗi lần bạn gõ mấy cái?”  Chiếc đồng hồ trả lời: “Một!”

Người bạn nói tiếp: “Bạn chỉ cần gõ mỗi lần một cái.  Bạn có thể làm điều đó. Đừng quá bận tâm đến lần kế tiếp.”  Chiếc đồng lắng nghe theo lời khuyên đó; và từ đó đồng hồ vẫn vui vẻ gõ đều đặn cho tới ngày hôm nay.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta phải đối diện với quá nhiều vấn đề. Số lượng công việc quá nhiều dường như không thể nào thực hiện nỗi.  Đức Chúa Jesus dạy chúng ta đừng quá lo lắng về những khó khăn có thể xảy ra trong tương lai. Thay vì phải mất rất nhiều thì giờ và năng lực cho những ưu tư lo lắng, hãy dùng thì giờ và năng lực đó để thực hiện điều mình có thể làm ngày hôm nay.

Cầu nguyện:  Lạy Chúa! Xin giúp chúng con biết tận dụng thì giờ để làm công việc Chúa hôm nay, và tin cậy Ngài sẽ lo liệu cho chúng con trong tương lai. A-men.

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top