Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Phim: Câu Chuyện Tuyệt Vời Nhất – The Greatest Story Ever Told

Phim: Câu Chuyện Tuyệt Vời Nhất – The Greatest Story Ever Told

Phim: Câu Chuyện Tuyệt Vời Nhất
Nguyên tác: The Greatest Story Ever Told (1965)
Đạo diễn: George Stevens

Vài nét về tác phẩm: 

The Greatest Story Ever Told (Câu Chuyện Tuyệt Vời Nhất) là một bộ phim về cuộc đời Đức Chúa Jesus được ra mắt công chúng vào năm 1965.  Bộ phim gồm hai phần. Phần thứ nhất giới thiệu cuộc đời Đức Chúa Jesus từ lúc Chúa giáng sinh cho đến khi Ngài cứu La-xa-rơ từ cõi chết sống lại.  Phần thứ hai bắt đầu từ lúc Giu-đa Ích-ca-ốt chất vấn Ma-ri về việc cô xức dầu cho Chúa cho đến lúc Đức Chúa Jesus thăng thiên. 

Chuyện phim đã được bắt đầu được đọc trên nhiều hệ thống phát thanh tại Hoa Kỳ từ năm 1947.  Đây là một câu chuyện dài về cuộc đời Đức Chúa Jesus dựa trên những ký thuật được mô tả trong Kinh Thánh đã được Henry Denker viết lại theo văn phổ thông, cộng thêm với một số chi tiết lịch sử liên hệ, để thuật cho các thính giả.  Câu chuyện đã được đọc trên đài phát thanh mỗi lần 30 phút.

Sau đó, vào năm 1949 Fulton Oursler, một thành viên của Ban Biên Tập Reader’s Digest, đã viết lại loạt bài của Henry Denker  thành một tiểu thuyết với tựa đề The Greatest Story Ever Told.  Ngay sau khi cuốn tiểu thuyết vừa xuất bản, Darryl F. Zanuck, giám đốc của hãng phim 20th Century Fox đã mua bản quyền của cuốn tiểu thuyết để dựng thành phim, nhưng 20th Century Fox đã không thực hiện.  

Năm 1958 khi George Stevens làm đạo diễn của phim The Diary of Anne Frank cho 20th Century Fox, ông biết rằng hãng phim này đang giữ quyền dựng phim Greatest Story Ever Told.   Sau đó George Stevens đã thành lập một hãng sản xuất phim với tên là The Greatest Story Productions cộng tác với 20th Century Fox để dựng bộ phim này.  Hãng 20th Century Fox đã chấp thuận một ngân khoản là $10 triệu đô-la để làm phim, nhiều gấp đôi kinh phí của cuốn phim cao nhất trước đó.

Sau đó, phải mất gần hai năm để viết phân cảnh và phần đối thoại của cuốn phim. George Stevens đã mướn họa sĩ André Girard của Pháp vẽ 352 bức tranh sơn dầu làm bối cảnh cho những câu chuyện trong Kinh Thánh.  George Stevens đã chọn Max von Sydow, một diễn viên Thụy Điển ít được công chúng biết đến, để đóng vai Đức Chúa Jesus.  Một số diễn viên nổi tiếng đã nhận lời đóng vai phụ như John Wayne trong vai sĩ quan La Mã, và Charlton Heston, trong Giăng Báp-tít. Thêm vào đó, do có một số thay đổi  và trục trặc cho nên mãi đến năm 1962, phim mới bắt đầu quay, và đến cuối năm 1963 mới hoàn tất.  Do thời gian thu phim kéo dài cho nên những thay đổi trong đời sống của các diễn viên cũng ảnh hưởng đến nội dung của cuốn phim.  Joseph Schildkraut đóng vai Ni-cô-đem chết trong thời gian đóng phim, cho nên một số cảnh trong phần sau của cuốn phim phải được viết lại để không có mặt của ông.   Nữ tài tử Joanna Dunham đóng vài Mary Magdalene có thai trong khi đóng phim, cho nên các nhà thiết kế ý phục và quay phim phải dùng nhiều xảo thuật để che giấu phần bụng của cô trong những phần sau của cuốn phim.  George Stevens đã dùng tất cả 1.829.000  mét Ultra Panavision 70 film để thu hình cho cuộn phim này. Chiều dài của phim đã thu là 1829 cây số, dài gần bằng bán kính của mặt trăng. 

Phim Greatest Story Ever Told ra mắt công chúng vào ngày 15/2/1965, cách đây gần 65 năm. Đây là một bộ phim về cuộc đời Đức Chúa Jesus dài nhất vào thời đó do Hollywood thực hiện. Bộ phim nguyên thủy dài 260 phút (4 giờ 20 phút).  Năm 2001, phim được phát hành trong DVD dài 199 phút (3 giờ 19 phút).

Ngày 1/1/2021 vừa qua, YouTube Movies phổ biến phim The Greatest Story Ever Told cho công chúng. Mời bạn đọc cùng theo dõi.       

Thư Viện Tin Lành (2021)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top