Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Sống Với Thánh Kinh » Sống Với Thánh Kinh: 16/10/2017

Sống Với Thánh Kinh: 16/10/2017


Sống Với Thánh Kinh: 16/10/2017

Nê-hê-mi 6:5-9
Chú Tâm vào Công Việc

“Vì chúng nó muốn nhát cho chúng tôi hết thảy đều sợ hãi; chúng nó rằng: Tay của chúng nó sẽ bị mỏi mệt, không làm công việc nữa. Vậy bây giờ, lạy Chúa, hãy làm cho tay tôi mạnh mẽ” (câu 9).

Câu hỏi suy ngẫm: Kẻ thù tiếp tục bày ra chiêu trò gì để hãm hại ông Nê-hê-mi? Lần tấn công này nhằm vào mục đích gì? Ông Nê-hê-mi đã vượt qua mưu mô ấy như thế nào? Bạn học được gì từ tinh thần đối diện với khó khăn của ông Nê-hê-mi?

Sau bốn lần mời ông Nê-hê-mi đến trũng Ô-nô để ám hại ông nhưng bất thành, kẻ thù lại bày mưu kế xảo quyệt khác. Họ ngụy tạo một bức thư với nội dung hết sức bất lợi cho ông Nê-hê-mi, và cố tình không niêm phong là để cho nhiều người đọc được. Trong thư ấy, họ gán ghép tội danh phản loạn cho ông Nê-hê-mi cũng như người Giu-đa. Họ rêu rao rằng, sở dĩ ông Nê-hê-mi muốn xây sửa lại bức tường thành chỉ vì ông muốn tạo một thế lực riêng cho mình nhằm chống đối vua. Sự vu khống này chẳng khác gì ghép ông Nê-hê-mi vào tội chết vì bất trung với vua, còn người Ít-ra-ên là dân phản loạn. Họ muốn tin này đồn tới tai vua để vua trừng trị ông Nê-hê-mi cách thích đáng, đồng thời mong mỏi người Ít-ra-ên sẽ bất mãn vì động cơ bất chính của ông Nê-hê-mi mà đình công. Không dừng lại đó, kẻ thù còn ngụy tạo một hình ảnh Nê-hê-mi hết sức xảo trá, họ đặt điều rằng, ông đã sắp xếp cho các tiên tri rao báo về việc ông sẽ là vua của người Giu-đa. Kẻ thù tin chắc rằng những tin tức thất thiệt này sẽ làm cho ông Nê-hê-mi rơi vào tình thế khó xử, buộc ông phải ra mặt để đàm phán với họ. Trước tình thế đó, ông Nê-hê-mi lại vô cùng bình thản trả lời rằng họ đang nói dối. Bất chấp đó là việc tổn hại đến uy tín và tổn thương đến cá nhân ông, ông vẫn lãnh đạo dân Chúa tập trung vào việc quan trọng hơn hết là hoàn tất bức tường thành. Bởi ông thừa biết điều kẻ thù mong mỏi là làm cho ông và dân Chúa ngã lòng, buông xuôi công việc xây cất. Vì thế, dù kẻ thù dùng bất kỳ chiêu trò đê hèn gì, ông chỉ cầu xin Chúa cho ông có đủ mạnh mẽ để tiếp tục phần việc Chúa giao.

Khi rơi vào những tình cảnh khó khăn, chúng ta thường dễ bị hoàn cảnh chi phối mà quên đi nhiệm vụ chính của mình. Nhất là khi ai đó cố tình làm tổn hại đến uy tín cá nhân và tổn thương đến cái tôi sâu thẳm trong mình. Ông Nê-hê-mi không quan tâm đến người khác nghĩ gì và nói gì về ông, ông chỉ cầu xin Chúa thêm sức mạnh để cứ chú tâm vào việc quan trọng nhất đó là hoàn tất nhiệm vụ Chúa giao. Chú tâm vào công việc Chúa chính là bí quyết để chúng ta có thể hoàn thành trọng trách với Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Bạn có bỏ dở công việc Chúa khi gặp khó khăn không?

Lạy Chúa, xin cho con chỉ chú tâm vào nhiệm vụ Ngài giao cho con; xin ban cho con có đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn đang tấn công con.

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Gióp 15.

Xin vui lòng chuyển bài học Kinh Thánh để nhiều người cùng học.

Bài học Kinh Thánh này do Văn Phẩm Nguồn Sống biên soạn. Xin cầu nguyện cho Văn Phẩm Nguồn Sống. Nếu có thể được, xin vui lòng dâng hiến cho Văn Phẩm Nguồn Sống tại http://www.vpns.org

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top