Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Ta Là Chồng Ngươi

Ta Là Chồng Ngươi

Ta Là Chồng Ngươi

“Ta là chồng ngươi” Giê-rê-mi 3:14

Sự liên kết của Đức Chúa Giê-xu Christ  với người thuộc về Ngài được mô tả bằng mối quan hệ hôn nhân. Vì tình yêu, Ngài đã cưới Hội Thánh như một trinh nữ, rất lâu trước khi nàng sa vào ách nô lệ. Với tình yêu nồng nàn, như Gia-cốp vì Ra-chên, Ngài đã chịu khổ cho đến khi trả xong giá chuộc Hội Thánh.  Và bây giờ bởi Ðức Thánh Linh, Ngài đã đi tìm Hội Thánh, đem Hội Thánh trở về để nhận biết Ngài và yêu Ngài. Ngài đang chờ đợi giờ phút huy hoàng khi phước hạnh tuyệt vời được toàn vẹn tại tiệc cưới của Chiên Con.

Bây giờ thì vị Tân Lang vinh quang vẫn chưa trình diện Tân Nương trong tình trạng trọn vẹn hoàn hảo trước Đấng Oai Nghiêm trên thiên đàng. Bây giờ, Hội Thánh chưa thực sự bước vào niềm vui của người vợ và là hoàng hậu danh giá của Ngài: Hội Thánh hãy còn là một cô gái lang thang giữa thế giới đầy đau khổ, một thiếu nữ sống trong các trại Kê-đa; dầu vậy, ngay bây giờ, Hội Thánh đã là cô dâu, là tân nương của Chúa Giê-xu, được Ngài quý mến, được xem là cao quý, được viết vào tay, và được kết hợp với thân vị Ngài.

Tại trần thế, Ngài thực hiện với Hội Thánh tất cả bổn phận của một người chồng yêu vợ. Ngài cung cấp rất rời rộng cho Hội Thánh mọi nhu cầu, trả hết nợ nần cho Hội Thánh, cho Hội Thánh được phép mang tên Ngài, và chia sẻ tất cả sự giàu có của Ngài. Ngài không thể làm gì khác hơn thế đối với Hội Thánh. Ngài không bao giờ đề cập đến danh từ ly dị, bởi vì “Ngài ghét sự để bỏ.”

Cái chết có thể cắt đứt mối quan hệ của những người yêu nhau tha thiết nhất trên đời này, nhưng sự chết không thể nào phân rẽ được sợi dây hôn nhân bất tử nầy. Trên thiên đàng, người ta sẽ không còn cưới gả nữa, nhưng sẽ sống như thiên sứ của Đức Chúa Trời; tuy nhiên, có một ngoại lệ độc nhất, vì tại Thiên Ðàng, Ðấng Christ và Hội Thánh sẽ cử hành hôn lễ tràn đầy niềm vui.

Tình yêu ấy vốn bất diệt nên nó cụ thể gần gũi hơn bất cứ cuộc hôn nhân nào trên trần thế. Thật ra, tình yêu thuần khiết, tha thiết nhất của một người chồng dành cho vợ cũng chỉ là một bức tranh rất thiếu sót để so sánh ngọn lửa đang nung nấu trong lòng của Chúa Giê-xu. Vượt trên mọi sự phối hiệp giữa loài người với nhau,việc Ðấng Christ đã lìa Cha Ngài trở nên một thịt với Hội Thánh là một huyền nhiệm.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top