Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Một Thiếu Nữ Tin Lành Sắc Tộc Ê-đê Được Chọn Làm Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Một Thiếu Nữ Tin Lành Sắc Tộc Ê-đê Được Chọn Làm Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Theo tin từ Việt Nam, ngày 6/1/2018 vừa qua, H’Hen Niê, một thiếu nữ Tin Lành, sắc tộc Ê-đê, đã được chọn làm Tân Hoa Hậu trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam.

H’Hen Niê cho biết cô tin Chúa từ nhỏ và thường xuyên cầu nguyện. Khi được hỏi về đức tin nơi Chúa và Kinh Thánh đã ảnh hưởng như thế nào trên cô khi tham dự cuộc thi, H’Hen Niê đã trả lời: Tôi tin rằng Chúa có chương trình và kế hoạch cho mỗi người. Từ nhỏ tôi đã tin vào điều này.  Tôi luôn nghĩ Chúa có gì đó tốt đẹp dành cho mình. Trong từng vòng thi, tôi đều cầu nguyện và xin Chúa ban cho mình sự bình an, bình tĩnh. Tôi luôn cầu nguyện rằng Chúa cho con tỏa sáng theo ý muốn tốt lành của Chúa.”

H’Hen Niê quê quán tại buôn Niêng, xã Êa Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk.  Vài năm trước đây, cô rời Đăk Lăk vào Sài Gòn đi học.  Trong thời gian còn sinh viên cô đã làm nhiều việc vất vả để có tiền đi học.  Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc tại ngân hàng, và sau đó làm người mẫu thời trang.  Trong thời gian ở Sài Gòn, H’Hen Niê sinh hoạt tại Hội Thánh Tin Lành Nguyễn Tri Phương.

Trong vòng chung kết, khi được hỏi cô sẽ làm gì cho cộng đồng nếu cô được chọn làm Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam,  H’Hen Niê cho biết cô muốn giúp các trẻ em mồ côi tại Bảo Lộc, giúp các phụ nữ, và giúp những người bị bệnh HIV.  Cô cho biết những người này cần được càm thông và được giúp đỡ. Xin cầu nguyện cho H’Hen Niê để cô có thể thực hiện những mong ước đó và làm tỏa sáng danh Chúa. 

Trong cương vị Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam, H’Hen Niê sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2018.

Dưới đây là vài hình ảnh của H’Hen Niê trước và sau khi cô đăng quang.

H’Hen Niê – Trong ca đoàn của Hội Thánh

H’Hen Niê – Trong ca đoàn của Hội Thánh

H’Hen Niê – Làm việc thời sinh viên

H’Hen Niê – Trại hè trong Hội Thánh

 

H’Hen Niê – Đăng quang Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam

H’Hen Niê – Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Thư Viện Tin Lành (2018)
www.thuvientinlanh.org

Xem thêm: Phim tài liệu về công tác truyền giáo cho người sắc tộc tại miền Trung Việt Nam.  

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top