Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Phim Mới: A.D. – The Bible Continues

Phim Mới: A.D. – The Bible Continues

Phim Mới: A.D. Bible Continues

Cách đây hai năm, vào mùa Phục Sinh năm 2013, đài truyền hình History Channel đã giới thiệu bộ phim The Bible Series gồm 10 tập do Mark Burnett và Roma Downey thực hiện.  Bộ phim khởi đầu với câu chuyện sáng tạo và kết thúc với cuộc xử hình Đức Chúa Jesus trên thập tự.  Bộ phim The Bible Series đã thu hút hàng trăm triệu khán giả khắp nước Mỹ vào lúc đó.

Sau khi xem phim, Robert Greenblatt, Tổng Giám Đốc của hệ thống truyền hình NBC, đã liên lạc với Mark Burnett với lời đề nghị: “Nếu anh muốn tiếp tục trình bày thêm về câu chuyện, chúng tôi rất vui được thực hiện tại NBC.”  Robert Greenblatt giải thích: “Chúng tôi thuộc vào ngành kinh doanh dựa trên sự kiện.  Không có triển vọng kinh doanh nào tốt hơn là trình bày phim A.D. sau khi phim The Bible Series kết thúc.”  Jennifer Salke, Giám đốc của NBC Entertainment, nói thêm:  “Bạn có thể nghĩ là câu chuyện đã kết thúc với cuộc xử hình, nhưng phần lớn thế giới đều biết rằng đó chỉ mới là khởi đầu.”

Tên của bộ phim mới do đài truyền hình NBC thực hiện là A.D., dựa trên chữ anno domini  trong tiếng Latin, được viết tắt là A.D., có nghĩa là “trong năm của Chúa chúng ta.”  Chữ này được viết trong các văn bản Việt ngữ phổ thông là S.C.N. (Sau Công Nguyên), và trong các văn bản của người tin Chúa là S.C. (Sau Chúa).  

Phim A.D. thuật lại câu chuyện xảy ra sau khi Chúa bị xử hình, những biến chuyển xảy ra trên cuộc đời của những người tin Chúa lẫn những người không tin Chúa sau đó.  Bộ phim giúp người xem hiểu được một ít về khởi đầu của Cơ Đốc giáo đã ảnh hưởng trên nền văn minh của nhân loại trong suốt hai ngàn năm qua.

Phim A.D. gồm 10 tập. Tập đầu tiên sẽ được đài truyền hình NBC công chiếu vào tối Chúa Nhật Phục Sinh ngày 5/4/2015.  Nội dung của bộ phim phần lớn dựa trên 10 đoạn đầu của sách Công Vụ, trùng với loạt bài Cùng Học Kinh Thánh do Thư Viện Tin Lành đang giới thiệu.

Mời bạn cùng xem phim và cùng học Kinh Thánh.  Hy vọng bạn sẽ hiểu một ít về những điều đã xảy ra cho những tín hữu đầu tiên cách đây 2000 năm và những điều Chúa muốn xảy ra trên cuộc đời của bạn ngày hôm nay.

Phước Nguyên
Tháng 3/2015

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org  

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top