Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Phim Tài Liệu: Gladys Aylward – Một Phụ Nữ Nhỏ Con Nhưng Có Một Đức Chúa Trời Thật Vĩ Đại

Phim Tài Liệu: Gladys Aylward – Một Phụ Nữ Nhỏ Con Nhưng Có Một Đức Chúa Trời Thật Vĩ Đại

Phim Tài Liệu: Một Phụ Nữ Nhỏ Con Nhưng Có Một Đức Chúa Trời Thật Vĩ Đại
Nguyên văn: The Small Woman With A Great God

Nội Dung:

Đây là phim bộ tài liệu về nữ giáo sĩ Gladys Aylward (1902-1970).

Gladys Aylward được sinh ra trong một gia đình lao động nghèo tại London, Anh Quốc. Lúc còn trẻ cô chỉ làm công việc phụ giúp dọn dẹp nhà cửa để sinh sống.  Tuy nhiên, khi biết dân tộc Trung Hoa có hàng trăm triệu người chưa được cứu, cô quyết định dâng mình để trở thành một nhà truyền giáo. Cô tin rằng quyền năng của Lời Chúa sẽ thay đổi con người.   Dầu vậy vì khả năng kiến thức và ngôn ngữ hạn hẹp của cô, cho nên  cô không được các  Hội Truyền Giáo chọn để gởi đi. 

Tuy nhiên, Gladys Aylward tin rằng Chúa đã kêu gọi cô trở thành nhà truyền giáo.  Cô đã cầu nguyện và quyết định tự mình đến Trung Hoa. Năm 1930, Gladys Aylward đã  làm việc rồi để dành tiền đủ để mua vé xe lửa, rồi rời London đi vòng lên nước Nga , sang Siberia, để đến Trung Hoa.  Chuyến hành trình khởi đầu thật gian khó, nhưng chặng đường 40 năm sau đó đã chứng mình cho sự thành tín và vĩ đại của Đức Chúa Trời trên chức vụ của cô. 

Một phần tiểu sử của nữ giáo sĩ Gladys Aylward đã được ghi lại trong cuốn sách The Small Woman của Alan Burgess, xuất bản năm 1957 tại Anh. Năm 1958, cuốn sách đã được Hollywood dựng thành phim  mang tựa đề The Inn of the Sixth Happiness – Lữ Quán Lục Phúc, do nữ diễn viên nổi tiếng thế giới Ingrid Bergman đóng vai chính.

Sau khi cộng sản chiếm Trung Hoa, nữ giáo sĩ Gladys Aylward đến hầu việc Chúa tại Hong Kong.  Một thời gian sau, bà đến hầu việc Chúa tại Đài Loan.  Nữ giáo sĩ Gladys Aylward về với Chúa vào năm 1970.

Rất nhiều sách và phim đã ghi lại đức tin và cuộc đời hầu việc Chúa của người phụ nữ nhỏ bé nầy. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

 

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

 

 

 

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top