Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Cầu Nguyện: Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa – Phần 7

Cầu Nguyện: Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa – Phần 7

Lý Do 3: Cơ Đốc Nhân Không Cầu Nguyện Vì Thiếu Hiểu Biết

Cách đây khoảng 30 năm, tôi được kêu gọi làm mục sư quản nhiệm cho Hội Thánh Báp-tít đầu tiên ở Springdale, tiểu bang Arkansas. Ngày nay, nhà thờ được mang tên Hội Thánh Thập Tự. Đây là một hội thánh có nhiều cơ sở và nhiều mục vụ.

Sự tự tin đánh giá cao bản thân, còn lòng vô tín đánh giá thấp quyền năng của Chúa. Hậu quả sẽ là sự thiếu cầu nguyện. 

Khi tôi chập chững bước vào chức vụ và là một mục sư còn non nớt, Đức Chúa Trời mở những cánh cửa cơ hội để tôi có thể gặp những người có ảnh hưởng rộng. Tôi được gặp những chính khách nổi tiếng như cựu nghị sĩ Arkansas John Paul Hammerschmidt, giờ đã qua đời. Tôi cũng gặp được thượng nghị sĩ Bill Clinton, người đã giữ chức tổng thống Hoa Kỳ trong hai nhiệm kỳ. Hồi còn trẻ, tôi gặp được những lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng trong nước và ngoài nước như Mục sư Billy Graham, Jerry Falwell, Tim Lahey và James Dobson, W. A. Criswell, và Adrian Rogers.

Tôi không bao giờ quên được cảm giác trước khi gặp những nhân vật này. Tôi thực tập trong đầu những gì tôi sẽ nói với họ. Bụng dạ tôi rối bời vì căng thẳng. Tôi cảm thấy mình không đủ đẳng cấp để có thể nói chuyện với những người này. Tôi biết rằng họ cũng để ý thấy điều đó. Tôi chắc rằng mình đã thốt ra một vài lời không thích hợp.

Tôi mắc phải một sai lầm là tôi đánh giá quá cao việc nói chuyện với những người nổi tiếng. Tôi không biết họ cũng giống như tôi. Tôi không biết họ muốn gì và có quan tâm đến người khác không. Các bạn thấy không, tôi mắc một sai lầm nghiêm trọng, đó là tôi không biết rằng mình có thể nói chuyện với người nổi tiếng giống như cách nói chuyện với bao nhiêu người khác. Tôi không cần phải gây ấn tượng với ai. Vấn đề của tôi là thiếu hiểu biết.

Thiếu hiểu biết là một trong những lý do chính đưa đến việc thiếu cầu nguyện. Vì sao? Sự thiếu hiểu biết khiến chúng ta nghĩ rằng nói chuyện với Chúa là việc quá khó.

Nói chuyện với Chúa trong giờ cầu nguyện không khó. Tôi từng nghĩ nói chuyện với Chúa khó giống như nói chuyện với những người nổi tiếng. Giờ đây tôi biết được là nói chuyện với Chúa dễ hơn nói chuyện với bất cứ người nào trên đời này. Chúa muốn bạn nói chuyện với Ngài. Ngài muốn bạn chạy đến với Chúa bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu và nói với Ngài về bất cứ điều gì. Ngài muốn có một mối tương giao với chúng ta.

Đừng lo lắng là mình phải dùng ngôn ngữ thế nào để gây ấn tượng với Chúa. Ngài không quan tâm đến câu cú của bạn, nhưng quan tâm đến tấm lòng. Vậy hãy trải lòng ra với Chúa. Sự cầu nguyện thật xảy ra khi bạn nói với Chúa những gì trong lòng mình. Sự thiếu hiểu biết không còn là lý do để bạn không cầu nguyện.

Thiếu hiểu biết là khi bạn không có thông tin đúng. Còn sự dại dột là khi bạn biết điều mình cần phải làm nhưng lại không làm.

Bây giờ bạn đã biết rằng trò chuyện với Chúa là việc dễ dàng–hãy trải lòng ra với Ngài. Nói cho Ngài những ưu tư phiền muộn của bạn bất kể khả năng diễn đạt của bạn đến đâu (hoặc thậm chí không có khả năng diễn đạt). Hãy cứ thành thật trình dâng hết thảy cho Ngài. Hãy để Ngài nghe lời cầu nguyện của bạn ngay hôm nay.

Nói chuyện với Chúa không khó. Hãy mở miệng nói chuyện với Ngài. Chúng ta tôn trọng Chúa nhưng hãy nói chuyện với Chúa giống như chúng ta nói chuyện với người khác. Cầu nguyện là một cuộc đàm thoại với Chúa.

Sự tự cao kéo chúng ta khỏi sự cầu nguyện bởi vì nó khiến chúng ta đề cao bản thân. Hãy bỏ đi sự tự cao và nói chuyện với Chúa.

Lòng vô tín khiến chúng ta không cầu nguyện vì nó đánh giá thấp quyền năng của Đức Chúa Trời. Hãy rửa sạch lòng vô tín và tin cậy rằng Chúa có thể làm bất cứ điều gì trong cuộc đời bạn. Ngài có thể làm bất cứ điều gì, bất cứ lúc nào và cho bất cứ người nào, trong đó có bạn!

Sự thiếu hiểu biết khiến bạn không cầu nguyện bởi vì bạn nghĩ nói chuyện với Chúa quá khó. Đừng để sự hiểu biết là một nguyên cớ để bạn không cầu nguyện. Hãy chia sẻ lòng mình với Chúa.

Bản Dịch Việt Ngữ: Mục Vụ Cầu Nguyện Phấn Hưng

Thư Viện Tin Lành (2024)
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top