Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Phim Hoạt Họa: Thuở Ban Đầu

Phim Hoạt Họa: Thuở Ban Đầu

Phim Hoạt Họa: Cuốn Sách Siêu Việt
Tập:  Thuở Ban Đầu
Video credit: The Christian Broadcasting Network, Inc. 

Sơ Lược Về Bộ Phim:

Superbook (Cuốn Sách Siêu Việt) là tên của một bộ phim hoạt họa giới thiệu các câu chuyện trong Kinh Thánh cho thiếu nhi.  Bộ phim do Christian Broadcasting Network (CBN) thực hiện.

Năm 1981, CBN phối hợp với hãng phim Tatsunoko Productions của Nhật để thực hiện loạt phim đầu tiên.  Loạt phim đầu tiên gồm 26 tập đã được chiếu từ ngày 1/10/1981 đến 25/3/1982. 

Các nhân vật chính trong phim là cậu bé Christopher “Chris” Peeper, cô bé Joy Podinski, và người máy Gizmo.  Bên cạnh đó còn có các nhân vật phụ  là Giáo sư Professor Frederick “Fred” Peeper, cha của Chris và cũng là một khoa học gia; cậu bé Uriah “Uri” Peeper, anh em chú bác của Chris, và con chó Ruffles.   Các nhân vật trong câu chuyện sống vào thế kỷ thứ 23 vào thời đại có những phát minh kỳ diệu.  Những đứa bé đã lọt vào phòng thí nghiệm của Giáo sư Fred, dùng một phát minh của ông là Superbook (Cuốn Sách Siêu Việt) để trở về quá khứ, và qua đó có dịp chứng kiến những câu chuyện diễn ra như đã được ghi lại trong Kinh Thánh. 

Sau khi công chiếu, bộ phim đã được khán giả đón nhận nhiệt liệt.  Chỉ trong mùa đầu tiên hãng CBN đã nhận được hơn 6 triệu bức thư của các em thiếu nhi từ khắp nơi trên thế giới. 

Năm 1983, loạt phim thứ hai gồm 26 tập thuật lại những câu chuyện trong Cựu Ước đã được chiếu từ ngày 4/4/1983 26/9/2983.  

Sau hai mùa thì CBN ngưng sản xuất phim Superbook.  Đến năm 2011, hãng CBN thực hiện Superbook trở lại.  Loạt phim mới được đặt tên là Superbook Reboot. Các nhân vật chính đã thay đổi nhưng phương pháp dẫn chuyện vẫn tương tự.  Từ năm 2011 đến nay, CBN đã được thực hiện thêm 5 mùa nữa với 65 tập.

Thư Viện Tin Lành sẽ lần lượt giới một số tập phim trong ba mùa đầu tiên với các bạn.  

Sơ Lược Nội Dung Tập Phim:

Chris, Joy và Gizmo vào phòng thí nghiệm của Giáo sư Fred.  Các nhân vật tí hon đã được cuốn sách siêu việt đưa về quá khứ, và có dịp được chứng kiến sự sáng tạo vũ trụ, vinh quang của thiên đàng, sự sa ngã của Satan, và sự sa ngã của loài người.  Sau đó cuốn sách siêu việt đã mang những đứa bé quay về với hiện tại trước khi Satan biến trái đất trở thành vương quốc của nó.  

Thư Viện Tin Lành (2020)
www.thuvientinlanh.org

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top