Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Thời Sự » Khủng Bố Giết Ba Người Trong Nhà Thờ Tại Pháp

Khủng Bố Giết Ba Người Trong Nhà Thờ Tại Pháp

Pháp:

Theo tin từ Nice, khoảng 8:30 giờ sáng ngày 29/10/2020, một tên khủng bố Hồi giáo đã mang dao và kinh Koran vào thánh đường Notre Dame Basilica tại Nice, một thành phố thuộc miền nam nước Pháp.  Tên khủng bố đã giết ba tín hữu Công giáo đang có mặt tại đó.   Ba người bị giết gồm một phụ nữ 60 tuổi bị cắt gần đứt cổ, một người đàn ông 55 tuổi bị đâm rất sâu vào cuống họng, và một phụ nữ 44 tuổi bị đâm rất nhiều nhát dao. Người phụ nữ này đã chạy ra khỏi nhà thờ, đến được một tiệm ăn gần đó, nhưng sau đó cô đã chết vì những vết thương quá nặng.

Sau khi nghe báo động, lúc 8:57 giờ sáng, cảnh sát Pháp đã bao vây nhà thờ.  Sau 30 phút nghiên cứu, cảnh sát đã tiến vào nhà thờ và thấy được tên khủng bố.  Lúc đầu cảnh sát đã bắn súng điện vào tên khủng bố, nhưng sau đó đã bắn đạn thật.  Tên khủng bố bị thương, nhưng vẫn còn sống, hiện đang được điều trị, và chờ điều tra. 

Theo thông tin của cảnh sát Pháp, kẻ khủng bố tên là Brahim Aioussaoi, sinh năm 1999, quốc tịch Tunisia.  Aioussaoi đã vượt biển đến Lampedusa, một hòn đảo tại Ý vào ngày 20/9/2020.  Ngày 9/10/2020, Aioussaoi đến Bari, một hải cảng tại miền nam nước Ý. Sau đó, Aioussaoi vào Pháp với giấy tờ được cấp bởi một cơ quan tỵ nạn tại Ý. 

Theo băng ghi hình, tên khủng bố Brahim Aioussaoi đã đến ga xe lửa tại Nice vào 6:47 giờ sáng ngày 29/10/2020.  Aioussaoi đã thay giày, lộn ngược áo choàng, mang theo 3 con dao, 2 điện thoại và  một cuốn kinh của Hồi giáo, rồi đi bộ đến thánh đường Notre Dame Basilica cách đó khoảng 400 mét.  Aioussaoi vào nhà thờ vào khoảng 8:30 sáng và sau đó đã tiến hành vụ thảm sát.

Theo lịch Hồi giáo, ngày 29/10 là ngày kỷ niệm sinh nhật của Muhammad, lãnh tụ Hồi giáo.  Bên cạnh vụ thảm sát tại Nice, cùng ngày 29/10/2020 có hai vụ tấn công khác đã xảy ra nhắm vào người Pháp.  Một người đã dùng súng hăm dọa một cảnh sát tại thị trấn Montfavet ở miền nam nước Pháp, và người đó đã bị bắn chết.  Tại Saudi Arabia, người gát cổng của lãnh sự quán Pháp tại Jiddah đã bị đâm nhiều nhát dao, nhưng vẫn sống sót.  Trước đó, vào đầu tháng 10 năm 2020, Samuel Paty, một thầy giáo dạy cấp hai, đã bị chặt đầu ngay tại khu vực tây-bắc của thủ đô Paris, bởi vì trước đó ông đã cho các học trò của mình xem tranh biếm họa vẽ hình Muhammad.     

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron là người chủ trương cho phép nhiều người Hồi giáo du nhập vào Pháp.  Tuy nhiên, trước những vụ tấn công trong ngày vừa qua, ông đã ra lệnh dùng 3000 đến 7000 lính Pháp để bảo vệ các trường học và những nơi thờ phượng tôn giáo.

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top