Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Sống Với Thánh Kinh » Sống Với Thánh Kinh: 26/12/2015

Sống Với Thánh Kinh: 26/12/2015


Sống Với Thánh Kinh: 26/12/2015

Mác 1:4-8
Hướng Về Đâu Sau Giáng Sinh?

“Có Đấng quyền phép hơn ta đến sau ta; ta không đáng cúi xuống mở dây giày Ngài. Ta làm phép báp-tem cho các ngươi bằng nước; nhưng Ngài sẽ làm phép báp-tem cho các ngươi bằng Chúa Thánh Linh” (câu 7, 8).

Câu hỏi suy ngẫm: Ông Giăng Báp-tít đã rao giảng về Chúa Giê-xu như thế nào? Ông giúp mọi người hướng về Chúa Giê-xu ra sao? Điều gì còn đọng lại trong bạn sau lễ Giáng Sinh?

Ông Giăng Báp-tít ra đời trước Chúa Giê-xu, ông được kêu gọi làm người dọn đường cho Chúa, vì vậy khi ông đang rao giảng phép báp-tem ăn năn, thì ông cũng xác nhận rằng, việc ông làm chỉ là dọn lòng cho mọi người để đón nhận một Đấng đến sau ông mà thôi. Ông rao giảng rằng: “Có Đấng quyền phép hơn ta đến sau ta; ta không đáng cúi xuống mở dây giày Ngài. Ta làm phép báp-tem cho các ngươi bằng nước; nhưng Ngài sẽ làm phép báp-tem cho các ngươi bằng Chúa Thánh Linh.” Đấng ấy chính là Chúa Giê-xu.

Lời giảng của ông Giăng cho thấy ông nhận biết Chúa Giê-xu, người anh em bà con với mình, ra đời sau mình nhưng Ngài là Đấng đầy uy quyền và năng lực. Mặc dù trong thời điểm ông đang làm người dọn đường cho Chúa thì đối với dân chúng, ông là người có uy quyền, nhưng so với Chúa Giê-xu thì ông không đáng cúi xuống để mở dây giày cho Ngài nữa! Ông còn nhận biết Chúa Giê-xu là Đấng sẽ làm phép báp-tem bằng Chúa Thánh Linh chứ không phải chỉ làm báp-tem bằng nước như ông. Những lời công bố của ông Giăng, chứng tỏ ông nhận biết Chúa Giê-xu là Đấng từ trời giáng sinh làm người, Ngài là Đấng Cơ Đốc, là Con Đức Chúa Trời hằng sống, và ông hết lòng rao giảng về Ngài cho dân chúng để giúp họ không hướng về ông nhưng hướng về Chúa Giê-xu, Đấng cao cả vượt trội hơn ông.

Chúng ta vừa trải qua những ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-xu Giáng Sinh, đã ca ngợi Chúa bằng lời ca tiếng hát, nhắc nhau bằng Lời Kinh Thánh chép về sự giáng sinh của Ngài, ôn lại sự giáng sinh qua những bài thi ca, hoạt cảnh, nhắc nhau về sự giáng sinh của Chúa qua sự trang hoàng nhà thờ rực rỡ… Nhưng điều quan trọng là sau lễ Giáng Sinh, chúng ta hướng lòng về đâu? Về hình thức của lễ hội hay hướng về Đấng cao cả quyền năng đã giáng thế làm người? Kỷ niệm Chúa Giê-xu Giáng Sinh không phải là một lễ hội sôi động rồi qua đi, nhưng đó là cơ hội để nhắc nhở chúng ta hướng về Con Đức Chúa Trời, tình yêu giáng thế, tiếp tục sống rao truyền tin mừng giáng thế đến cho nhiều người. Để có thể tiếp tục sống rao truyền Phúc Âm thì Tin Lành hay tin vui giáng thế trước hết phải đi vào lòng mỗi chúng ta, rồi sau đó tiếp tục thể hiện ra trong cuộc sống từng ngày.

Bạn tiếp tục sống trong tinh thần của tin vui giáng thế như thế nào sau những ngày kỷ niệm Chúa Giáng Sinh?

Cảm tạ Chúa đã cho con được vui hưởng mùa kỷ niệm Chúa Giáng Sinh vui thỏa và ý nghĩa vì con nhận biết tin mừng giáng thế dành riêng cho chính con. Con tin Ngài và con quyết sống rao truyền Danh Ngài.

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: I Sa-mu-ên 26.

Xin vui lòng chuyển bài học Kinh Thánh để nhiều người cùng học. Bài học Kinh Thánh này do Văn Phẩm Nguồn Sống biên soạn. Nếu có thể được, xin vui lòng dâng hiến cho Văn Phẩm Nguồn Sống tại http://www.vpns.org

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top