Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Sống Với Thánh Kinh » Sống Với Thánh Kinh: 14/02/2023

Sống Với Thánh Kinh: 14/02/2023


Sống Với Thánh Kinh: 14/02/2023

Ma-thi-ơ 12:22–24
Tột Đỉnh của Lòng Vô Tín

“Song những người Pha-ri-si nghe vậy, thì nói rằng: Người này chỉ nhờ Bê-ên-xê-bun là chúa quỷ mà trừ quỷ đó thôi” (câu 24).

Câu hỏi suy ngẫm: Chúa Giê-xu đã làm gì cho người bị quỷ ám, vừa mù và câm? Thái độ của những người chung quanh và của người Pha-ri-si ra sao? Bạn thường phủ nhận Chúa trong những trường hợp nào?

Người ta đem đến cho Chúa Giê-xu một người trong tình trạng rất khốn khổ, vừa bị quỷ ám, vừa mù và câm. Có thể thấy anh đang ở trong sự trói buộc của ma quỷ cả thuộc linh lẫn thuộc thể. Trước hoàn cảnh khốn cùng của người này, Chúa Giê-xu đã giải thoát anh khỏi sự cai trị của ma quỷ, khiến anh có thể nói và thấy được. Quyền năng của Chúa đã cứu người bị quỷ ám này hoàn toàn cả phần tâm linh lẫn thể xác. Chính những người chứng kiến điều lạ lùng ấy đã “lấy làm lạ,” họ thật sự kinh ngạc khi thấy một người được chữa lành và phục hồi cách kỳ diệu như vậy. Đây là một kinh nghiệm họ chưa từng trải qua bao giờ. Câu hỏi của những người chứng kiến, “Có phải người đó là con cháu Vua Đa-vít chăng?” cũng là câu xác nhận Chúa Giê-xu chính là Đấng Mết-si-a mà Kinh Thánh đã nói từ trước, vì người Do Thái tin rằng chỉ có Đức Chúa Trời mới có năng quyền đuổi quỷ và làm những phép lạ liên quan đến sự phục hồi, tái tạo cho con người.

Những người Pha-ri-si nghe vậy đã vội vàng phủ nhận Chúa Giê-xu là Đấng Mết-si-a bằng cách nói Ngài “nhờ Bê-ên-xê-bun là chúa quỷ mà trừ quỷ đó thôi.” Họ cho rằng Chúa Giê-xu được chúa quỷ ban quyền năng nên có thể nhờ quyền quỷ lớn để trừ những quỷ nhỏ, vậy đây chỉ là chiêu trò của Chúa Giê-xu để gây ảnh hưởng mà thôi. Những người này vì muốn phủ nhận Chúa

Giê-xu đến từ Đức Chúa Trời nên họ đã thốt ra những lời nói hết sức phạm thượng, bày tỏ lòng vô tín tột cùng của họ.

Ngày nay, khi đọc câu chuyện này chúng ta thường trách những người Pha-ri-si. Tuy nhiên, có thể chúng ta không phủ nhận Chúa Giê-xu mạnh mẽ như những người Pha-ri-si ấy, nhưng lắm khi chúng ta cũng phủ nhận những việc Chúa đã làm trên cuộc đời của chúng ta, những điều Chúa đã ban cho chúng ta trong cuộc sống. Khi chúng ta tự hào về căn nhà, chiếc xe, công việc… mình có được là do chúng ta đã cố gắng và nỗ lực làm việc, là do sự khôn ngoan sáng suốt của mình thì chúng ta đang phủ nhận Chúa. Hoặc biết bao lần chúng ta đã phủ nhận Chúa bằng cách tự hào về thành quả chúng ta đạt được trong Hội Thánh… Chúa ở đâu trong đời sống chúng ta nếu chúng ta không nhận biết việc quyền năng Chúa làm? Khi chúng ta không bày tỏ nếp sống của một Cơ Đốc nhân, nếp sống của những người đã được Chúa chữa lành tâm linh thì chúng ta đang phủ nhận Chúa. Xin Chúa cho chúng ta luôn thấy sự ban cho và quyền tể trị của Chúa trên cuộc đời chúng ta để sống biết ơn Ngài.

Bạn có thấy việc quyền năng Chúa làm trên Hội Thánh, gia đình, và chính bạn không?

Lạy Chúa, xin cho con luôn nhận biết những điều lạ lùng Chúa đã làm cho cuộc đời con, xin cho con luôn mạnh mẽ giới thiệu về quyền năng biến đổi của Ngài cho những người chung quanh con.

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Ê-xê-chi-ên 36:1–21.

Xin vui lòng chuyển bài học Kinh Thánh để nhiều người cùng học.

Bài học Kinh Thánh này do Văn Phẩm Nguồn Sống biên soạn. Xin cầu nguyện và dâng hiến ủng hộ Văn Phẩm Nguồn Sống để đem Lời Chúa cho tất cả những người Việt thuộc mọi dân tộc đang sống rải rác khắp nơi trên thế giới.
Bạn có thể ủng hộ Văn Phẩm Nguồn Sống tại https://www.vpns.org

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top