Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Sống Với Thánh Kinh » Sống Với Thánh Kinh: 29/02/2024

Sống Với Thánh Kinh: 29/02/2024

Sống Với Thánh Kinh: 29/02/2024

Sống Với Thánh Kinh: 29/02/2024

I Tê-sa-lô-ni-ca 4:13–18
Sẽ Ở Cùng Chúa Luôn Luôn

“Vì sẽ có tiếng kêu lớn và tiếng của thiên sứ lớn cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời, thì chính mình Chúa ở trên trời giáng xuống; bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ, sẽ sống lại trước hết. Kế đến chúng ta là kẻ sống, mà còn ở lại, sẽ cùng nhau đều được cất lên với những người ấy giữa đám mây, tại nơi không trung mà gặp Chúa, như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn” (câu 16–17).

Câu hỏi suy ngẫm: Sứ đồ Phao-lô cho biết phần của người qua đời trong Chúa sẽ thế nào trong ngày Chúa trở lại? Cơ Đốc nhân có được sự trông cậy gì trong ngày Chúa tái lâm? Bạn sống thế nào trong lúc chờ ngày được ở cùng Chúa?

Sứ đồ Phao-lô trả lời thắc mắc của các tín hữu

Tê-sa-lô-ni-ca về những người đã chết trước ngày Chúa tái lâm. Ông khẳng định những người này không chết mà chỉ “ngủ.” Chính họ sẽ thức dậy và được Chúa đem đến cùng Chúa trước những người đang sống. Đây là “Lời Chúa rao bảo cho anh em,” vì vậy họ không cần phải lo lắng cho những người đã “ngủ” trong Chúa. Còn những ai đang sống khi Chúa tái lâm, cũng sẽ tiếp tục “được cất lên với những người ấy giữa đám mây, tại nơi không trung mà gặp Chúa, như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn” (câu 17). Đó là điều họ phải vững tin vì quyền năng Đức Chúa Trời đã khiến Chúa Giê-xu sống lại thể nào thì mọi con dân Chúa cũng được dự phần trong sự phục sinh vinh quang thể ấy (Rô-ma 6:4).

Như vậy, Sứ đồ Phao-lô muốn mọi tín hữu Hội Thánh Tê-sa-lô-ni-ca cần biết rõ về Lời Chúa rao bảo phần của người đã qua đời trong Chúa cũng như phần của người còn sống cho đến kỳ Chúa Giê-xu trở lại. Người trước người sau, tất cả đều được trùng phùng với Chúa Giê-xu nơi phước hạnh, vĩnh viễn không còn sự ngăn cách. Hiểu rõ lẽ thật này giúp cho người tin Chúa có niềm hy vọng, không quá bi quan khi phải tạm chia tay với người thân vì sự chết, đồng thời khích lệ mọi người chuẩn bị nếp sống sẵn sàng chờ đợi ngày Chúa Giê-xu chắc chắn sẽ trở lại để tất cả chúng ta được ở cùng Chúa luôn luôn.

Con dân Chúa ai cũng đã từng trải qua những đau buồn khi mất mát người thân. Không có một cuộc chia ly nào không đem lại sự buồn rầu, nhưng người tin Chúa không để nỗi buồn ấy thống trị tâm trí và đời sống của mình, bởi vì chúng ta nắm chắc lẽ thật Kinh Thánh dạy. Sự qua đời của Cơ Đốc nhân được Kinh Thánh mô tả như một giấc ngủ, thời gian ngắn rồi người ngủ sẽ thức dậy bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, cho nên chúng ta là những người đặt đức tin nơi Chúa Giê-xu, hoàn toàn không bi quan, mất hy vọng. Chúng ta sống trên đất nhưng lòng hướng về ngày được trùng phùng với Chúa Giê-xu kính yêu và những người thân thương của chúng ta.

Bạn có mong chờ ngày được ở cùng Chúa luôn luôn không?

Tạ ơn Chúa vì trong Ngài con được sống với niềm trông cậy ngày Chúa trở lại, xin giúp con kiên trì cầu nguyện và nôn nả rao báo Tin Mừng để có nhiều người thân, bạn hữu của con được gặp lại nhau trong ngày phước hạnh ấy.

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Xuất Ê-díp-tô Ký 6.

Xin vui lòng chuyển bài học Kinh Thánh để nhiều người cùng học.

Bài học Kinh Thánh này do Văn Phẩm Nguồn Sống biên soạn. Xin cầu nguyện và dâng hiến ủng hộ Văn Phẩm Nguồn Sống để đem Lời Chúa cho tất cả những người Việt thuộc mọi dân tộc đang sống rải rác khắp nơi trên thế giới.
Bạn có thể ủng hộ Văn Phẩm Nguồn Sống tại https://www.vpns.org

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top