Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Mục sư Ravi Zacharias Về Với Chúa

Mục sư Ravi Zacharias Về Với Chúa

Theo tin từ Atlanta, Mục sư Ravi Zacharias, một trong những nhà biện giáo Tin Lành xuất sắc nhất hiện nay, đã về với Chúa vào ngày 19/5/2020 tại Atlanta, Georgia.

Mục sư Ravi Zacharias sinh ngày 26/3/1946 tại Madras, Ấn Độ.  Năm 17 tuổi vì chán nản với cuộc sống, thanh niên Ravi Zacharias đã tự tử.  Sau khi được cấp cứu, trong thời gian nằm điều trị  tại bệnh viện, Ravi Zacharias được một người tặng cho một cuốn Kinh Thánh.   Khi đọc đến câu Kinh Thánh Giăng 14:9 “Vì Ta sống thì các ngươi cũng sẽ sống”, Ravi Zacharias đã tìm thấy niềm hy vọng.   Câu Kinh Thánh này đã thay đổi cuộc đời của Ravi Zacharias và chàng thanh niên chán đời đó đã tin nhận Chúa.

Năm 1966, Ravi Zacharias và gia đình di cư sang Canada.  Sau đó, ông đã theo học tại Ontario Bible College và tốt nghiệp vào năm 1972. 

Năm 1971, khi còn là sinh viên của trường Kinh Thánh, trong thời gian thực tập, Ravi Zacharias đã sang Việt Nam giảng cho các quân nhân Hoa Kỳ và cũng giảng cho các sinh viên học sinh Việt Nam.  Ông Phạm Đức Hiện, lúc đó cũng là một thanh niên, là người đã thông dịch một số bài giảng của Ravi Zacharias sang tiếng Việt vào dịp này.  

Sau khi tốt nghiệp trường Kinh Thánh, Ravi Zacharias đã hầu việc Chúa với Hội Truyền Giáo Christian & Missionary Alliance (CMA).  Năm 1974, ông được bổ nhiệm đến truyền giáo tại Cambodia, tuy nhiên ông chỉ có thể phục vụ được vài tháng thì phải rời khỏi Cambodia bởi vì Khmer Đỏ đã chiếm quốc gia này. Cũng trong năm 1974, Hội Truyền Giáo CMA chính thức chuyển từ một cơ quan truyền giáo thành một hệ phái Tin Lành.

Ravi Zacharias đã theo học chương trình M.Div. tại Trinity International University và tốt nghiệp vào năm 1976.  Ông được Hội Thánh CMA phong chức mục sư vào năm 1980.  Sau đó Mục sư Ravi Zacharias được cử làm giáo sư dạy về môn truyền giảng tại Alliance Theological Seminary từ năm 1980-1984. Một thời gian sau đó, ông đã giữ chức vụ Khoa Trưởng Khoa Thần Học tại Alliance Theological Seminary.

 

Năm 1983, Ravi Zacharias đến dự và có dịp thuyết trình tại Đại Hội Tin Lành Thế Giới do Đoàn Truyền Giáo Billy Graham tổ chức tại Amsterdam, Hòa Lan.  Tại đây, Mục sư Ravi Zacharias đã chia sẻ về nhu cầu của mục vụ biện giáo nhằm giải thích niềm tin nơi Chúa cho những người thuộc giới tri thức đang nghi vấn hoặc chống đối đạo Chúa để giúp họ hiểu được chân lý của Chúa và tin nhận Ngài.  Thêm vào đó, mục vụ biện giáo cũng giúp huấn luyện đào tạo thêm những lãnh đạo tin kính Chúa cho thế hệ mới.

Năm 1984, Mục sư Ravi Zacharias đã xin rời khỏi chức vụ với Giáo hội CMA, và ông thành lập Ravi Zacharias International Ministries tại Toronto, Canada để có thể hầu việc Chúa trong những môi trường phù hợp hơn.  Mục đích của cơ quan này tập trung truyền giảng cho những người và những nơi dùng tri thức để chống lại niềm tin nơi Chúa.  Nhiều năm về sau Ravi Zacharias International Ministries đã dời trụ sở từ Toronto, Canada về Atlanta, Hoa Kỳ.

Năm 1989, chỉ trong một thời gian ngắn sau khi Bức Tường Bá Linh bị sụp đổ, Mục sư Ravi Zacharias đã được mời đến giảng cho các sinh viên tại Lenin Military Academy, nơi đào tạo các sĩ quan cho quân đội Nga, và sau đó ông đã giảng cho các chính trị gia tại Nga.   

Năm 1992, Mục sư Ravi Zacharias được mời thuyết trình tại Veritas Forum của Harvard University. Sau đó, ông được mời làm một trong những diễn giả chính cho Đại Hội Sinh Viên Tin Lành Thế Giới tại Urbana 1993 với hơn 16.000 sinh viên tham dự.  Kể từ đó, Mục sư Ravi Zacharias thường xuyên được mời đến giảng và chia sẻ về niềm tin nơi Chúa tại nhiều viện đại học lớn tại Hoa Kỳ và cho giới trẻ.  Ông cũng được mời tham dự và chia sẻ Lời Chúa trong những buổi cầu nguyện trong Ngày Quốc Gia Cầu Nguyện tại Hoa Kỳ, cũng như buổi cầu nguyện hằng năm tại Liên Hiệp Quốc.  

Trong 48 năm hầu việc Chúa, Mục sư Ravi Zacharias đã xuất bản hơn 30 cuốn sách.  Tác phẩm Can Man Live Without God? đã nhận được giải thưởng Gold Medallion Book Award về lĩnh vực thần học và tín lý.

Ngày 12/3/2020, Mục sư Ravi Zacharias cho biết ông bị ung thư.  Mục sư Ravi Zacharias được điều trị tại MD Anderson Cancer Center tại Houston; tuy nhiên các bác sĩ cho biết chứng ung thư của ông không thể chữa trị.  Sau đó,  Mục sư Ravi Zacharias đã trở về với gia đình tại Atlanta, Georgia.  Mục sư Ravi Zacharias về với Chúa vào ngày 19/5/2020, hưởng thọ 74 tuổi.

Mời bạn đọc nghe lại một số bài giảng của Mục sư Ravi Zacharias.

Thư Viện Tin Lành (2020)
www.thuvientinlanh.org

Mục sư Ravi Zacharias giảng cho các nhà lãnh đạo Tin Lành thế giới tại Hội Nghị Amsterdam 1983

 

Mục sư Ravi Zacharias giảng tại đại hội thanh niên Passion 2020 vào ngày 6/1/2020

Comments (20)

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top