Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Sống Với Thánh Kinh » Sống Với Thánh Kinh: 29/12/2017

Sống Với Thánh Kinh: 29/12/2017


Sống Với Thánh Kinh: 29/12/2017

Công Vụ 27:27-38
Thay Đổi Vị Trí

“Vậy, ta khuyên các ngươi hãy ăn, vì thật là rất cần cho sự cứu của các ngươi và chẳng ai trong vòng các ngươi sẽ mất một sợi tóc trên đầu mình” (câu 34).

Câu hỏi suy ngẫm: Trước sự lo sợ, nản lòng, và đói khát của mọi người trên tàu, Sứ đồ Phao-lô đã làm gì để khích lệ họ? Nhờ đâu mà Sứ đồ Phao-lô từ vị trí một tù nhân thành người gần như chỉ huy con tàu? Bài học này giúp gì cho đời sống theo Chúa của bạn?

Con tàu chở Sứ đồ Phao-lô và các tù nhân bị bão thổi lênh đênh trên biển khiến ai nấy mất hết hy vọng sống. Sứ đồ Phao-lô đã đứng lên khích lệ mọi người, truyền đạt lại lời phán của Đức Chúa Trời, đem lại sự vững lòng cho mọi người (câu 21-26). Giờ đây, đã đến đêm thứ mười bốn, không ai biết tàu trôi giạt đến phương nào. Họ thả trái dò thấy độ sâu cạn dần nên đoán tàu sắp trôi vào bờ, họ thả neo chờ sáng vì sợ đụng phải đá ngầm. Khi ấy Sứ đồ Phao-lô thấy các thủy thủ tìm cách trốn xuống thuyền cứu nạn để thoát thân, ông bèn báo cho thầy đội và các thủy thủ. Không có các thủy thủ chuyên nghiệp thì khó lòng đưa thuyền vào bờ ngày hôm sau. Họ nghe theo lời ông dứt bỏ chiếc xuồng cứu nạn để các thủy thủ vì mạng sống của chính họ mà dốc toàn tâm lực đưa thuyền vào bờ (câu 30-32). Sau đó, lúc trời gần sáng ông tiếp tục khuyên mọi người nên ăn vì đã hai tuần họ không ăn gì. Sau khi ông lấy bánh tạ ơn Đức Chúa Trời rồi bẻ ra ăn, mọi người bắt đầu lấy lại tinh thần và 276 người trên tàu đều nghe theo lời ông mà ăn. Sau khi ăn no, họ đổ lương thực xuống biển cho nhẹ tàu (câu 33-38).

Từ vị trí một tù nhân bị giải đến La Mã, giờ đây Sứ đồ Phao-lô trở thành người động viên tinh thần người khác, giúp mọi người trên tàu làm đúng chức năng của mình trong lúc họ bối rối, mất hy vọng, và buông xuôi. Ông khích lệ họ ăn uống để có sức đối diện với ngày mới đầy cam go. Giờ đây, không phải viên thuyền trưởng, thầy đội, hay thủy thủ chỉ huy con tàu mà gần như là Sứ đồ Phao-lô chỉ huy! Chính nhờ đức tin nơi lời hứa và khải tượng của Đức Chúa Trời mà Sứ đồ Phao-lô giữ được bình tĩnh, có sự khôn ngoan để chỉ huy mọi sự trong giờ phút mọi người vô cùng bối rối. Chúng ta tin nơi Chúa không phải chỉ tin trong hoàn cảnh thuận lợi, nhưng ngay trong những hoàn cảnh ngặt nghèo tưởng chừng như vô phương cứu chữa, vẫn cứ vững tin. Nhờ đó, chúng ta được bình an trong mọi hoàn cảnh, chẳng những vậy, chúng ta còn được Chúa dùng để đem sự bình an và sự sống đến cho nhiều người khác nữa.

Bạn có vững tin nơi Chúa trong những hoàn cảnh ngặt nghèo không?

Lạy Chúa, con biết cuộc đời con nằm trong sự tể trị của Ngài. Xin cho con luôn vững tin nơi Chúa dù hoàn cảnh ra sao; xin dùng con để đem niềm tin và sự sống đến cho nhiều người.

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Tít 2.

Xin vui lòng chuyển bài học Kinh Thánh để nhiều người cùng học.

Bài học Kinh Thánh này do Văn Phẩm Nguồn Sống biên soạn. Xin cầu nguyện cho Văn Phẩm Nguồn Sống. Nếu có thể được, xin vui lòng dâng hiến cho Văn Phẩm Nguồn Sống tại http://www.vpns.org

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top