Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Phim The Hiding Place – Câu Chuyện Của Corrie Ten Boom

Phim The Hiding Place – Câu Chuyện Của Corrie Ten Boom

Phim The Hiding Place
Câu Chuyện Của Corrie Ten Boom

Lời Ban Biên Tập Thư Viện Tin Lành:

Corrie ten Boom (1892-1983) là một tín hữu Tin Lành người Hòa Lan.  Vào Đệ Nhị Thế Chiến, khi Đức chiếm Hòa Lan, Corrie ten Boom và gia đình đã che giấu rất nhiều người Do Thái, cứu họ khỏi bị Đức Quốc Xã giết hại.

Một thời gian sau, việc này bị tiết lộ. Corrie ten Boom và tất cả thân nhân trong gia đình bị bắt giam. Betsie ten Boom và Willem ten Boom, người chị và anh trai của Corrie ten Boom, bị chết trong trại tập trung.

Sau khi Đệ Nhị Thế Chiến kết thúc,  Corrie ten Boom thành lập những trung tâm định cư tại Hòa Lan giúp những người sống sót từ các trại tập trung tái lập lại cuộc sống. Bà đã đi đến nhiều quốc gia để trình bày về thảm họa của chiến tranh và vận động giúp những nạn nhân của chiến tranh.

Năm 1947, Corrie ten Boom đến Đức diễn thuyết. Tại đây, bà gặp một trong những người cai ngục gian ác nhất tại trại tù Ravensbrück, nơi bà bị giam giữ và chị bà đã bị giết.  Người cai ngục này xin bà tha thứ.

Khi đối diện với người đã từng bách hại mình; ban đầu, Corrie ten Boom cảm thấy miễn cưỡng; tuy nhiên bà cầu nguyện xin Chúa giúp bà có thể tha thứ.  Corrie ten Boom viết lại kinh nghiệm đó trong cuốn Tramp for the Lord (1974) như sau: “Vào lúc mà chúng tôi nắm tay nhau – một cựu cai ngục và một cựu tù nhân – lúc đó tôi mới biết tình yêu của Chúa sâu đậm như thế nào, mà cho đến lúc đó tôi chưa hề cảm nhận như vậy.”

Corrie ten Boom đã đến 60 quốc gia để thuyết trình về sự tha thứ và hòa giải.  Năm 1977, lúc 85 tuổi, Corrie ten Boom sang định cư tại Hoa Kỳ.  Bà về với Chúa vào năm 1983 tại Placentia, California, hưởng thọ 91 tuổi.

Câu chuyện gia đình Corrie ten Boom cứu giúp người Do Thái trong thời Đệ Nhị Thế Chiến được đóng thành phim The Hiding Place (1974). Quốc gia Do Thái đã vinh danh Corrie ten Boom là Người Công Chính Của Các Quốc Gia.

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top