Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Giới Thiệu Sách: Tái Sinh

Giới Thiệu Sách: Tái Sinh

BornAgain_CWC

Tái Sinh

Nguyên tác: Born Again
Tác giả: Charles W. Colson

Thảo Vinh lược dịch

 Lời Ban Biên Tập Thư Viện Tin Lành:

Charles W. Colson vốn là cựu Cố Vấn Đặc Biệt của Tổng Thống Richard Nixon. Trước khi tin Chúa, Charles W. Colson được báo chí Hoa Kỳ nhắc đến như là một người sẵn sàng dùng những thủ đoạn chính trị không chính đáng để đạt mục đích.  Năm 1973, chỉ vài tháng trước khi Charles W. Colson bị tù vì những liên hệ trong vụ Watergate, Charles W. Colson được một người bạn làm chứng về Chúa và Charles W. Colson đã tin nhận Chúa. Kể từ đó, cuộc đời của Charles W. Colson thay đổi.

Sau khi mãn hạn tù, Charles W. Colson thành lập Prison Fellowship để giúp những người bị tù. Ông hoạt động tích cực trong việc huấn luyện, phổ biến và áp dụng niềm tin Cơ Đốc trong cuộc sống. Charles W. Colson về với Chúa vào ngày 21/4/2012.  Những nổ lực đóng góp tích cực của Charles W. Colson trong nhiều lĩnh vực, sau khi ông được Chúa biến cải, đã được ghi nhận.  Charles W. Colson được 15 trường đại học trao bằng tiến sĩ danh dự, được trao giải thưởng Templeton vào năm 1993, và Presidential Citizens Medal, giải thưởng cao quý của Tổng Thống Hoa Kỳ, vào năm 2008.

Born Again là hồi ký của Charles W. Colson xuất bản vào năm 1976. Tác phẩm thuật lại sự biến cải và ghi lại kinh nghiệm ba năm đầu sau khi Charles W. Colson tin Chúa.   Sách do Thảo Vinh lược thuật, Cơ Quan Xuất Bản Cảm Thông tại Sydney, Autralia xuất bản vào năm 1987 và Nguyệt San Hướng Đi, Dallas, Texas tái bản vào năm 2010.  Thư Viện Tin Lành xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Vài lời cùng bạn đọc:

Lần đầu cầm đọc quyển TÁI SINH sau khi ra khỏi tù ở Việt Nam, tôi khóc dài từ đầu đến cuối. Một cảm xúc biết ơn và cảm động dâng trào tâm tư không kềm giữ nổi. Tôi thầm tạ ơn Chúa hằng sống vẫn giữ những hứa ngôn của Ngài. Ngài đang sống và đang tiếp tục công việc cứu rỗi siêu việt vĩnh cửu của Ngài.

Tôi hết lòng cảm ơn tác giả là ông Charles W. Colson, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một chứng nhân phi thường, một anh hùng đức tin không mệt mỏi trong việc cứu giúp những cuộc đời đang bị kèm kẹp giữa những bức tường tù tội theo cả hai ý nghĩa thể xác lẫn tâm linh.

Tôi thầm cảm tạ Chúa về anh Thảo Vinh và tài năng dịch thuật đặc biệt của anh. Ðầu năm 2007, tôi có hân hạnh gặp anh Thảo Vinh tại Sydney, Úc Châu. Anh đồng ý đây là quyển sách quý mà anh đã được tác giả cho phép trích dịch và đã dịch xong những chương quan trọng nhất của quyển sách nầy. Ðây thật là một quyển sách có giá trị thay đổi phi thường. Quyển sách có khả năng làm mềm lòng những người cứng cỏi hơn hết. Tôi chân thành làm chứng và chắc chắn bạn cũng sẽ làm chứng giống như tôi sau khi đọc xong quyển sách qúy báu nầy.

Với ước vọng chia sẻ đức tin, hy vọng và tình thương, HƯỚNG ÐI xin tái bản quyển sách quý nầy để thân tặng các độc giả xa gần. Quyển sách nầy không bán. Chỉ mong bạn tiếp tay phổ biến.

Mục Sư Nguyễn Văn Huệ

Chúng tôi thành thật cảm ơn tác giả và cơ quan xuất bản Chosen Books đã cho phép chúng tôi phỏng dịch và phát hành quyển “Born Again” bằng tiếng Việt. Chúng tôi rất cảm ơn dịch giả Thảo Vinh đã dành thì giờ và công khó phỏng dịch tác phẩm trên. Chúng tôi cũng cảm ơn một số anh chị em tín hữu thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Úc (Sydney) đã hỗ trợ bằng nhiều cách để thực hiện quyển “Tái Sinh”.

Cơ Quan Xuất Bản Cảm Thông Sydney, Autralia (5/1987).
Nguyệt San Hướng Đi – Dallas, Texas –  Tái Bản 2010.

Thư Viện Tin Lành (2013)

Mục Lục:

Lời Giới Thiệu
1. Vào truyện.
2. Colson và Watergate.
3. Colson đến với Chúa Giê-su.
4. Colson theo Chúa – bước đường chông gai.
5. Colson bị tuyên án – hành trình theo Chúa đầy thử thách, gian lao.
6. Colson vào tù.
7. Colson hầu việc Chúa ở trong tù.

Lời Giới Thiệu:

Charles W. Colson, thường gọi là Chuck, là một nhân vật quan trọng trong chính phủ Hoa Kỳ vào thời Tổng Thống Nixon. Ông là Cố Vấn Ðặc Biệt cho Tổng Thống Nixon, đặc trách vấn đề nội vụ.  Charles W. Colson là người có nhiều quyền lực, rất được Tổng Thống Nixon tín cẩn.

Lòng trung thành của Charles W. Colson khiến ông nhúng tay vào những thủ đoạn chính trị nham hiểm. Charles W. Colson bị tù vì vụ Watergate. Sau đó Charles W. Colson tin Chúa, được Chúa thay đổi, đã trở thành một người trung tín trong sứ mạng truyền giảng Phúc Âm cho những tù nhân.

Câu chuyện thật này được tác giả kể lại trong tập hồi ký mang tựa đề Born Again xuất bản vào năm 1976. Tập hồi ký thuật lại những sự đương đầu tuyệt vọng trước bản án Watergate và những khó khăn trong thời gian ở tù.

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top