Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Sống Với Thánh Kinh » Sống Với Thánh Kinh: 05/02/2019

Sống Với Thánh Kinh: 05/02/2019


Sống Với Thánh Kinh: 05/02/2019

II Cô-rinh-tô 1:20
Mùng Một Tết

“Vì chưng cũng như các lời hứa của Đức Chúa Trời đều là phải trong Ngài cả, ấy cũng bởi Ngài mà chúng tôi nói ‘A-men,’ làm sáng Danh Đức Chúa Trời” (câu 20).

Câu hỏi suy ngẫm: Bạn có suy nghĩ gì khi bước vào ngày Mùng Một Tết? Điều gì khiến bạn lạc quan, tin tưởng trong năm mới này?

Hôm nay là một ngày như mọi ngày khác, mặt trời mọc và mặt trời lặn. Tuy nhiên, ngày Mùng Một Tết là ngày vô cùng đặc biệt trong tâm thức của người Việt Nam, một ngày để tạ ơn Trời, Đất, tưởng nhớ ông bà, cha mẹ, làm mới lại mối liên hệ với những người thân, bạn bè, và nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống. Mùng Một Tết đánh dấu một khởi đầu mới cho mọi người. Chúng ta hãy cảm tạ Đức Chúa Trời, cội nguồn của sự sống, Đấng ban cho chúng ta những cơ hội mới để tiến bước trong hành trình đời sống với niềm hy vọng mới.

Hãy hình dung hành trình của chúng ta trong năm mới như một du khách trên du thuyền mà thuyền trưởng là Chúa Giê-xu. Dù con tàu chạy trong đêm tối hay trong mưa bão, chúng ta vẫn an lòng, tin tưởng vào sự hiểu biết và khả năng điều khiển con tàu của vị Thuyền Trưởng toàn tri và toàn năng. Hành trình của chúng ta trên con tàu thời gian năm Kỷ Hợi bắt đầu rời bến với hứa hẹn đầy lý thú! Con tàu đang chạy giữa những ngày nắng đẹp, nhưng chắc chắn cũng sẽ chạy trong những đêm tối, hay những ngày có sóng to, gió lớn dồi dập, nhưng chúng ta không kinh hãi, trái lại vẫn luôn bình an, vì chúng ta vững tin nơi con tàu chắc chắn và sự điều khiển của Thuyền Trưởng.

Hành trình năm Kỷ Hợi bắt đầu hôm nay, chắc chắn mọi người đều có một mơ ước nào đó khi bước vào năm mới. Là con cái Chúa, chúng ta tin Đức Chúa Trời là nguồn mọi ân phước, Ngài làm thỏa nguyện mơ ước của con dân Ngài: “Chúa xòe tay ra, làm cho thỏa nguyện mọi loài sống” (Thi Thiên 145:16). Đức Chúa Trời sẽ giữ mọi lời hứa của Ngài đối với chúng ta trong Chúa Cứu Thế Giê-xu. Chúng ta vững tin đây là cuộc hành trình mà mỗi người có thể sẽ trải nghiệm những ngày vui buồn, thành công và thất bại, khỏe mạnh và đau ốm, chia lìa và đoàn tụ khác nhau. Tuy nhiên, trong mọi điều Đức Chúa Trời cho phép xảy ra trong đời sống, chúng ta được tăng trưởng trong sự hiểu biết Chúa nhiều hơn. Hãy để cho sự hiện diện của Chúa làm yên tịnh mọi lo sợ trong lòng: “Hãy vững lòng bền chí, chớ run sợ, chớ kinh khủng; vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi vẫn ở cùng ngươi trong mọi nơi ngươi đi” (Giô-suê 1:9). Hãy nhớ Đức Chúa Trời là Đấng Thành Tín, Ngài sẽ hiện thực mọi lời hứa của Ngài liên hệ đến mơ ước của bạn, cho nên nhờ Chúa Giê-xu chúng ta nói “A-men” để tôn vinh Đức Chúa Trời (II Cô-rinh-tô 1:20).

Bạn có ao ước đặc biệt nào trong năm nay không? Có lời hứa nào của Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh bạn có thể liên hệ cho mơ ước này không?

Lạy Chúa, tạ ơn Chúa về ngày Mùng Một Tết và năm Kỷ Hợi con vừa bước vào hôm nay! Xin giúp con đặt lòng tin trọn vẹn nơi Ngài, vị Thuyền Trưởng con tàu năm mới của con.

Đọc KinhThánh trong ba năm: Lu-ca 2.

Xin vui lòng chuyển bài học Kinh Thánh để nhiều người cùng học.

Bài học Kinh Thánh này do Văn Phẩm Nguồn Sống biên soạn. Xin cầu nguyện cho Văn Phẩm Nguồn Sống. Nếu có thể được, xin vui lòng dâng hiến cho Văn Phẩm Nguồn Sống tại http://www.vpns.org

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top