Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Sống Với Thánh Kinh » Sống Với Thánh Kinh: 29/11/2023

Sống Với Thánh Kinh: 29/11/2023


Sống Với Thánh Kinh: 29/11/2023

I Tê-sa-lô-ni-ca 2:4–8
Vì Lòng Rất Yêu Thương

“Vậy, vì lòng rất yêu thương của chúng tôi đối với anh em, nên ước ao ban cho anh em, không những Tin Lành Đức Chúa Trời thôi đâu, song cả đến chính sự sống chúng tôi nữa, bởi anh em đã trở nên thiết nghĩa với chúng tôi là bao” (câu 8).

Câu hỏi suy ngẫm: Sứ đồ Phao-lô và các bạn ông đã rao truyền Phúc Âm và chăm sóc các tín hữu Tê-sa-lô-ni-ca với tâm tình như thế nào? Hình ảnh ông dùng để ví sánh cho thấy động cơ phục vụ chân chính của ông là gì? Làm thế nào để Cơ Đốc nhân có thể tận hiến đời mình cho Chúa và cho anh chị em mình?

Nhận biết đặc ân được Đức Chúa Trời ủy thác việc rao giảng Phúc Âm và nhận biết Đấng Toàn Tri dò xét trong lòng nên Sứ đồ Phao-lô và các bạn cùng làm việc với ông không dùng lời dua nịnh để che đậy lòng tham hoặc làm đẹp lòng loài người, chính Đức Chúa Trời làm chứng về động cơ thanh sạch của ông và các bạn của ông (câu 4–5). Sứ đồ Phao-lô cho biết với những điều họ đem đến cho các tín hữu tại Hội Thánh Tê-sa-lô-ni-ca trong cương vị là sứ đồ của Đấng Christ, họ có thể đòi hỏi các anh em tại đây sự tôn trọng, nhưng họ đã không làm như thế. Họ không muốn tìm vinh quang từ loài người dù người đó là ai.

Trong vai trò chăm sóc con dân Chúa tại Hội Thánh Tê-sa-lô-ni-ca, ông đã cư xử với tâm tình của người mẹ dịu dàng săn sóc con mình. Ông và các bạn đã yêu mến anh em đến nỗi chẳng những tận hiến cho anh em Tin Lành của Đức Chúa Trời mà còn chính mạng sống của mình với mong muốn mọi người được cứu rỗi. Lòng yêu thương sâu đậm đến mức Sứ đồ Phao-lô và các bạn ông không tiếc một điều gì với những anh em yêu dấu của họ (câu 7–8). Qua sự ví sánh này, Sứ đồ Phao-lô cho thấy động cơ phục vụ chân chính của người phục vụ Chúa là tình yêu thương chân thành như tình yêu người mẹ dành cho con mình, dành mọi điều tốt nhất cho con và sẵn sàng hy sinh vì con. Đây chính là tâm tình phục vụ của Chúa Giê-xu, “Con Người đã đến không phải để người ta hầu việc mình, song để hầu việc người ta, và phó sự sống mình làm giá chuộc cho nhiều người” (Mác 10:45).

Nhiều người không bền lòng trong sự phục vụ Chúa và Hội Thánh, không tận hiến cho đến cuối cùng, không sẵn lòng hy sinh… vì động cơ phục vụ thiếu tình yêu thương. Chỉ có tình yêu thương mới thôi thúc chúng ta không đòi hỏi nhận lãnh cho mình nhưng sẵn lòng ban cho nhiều hơn. Tình yêu thương thôi thúc chúng ta không đòi hỏi để được tôn trọng xứng đáng nhưng khiêm nhường, nhu mì đối đãi với mọi người cách dịu dàng, trìu mến. Nếu thiếu tình yêu thương khi bước vào công tác phục vụ, chúng ta rất dễ không còn nhu mì, dịu dàng mà thay vào đó là sự kiêu ngạo, đòi hỏi…

Bạn có vì tình yêu thương sẵn lòng tận hiến cho Chúa để phục vụ Ngài không?

Tạ ơn Chúa vì Ngài đã để lại cho con tấm gương phục vụ yêu thương, khiêm nhường, nhu mì, và hy sinh. Xin cho con noi dấu chân Chúa, phục vụ với tình yêu thương chân thành và tận hiến đời con cho Ngài và cho Hội Thánh.

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Hê-bơ-rơ 11.

Xin vui lòng chuyển bài học Kinh Thánh để nhiều người cùng học.

Bài học Kinh Thánh này do Văn Phẩm Nguồn Sống biên soạn. Xin cầu nguyện và dâng hiến ủng hộ Văn Phẩm Nguồn Sống để đem Lời Chúa cho tất cả những người Việt thuộc mọi dân tộc đang sống rải rác khắp nơi trên thế giới.
Bạn có thể ủng hộ Văn Phẩm Nguồn Sống tại https://www.vpns.org

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top