Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Cầu Nguyện: Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa – Phần 11

Cầu Nguyện: Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa – Phần 11

Ông Gene Layman

Một trong những tín hữu tuyệt vời mà tôi có dịp được gặp là ông Gene Layman. Ông là một thương gia có lòng yêu mến Chúa. Giờ đây ở tuổi 80, ông vẫn thức dậy sớm mỗi ngày để tĩnh nguyện với Chúa.

Ông rất đúng giờ. Buổi sáng, ông sửa soạn, cầm quyển sách và đi ra quán ăn ở gần nhà để tĩnh nguyện với Chúa. Đối với một số người thì quán ăn không riêng tư cho lắm nhưng ông có mặt ở đó lúc 4:00 sáng và ngồi vào bàn trong góc phòng để tương giao với Chúa.

Trong những ngày đầu ở Hội Thánh Thập Tự, có nhiều buổi sáng, ông gọi cho tôi để nói cho tôi biết Chúa đã phán điều chi với ông sáng hôm đó. Có lúc ông muốn chia sẻ một vài điều ông học được từ giờ tĩnh nguyện. Ông không phê bình hay trách cứ nhưng góp ý xây dựng.

Ông đã làm theo sáu nguyên tắc mà tôi đã chia sẻ với bạn trong chương này. Nếu bạn có cơ hội gặp ông, thì chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được chiều sâu của mối tương giao giữa ông với Chúa. Cho đến ngày nay mối tương giao này vẫn là nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ tuổi noi theo.

Ông đã làm theo những điều tôi viết trong chương này trong nhiều năm. Tôi đảm bảo rằng ông sẽ nói với bạn giống như điều tôi đã nói. Ưu tiên hàng đầu của một người theo Chúa là dành thời gian tâm giao với Chúa hàng ngày.

Giờ Tĩnh Nguyện Với Chúa Sẽ Giúp Gì Cho Bạn

Khi bạn theo đuổi một mối liên hệ với Chúa bằng cách dành thời gian cho Ngài mỗi ngày, bạn sẽ khám phá ra những điều tuyệt vời xảy đến cho cá nhân mình. Tôi do dự khi đề cập đến điều này, vì tôi không thích lối suy nghĩ hưởng thụ ở khắp mọi nơi, kể cả trong Hội Thánh. Nhưng đồng thời, tôi biết rằng tương giao với Chúa mỗi ngày sẽ đem lại những ích lợi. Tôi tin rằng việc tĩnh nguyện hàng ngày với Chúa sẽ giúp nâng bạn lên một tầm cao hơn trong…

Sức Mạnh Thuộc Linh

Bạn không có đủ sức mạnh tâm linh nếu thiếu đi giờ tĩnh nguyện hàng ngày với Chúa. Chúng ta thật mỏng manh trước trận chiến cam go của cuộc đời. Mục tiêu của chúng ta không đơn thuần là sống sót trong đời này, nhưng còn là kinh nghiệm sự đắc thắng thật trong tâm linh. Điều này có thể thực hiện được không? Chắc chắn là được!

Khi bạn đến với Chúa mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu kinh nghiệm được sức mạnh tâm linh mới mẻ vì Chúa dùng thời gian ấy để đổ đầy Thánh Linh và quyền năng của Ngài trên bạn. Ngài sử dụng thời gian đó để tể trị cuộc đời của bạn. Tại sao bạn lại bằng lòng với những điều mình đang làm thay vì bạn có thể kinh nghiệm được điều Chúa làm.LÀM SAO ĐỂ TƯƠNG GIAO VỚI CHÚA? | 45

Giờ tĩnh nguyện hàng ngày với Chúa không chỉ đem lại sức mạnh thuộc linh mà còn cho bạn thấy rõ…

Hướng Đi Thuộc Linh

Ai cũng cần thấy rõ hướng đi cho cuộc đời. Bạn có bao giờ tự hỏi Chúa muốn bạn làm gì trong cuộc đời này không? Một trong những lợi ích lớn nhất của việc tĩnh nguyện hàng ngày là bạn sẽ nhạy cảm với hướng đi mà Chúa định cho bạn. Giờ tĩnh nguyện với Chúa sẽ trở nên bản đồ chỉ đường cho bạn.

Đức Chúa Trời không muốn bạn đi lòng vòng. Là Cha Thiên Thượng của bạn, Chúa muốn bạn hiểu ý muốn của Ngài trên đời sống bạn khi bạn đến với Chúa và lắng nghe tiếng Ngài phán.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ khám phá Chúa bắt đầu đặt để trong bạn một mục đích đặc biệt…

Mục Đích Tâm Linh

Biết được mục đích của đời sống mình là một điều rất quan trọng. Sống thiếu mục đích khiến nhiều người phải vào bệnh viện, thậm chí tự sát.

Khi bạn dành thời gian có ý nghĩa với Chúa mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu kinh nghiệm được mục đích của đời sống. Bạn sẽ khám phá Chúa muốn dùng bạn tại nơi Ngài đặt để bạn. Chúa muốn dùng bạn để làm nên sự khác biệt. Chúa muốn bạn cùng Ngài đem thế giới lạc mất trở nên con cái của Ngài.

Tấm lòng của Chúa sẽ trở nên tấm lòng của bạn. Mục đích của Chúa sẽ trở thành mục đích của bạn. Khi bạn tương giao với Chúa mỗi ngày, Ngài sẽ cho bạn thấy mục đích của đời sống bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn làm thế nào để sống có mục đích thì hãy đọc quyển sách mới nhất mà tôi viết nhan đề Sống Khỏe (Living Fit). Tôi dùng chương đầu tiên để nói về việc sống có mục đích. Tôi nghĩ chương sách đó sẽ có thể thay đổi cuộc đời bạn khi bạn nhận ra rằng Chúa có một kế hoạch phong phú, tốt đẹp cho đời sống của bạn.

Tuy nhiên, bạn phải luôn nhớ và hiểu rằng mọi sự bắt đầu từ giờ tĩnh nguyện hàng ngày với Chúa. Khi bạn làm được điều này, Chúa sẽ ban cho bạn sức mạnh tâm linh, một hướng đi rõ ràng và một mục đích sống có ý nghĩa.

Trở Về Căn Bản

Chúng ta biết được kế hoạch của Chúa qua việc tâm giao với Ngài. Chúa luôn theo đuổi chúng ta. Ngài muốn có một mối quan hệ giao thông với chúng ta. Khi chúng ta đến gần với Chúa, Ngài sẽ đến gần với chúng ta.

Giữ giờ tĩnh nguyện với Chúa là điều căn bản nhất trong nếp sống Cơ Đốc. Cũng như một đội bóng không thể chiến thắng nếu thiếu tập luyện những kỹ năng căn bản, thì Cơ Đốc nhân không thể kinh nghiệm được công việc của Chúa trong đời sống nếu bỏ qua bước căn bản là tương giao với Chúa.

Tôi không ngạc nhiên khi kẻ thù lớn nhất của chúng ta là Sa-tan tìm mọi cách để ngăn cản chúng ta đến với Chúa mỗi ngày. Thậm chí hắn biết sức mạnh tâm linh của Cơ Đốc nhân là từ đâu mà có.

Nếu bạn thật sự muốn đồng đi với Chúa và có một đời sống cầu nguyện hiệu quả, hãy làm theo sáu nguyên tắc trên.

Chúng ta không có nhiều thời gian. Đã đến lúc các môn đồ của Chúa Giê-su phải quay trở lại những bước căn bản dẫn tới chiến thắng thuộc linh vì ngoài ra không có đường tắt. Khi bạn thực hiện những bước căn bản, bạn sẽ kinh nghiệm được nhiều bông trái thuộc linh ích lợi và phước hạnh.

Bản Dịch Việt Ngữ: Mục Vụ Cầu Nguyện Phấn Hưng

Thư Viện Tin Lành (2024)
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top