Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Sống Với Thánh Kinh » Sống Với Thánh Kinh: 13/12/2019

Sống Với Thánh Kinh: 13/12/2019


Sống Với Thánh Kinh: 13/12/2019

Giăng 19:38–42
Đức Tin Nửa Vời hay Dứt Khoát?

“Đức Chúa Giê-xu bèn phán cùng môn đồ rằng: Nếu ai muốn theo Ta, thì phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo Ta” (Ma-thi-ơ 16:24).

Câu hỏi suy ngẫm: Hai ông Giô-sép người A-ri-ma-thê và Ni-cô-đem là những ai? Đức tin ban đầu của họ như thế nào? Sau khi Chúa chết, đức tin của họ thay đổi ra sao? Họ đã làm gì cho Chúa? Bạn được nhắc nhở gì về đức tin của mình?

Hai ông Giô-sép người A-ri-ma-thê và Ni-cô-đem là những thành viên của Tòa Công Luận (Lu-ca 23:50; Giăng 7:50–52). Ông Giô-sép là môn đệ kín giấu của Chúa Giê-xu (câu 38). Còn ông Ni-cô-đem dù tin Chúa Giê-xu là giáo sư từ Đức Chúa Trời nhưng cũng chỉ dám tìm đến Chúa để học hỏi thêm vào ban đêm; và dù được Chúa dạy dỗ về sự tái sinh nhưng ông vẫn chưa công khai niềm tin nơi Chúa (Giăng 3:1–21). Trong cuộc họp kết án Chúa, hai ông không đồng ý với Tòa Công Luận nhưng đành phải im lặng vì thấy mình chỉ là thiểu số. Đức tin của họ lúc này có thể nói là đức tin nửa vời, tin nơi Chúa nhưng chưa dám trả giá, chỉ làm môn đệ kín giấu mà thôi.

Thế nhưng đến khi Chúa chết, ông Giô-sép bắt đầu công khai đức tin của mình, không còn rụt rè mà mạnh dạn đến xin phép Tổng đốc Phi-lát cho được nhận thi hài của Chúa để chôn cất. Hai ông Giô-sép và Ni-cô-đem đã công khai đem thi hài Chúa xuống, quấn xác Chúa bằng vải gai mịn tẩm một lượng lớn hương liệu, rồi chôn Chúa trong ngôi mộ mới chưa chôn ai. Dù bấy giờ là thời điểm chuẩn bị cho Lễ Vượt Qua nhưng hai ông cũng chuẩn bị và khâm liệm Chúa một cách chu đáo. Nếu so với các môn đệ khác đã chạy trốn hết thì hành động của hai ông lúc này thật can đảm và rất đáng khen. Hai ông đã bày tỏ đức tin của mình nơi Chúa một cách dứt khoát và sẵn sàng trả giá cho niềm tin của mình. Tạ ơn Chúa vì như Lời Chúa đã phán trước: “Còn Ta, khi Ta đã được treo lên khỏi đất, Ta sẽ kéo mọi người đến cùng ta” (Giăng 12:32).

Khi tin Chúa nửa vời, hai ông Giô-sép và Ni-cô-đem chẳng những không làm được điều gì ích lợi cho Chúa mà hai ông còn sống trong nỗi bất an, lo sợ; nhưng đến khi hai ông bày tỏ đức tin nơi Chúa cách dứt khoát thì sự bình an tràn ngập tâm hồn, không còn lo sợ nữa nhưng can đảm thực hiện những việc vô cùng có ích cho Chúa. Ngày nay cũng vậy, chúng ta theo Chúa cũng luôn có giá phải trả. Cơ hội phục vụ Chúa cách đặc biệt không phải lúc nào cũng có, mỗi chúng ta cần phải quyết định dứt khoát cho đức tin của mình dù với bất cứ giá nào, để có thể được phục vụ Chúa trong những cơ hội quý báu Chúa ban. Xin Chúa cho mỗi chúng ta là môn đệ thật của Chúa, dứt khoát thể hiện niềm tin nơi Chúa cách trọn vẹn.

Bạn có sẵn sàng trả giá cho niềm tin của mình để phục vụ Chúa không?

Lạy Chúa, xin giúp con sẵn sàng trả giá cho niềm tin, bằng lòng vác thập tự giá mình mỗi ngày để theo Chúa và phục vụ Ngài. Xin Chúa dùng cuộc đời con để con không hối tiếc vì đánh mất cơ hội phục vụ Ngài.

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Công Vụ Các Sứ Đồ 1.

Xin vui lòng chuyển bài học Kinh Thánh để nhiều người cùng học.

Bài học Kinh Thánh này do Văn Phẩm Nguồn Sống biên soạn. Xin cầu nguyện cho Văn Phẩm Nguồn Sống. Nếu có thể được, xin vui lòng dâng hiến cho Văn Phẩm Nguồn Sống tại http://www.vpns.org

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top