Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Thái Lan: Lễ Báp-têm Cho 1435 Người

Thái Lan: Lễ Báp-têm Cho 1435 Người

Thái Lan:

Theo tin từ tổ chức truyền giáo Reach A Village, ngày 6/9/2020 vừa qua đã có 1435 người đã cùng nhận báp-têm tại miền Trung của Thái Lan.   Đây là một lễ báp-têm kỷ lục trong lịch sử Tin Lành tại Thái Lan.  Hơn 20 mục sư thuộc Free in Jesus Christ Church Association (FJCCA) đã làm báp-têm cho 1435 người trong một buổi lễ kéo dài hơn hai giờ đồng hồ.

Thái Lan là một quốc gia có khoảng 70 triệu người với 94.5 % dân số theo Phật giáo.  Mỗi năm hàng trăm ngàn người Thái đã chết đi trong vô vọng. Vì tin vào số kiếp cho nên họ không nhận biết được chương trình tốt đẹp của Chúa cho cuộc đời của mình.

Trong mười năm qua,  một số tín hữu Thái Lan đã được Chúa thúc giục để giới thiệu Chúa cho đồng bào của họ và họ đã thành lập Free in Jesus Christ Church Association (FJCCA).  Vào năm 2016, FJCCA chỉ có 20 Hội Thánh.  Hiện nay FJCCA đã có hơn 700 Hội Thánh tư gia tại Thái Lan.   Những người đã nhận báp-têm vào ngày 6/9/2020 vừa qua là những người tin Chúa từ 20 Hội Thánh và 779 nhóm tư gia thuộc năm tỉnh khác nhau tại miền Trung của Thái Lan. Các Hội Thánh đã quyết định họp lại với nhau để tổ chức báp-têm cùng một lúc.

Tương tự như Thái Lan, đa số dân chúng Việt Nam vẫn chưa có cơ hội hiểu rõ về Đức Chúa  Jesus. Xin bạn đọc tiếp tục cầu nguyện và ủng hộ công cuộc truyền giáo khắp nơi trên thế giới, trong đó có việc truyền giáo cho Thái Lan và Việt Nam.  Xin Chúa tiếp tục dấy lên nhiều người Việt góp phần chia sẻ tình yêu và sự cứu rỗi của Chúa cho đồng bào của mình.

Thư Viện Tin Lành (2020)
www.thuvientinlanh.org

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top