Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Suy Gẫm: Thay đổi Địa Chỉ

Suy Gẫm: Thay đổi Địa Chỉ


Thay Đổi Địa Chỉ
 
 Tôi thức dậy lúc 3 giờ 11 phút vì nhớ lại lời từ biệt của cụ cố Mục sư Phạm Văn Năm trên chỗ đậu xe của nhà thờ vào mùa Hè năm đó. Từ lâu, tôi chưa gặp cụ, nhưng hôm ấy là buổi cầu nguyện chung của những người phục vụ Chúa khi mới di cư sang Hoa Kỳ, nên chúng tôi gặp nhau. Cụ Mục sư bắt tay tôi và bảo ngay: “Bác sĩ mới cho tôi biết, hai tháng nữa là tôi về với Chúa.” Cụ không kịp nói thêm, vì có các vị khác cũng vừa đậu xe và hỏi thăm cụ.
 
Sau đó đúng hai tháng, chúng tôi gặp nhau tại Đồi Hồng (Rose Hills), để tiễn đưa cụ về địa chỉ mới. Thế là hết…
 
Câu chuyện vừa kể dường như được nghe nhắc đi nhắc lại nhiều lần, và Đồi Hồng (Rose Hills) tại thành phố Whittier cũng trở thành quen thuộc với con dân Chúa trong bang California. 
 
Vào mùa Hè năm 2020, tôi đọc Kinh Thánh mỗi ngày nhằm đúng Thư Hê-bơ-rơ. Tôi nhận xét những câu Kinh Thánh như: “ Vì con cái thì cùng chung huyết nhục, lấy huyết nhục giống như họ, để qua sự chết, Ngài tiêu diệt kẻ cầm quyền sự chết là ma quỷ, và giải phóng mọi người vì sợ chết mà sống trong nô lệ suốt đời” (Chương 2 câu 14-15).
 
Câu Kinh Thánh này cho biết Chúa Giê-xu đã làm hai việc:
          1. Tiêu diệt kẻ cầm quyền sự chết là ma quỷ.
          2. Giải phóng mọi người vì sợ chết mà sống trong nô lệ của ma quỷ suốt đời.
 
Chúng ta, con dân Chúa, là được thoát khỏi quyền lực của ma quỷ, không còn sợ chết mà làm nô lệ cho nó. Đây là một niềm tin và sự bình an mà mọi người tin Chúa hằng ngày phải cảm tạ Chúa khi Covid-19 lộng hành khắp nơi, nhất là trên đất Hoa Kỳ này.
 
Con dân Chúa có bình an Chúa cho như lời Chúa phán trong Tin Lành Giăng 14:27: “Ta để sự bình an lại cho các con. Ta ban sự bình an Ta cho các con. Sự bình an Ta cho các con không giống như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi.”
 
Người ta đang xúc tiến việc tìm Vacine trừ Covid-19, nhưng con dân Chúa đã có Vacine rồi, Vacine đó là Giăng 14:27.
 
Vacine đó là sự Bình An của Chúa. Sự bình an này mọi người tin Chúa đều đã nhận được và “không bối rối và sợ hãi.” Con dân Chúa thuộc lòng Thi Thiên 91, luôn luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Tránh` các cuộc gặp gỡ không cần thiết và nhắc nhở nhau Giăng 14:27.
 
Sự bình an của đời này, cho dù có Vacine, vẫn khiến người ta không yên tâm, vẫn bối rối và lo sợ. Mọi người vẫn còn là nô lệ của ma quỷ, nên vẫn sợ chết. 
 
Nhưng con dân Chúa vì tin nhận Chúa Giê-xu, sở hữu sự sống vĩnh hằng, nên dù thân xác có tàn tạ, vẫn tin rằng sẽ sống với Chúa vĩnh hằng và ước mong sao sẽ được gặp mọi người thân yêu tại địa chỉ vĩnh hằng đó. 
 
Đối với con dân Chúa thì nằm xuống lần cuối cùng chỉ là thay đổi địa chỉ đấy thôi. Ai tin Chúa mà chẳng đổi về địa chỉ này?
 
Covid-19 có tàn phá đến đâu cũng chỉ làm hại được thân xác tạm bợ này, vì linh hồn khi chết đi sẽ được chính Chúa đón rước về địa chỉ mới. Vì Chúa Giê-xu dạy rằng: “Đừng sợ những kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn, nhưng thà sợ Đấng có thể hủy diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục” (Phúc Âm Ma-thi-ơ 10:28).
 
Kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn đây chính là Covid-19.
Bạn còn lo sợ Covid-19 nữa hay không?
 
Nguyễn Sinh
Văn Phẩm Nguồn Sống 
 
Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top