Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Cầu Nguyện: Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa – Phần 8

Cầu Nguyện: Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa – Phần 8

Lý Do 4: Cơ Đốc Nhân Không Cầu Nguyện Vì Không Có Thời Gian

Thời gian là một trong những điều quý giá nhất chúng ta có. Trên thương trường, thời gian là tiền bạc. Mỗi người trên thế gian có 168 giờ mỗi tuần và 24 giờ mỗi ngày. Ai cũng có cùng số giờ như nhau.

Nếu bạn hỏi một trăm người vì sao họ không cầu nguyện thì hầu như phần nhiều sẽ nói thiếu thời gian. Câu nói “Tôi bận quá” là lý do nhiều người thường dùng để tránh né những việc họ không cho là quan trọng.

Một trong những lý do chính mà chúng ta không cầu nguyện là thời gian. Vì sao? Thiếu thời gian là do chúng ta đánh giá thấp giá trị của giờ nói chuyện với Chúa.

Hãy nhớ rằng ai cũng có cùng số lượng thời gian. Thiếu thời gian là vì chúng ta không xem việc nói chuyện với Chúa là quan trọng.

Lần đầu tôi gặp Jeana, tôi lập tức bị cô ấy thu hút. Mỗi ngày từ lúc thức giấc, tôi đều muốn được ở bên cô ấy. Cô ấy rất quan trọng với tôi. Mặc dù tôi có nhiều việc khác để làm, nhưng vì tôi xem việc ở bên Jeana là một điều quan trọng, vì vậy tôi luôn luôn dành thời gian cho cô ấy.

Dành thời gian cho Chúa là một điều quan trọng trong cuộc sống. Khi bạn không có thời gian để cầu nguyện thì bạn đã gặp vấn đề với những giá trị của mình. Đơn giản bạn đã không xem Chúa là quan trọng và xứng đáng với thời gian của bạn.

Hãy dành thời gian nói chuyện với Chúa nếu bạn muốn sống một đời sống Cơ Đốc nhân phước hạnh. Anh chị em không thể đi với Chúa một cách hiệu quả nếu không thể dành cho Chúa một khoảng thời gian trong ngày của mình.

Tôi bắt đầu mỗi ngày bằng thời gian với Chúa. Ngay cả khi thời khóa biểu của tôi đầy ắp những trách nhiệm thì điều đầu tiên tôi cần phải làm trong ngày là nói chuyện với Chúa. Đây là một điều tôi bắt buộc phải làm.

Có một vài lần tôi buộc phải cắt ngắn thời gian tĩnh nguyện với Chúa và điều này không bao giờ đem lại phước hạnh cho ngày làm việc của tôi. Tĩnh nguyện cách vội vàng với Chúa không bao giờ tốt cho sức khỏe tâm linh của bạn.

Khi bạn dành thời gian cho Chúa, Ngài sẽ gặp gỡ bạn. Hãy dùng thời gian một cách khôn ngoan với Chúa, Ngài sẽ không làm cho nỗ lực của bạn trở nên luống công. Hê-bơ-rơ 11:6 chép: “Ngài sẽ thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài.”

Hãy biệt riêng thời gian cho Chúa hôm nay. Đừng trì hoãn nữa. Ngài là Vua của muôn vua, Chúa của muôn chúa. Ngài quan trọng hơn bất kỳ người nào bạn sẽ gặp trong đời. Ngài là Đấng có một không hai.

Giả sử có ai mời bạn gặp gỡ người giàu nhất thế giới, vừa là thương gia vừa có tầm ảnh hưởng sâu rộng. Giả sử ai nói với bạn là bạn có thể gặp siêu sao Michael Jordan hoặc tỷ phú Bill Gates, hoặc huấn luyện viên bóng bầu dục vô địch quốc gia Nick Saban. Hay là gặp gỡ tổng thống Hoa Kỳ hoặc một cựu tổng thống? Bạn sẽ sắp xếp thời khóa biểu của mình để có thể gặp những nhân vật này chăng?

Tôi đảm bảo rằng bạn sẽ làm mọi cách để dành thời gian cho những người này hoặc một nhân vật nào đó mà bạn nghĩ là quan trọng. Tôi cũng đoán rằng bạn sẽ không chỉ dành vài phút ngắn ngủi với họ. Bạn sẽ muốn tận dụng hết thời gian mà họ có để trò chuyện với họ.

Điều tôi muốn nói ở đây là chúng ta sẽ dành thời gian cho người nào mà chúng ta thấy có giá trị trong cuộc đời của mình. Đức Chúa Trời ở vị trí nào trong cuộc đời của bạn? Bạn đã tôn kính Chúa như thế nào qua việc sử dụng thời gian của mình? Bạn đến với Chúa lúc rảnh rỗi hay là bày tỏ lòng tôn kính Ngài qua việc trò chuyện với Chúa mỗi ngày? Bạn biệt riêng thời gian để tĩnh tâm với Chúa, hay là vội vã tĩnh nguyện một vài phút rồi lao ra cửa để đi làm hoặc đi học?

Cầu nguyện là cách bạn dành thời gian với Chúa. Đó là cách bạn giãi bày tấm lòng với Ngài. Cho nên đừng bao giờ hạ thấp giá trị của giờ tĩnh nguyện. Chúa cần chúng ta dành thời gian yên lặng với Ngài trong giờ phút ấy. Ngài có thể thay đổi bạn, ban cho bạn niềm hy vọng. Đừng bao giờ quên những lời này. Đức Chúa Trời có thể làm việc trỗi hơn điều bạn có thể làm cả đời.

Điều gì khiến bạn không thể cầu nguyện? Sự tự cao? Lòng vô tín? Sự thiếu hiểu biết hay thời gian? Đây là lúc bạn cần nhận định điều gì đang cản trở bạn kết ước trong việc cầu nguyện. Đừng chờ cho tới khi có khủng hoảng xảy ra thì mới cầu nguyện. Tôi hy vọng bạn không làm như thế.

Những trở ngại này không phải là quá đáng sợ.

Hãy xem Đa-vít đã nhân danh Chúa hạ gục tên khổng lồ Gô-li-át như thế nào. Trong danh Chúa hãy vượt qua những trở ngại. Hãy công bố thẩm quyền của Chúa Giê-su và sức mạnh của Kinh Thánh.

Chúa muốn ở cùng bạn. Bạn có muốn dành thời gian cho Chúa không? Tôi tin rằng bạn muốn, nếu không bạn đã không đọc quyển sách này. Vì vậy tôi muốn hướng dẫn bạn có được trải nghiệm với ý Chúa mỗi ngày. Điều đó có thể thực hiện được. Bạn có thể làm được. Đừng dừng ở đây, mà hãy đọc tiếp.

Bản Dịch Việt Ngữ: Mục Vụ Cầu Nguyện Phấn Hưng

Thư Viện Tin Lành (2024)
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top