Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Giới Thiệu Sách: Bên Dòng Kinh Thánh

Giới Thiệu Sách: Bên Dòng Kinh Thánh

Giới Thiệu Sách: Bên Dòng Kinh Thánh

Giới Thiệu Sách: Bên Dòng Kinh Thánh

Lời Ban Biên Tập

Bên Dòng Kinh Thánh là một cuốn sách được Union University of California (Viện Thần Học Tin Lành Việt Nam) tái bản vào năm 2013.  Sách do Mục sư Nguyễn Xuân Hồng viết, dưới bút hiệu Linh Nguyên, đã được Phòng Sách Tin Lành Sài Gòn xuất bản vào năm 1970 với tựa đề Giây Phút Trầm Tư.

Khác với với tập thơ cùng tên do Mục sư Nguyễn Nam Hải xuất bản vào năm 1985 tại Garden Grove, California, Giây Phút Trầm Tư của Linh Nguyên – bây giờ là Bên Dòng Kinh Thánh –  bao gồm gần năm chục đoản văn ghi lại những bài suy gẫm Lời Chúa.   Một số vấn đề tế nhị trong cuộc sống của người theo Chúa đã được phân tích và trình bày cách sâu sắc, tinh tế, nhẹ nhàng. Những bài suy gẫm Kinh Thánh để lại trong người đọc những suy tư lẫn những cảm nhận tươi mới.

Thư Viện Tin Lành trân trọng giới thiệu Bên Dòng Kinh Thánh với bạn đọc.  Dưới dây là Lời Bạt của cuốn sách, do Thi sĩ Linh Cương viết trong lần xuất bản đầu tiên.  Trong những tuần lễ kế tiếp, Thư Viện Tin Lành sẽ trích đăng một số bài vào mỗi thứ Hai hằng tuần.  Bạn đọc có thể liên lạc với Văn Phẩm Nguồn Sống hay Union University of California để mua sách.

Ban Biên Tập  

Lời Bạt:

Giữa lúc cuộc chiến tranh tàn khốc đang làm đảo lộn quê hương ta nói chung, và Hội Thánh Tin Lành Việt Nam nói riêng; giữa lúc trào lưu vật dục đang lôi cuốn một số con cái và tôi tớ Chúa, khiến họ xem nhẹ phần thuộc linh, thì Giây Phút Trầm Tư, dựa trên Lời Hằng Sống, đã giúp chúng ta cũng cố niềm tin yêu Cứu Chúa.  Đó là những suy gẫm về Đấng Cứu Chuộc, về Cơ Đốc nhân, và về Hội Thánh Việt Nam trước những xáo trộn triền miên của cõi đời tội ác. Phát xuất từ lòng yêu Chúa thiết tha, những suy gẫm ấy là chất liệu tạo nên sức mạnh xây dựng của tác phẩm.

Ray rứt về các vấn đề như đức tin, tình yêu Chúa, nếp sống thuộc linh, trách nhiệm, … của Cơ Đốc nhân trước làn sóng vật chất hiện nay, Linh Nguyên đã tỏ ra một cái nhìn khá triệt để về mọi khía cạnh của tâm linh Cơ Đốc chúng ta.  Một số lớn bài trong Giây Phút Trầm Tư đã dành riêng cho sự phân tích, tìm hiểu, và đánh giá tâm linh ấy.  Đó cũng là những bài giảng ngắn hàm súc, những lời cảnh cáo êm dịu, một lời đánh thức nhẹ nhàng, một thúc đẩy trìu mến, nhằm đưa chúng ta là những con cái Chúa đạt đến đỉnh cao hơn của đời sống thuộc linh.

Qua những Giây Phút Trầm Tư, Linh Nguyên đã có những nhận xét khách quan, sâu nhiệm tinh tế về thực trạng cá nhân và Hội Thánh Cơ Đốc chúng ta, về sự yếu đuối và thất bại của con chiên và người chăn trên lộ trình vào thiên quốc.  Anh đã làm một cuộc du lịch nội tâm, và dưới ánh sáng của Kinh Thánh, anh đã khám phá những ơn phước và sự dạy dỗ giúp Cơ Đốc nhân sống một đời sống đắc thắng vui tươi.

Giây Phút Trầm Tư đã biểu hiện một tâm hồn luôn luôn quan tâm đến hiện tượng đời sống Cơ Đốc nhân đang xuống dốc và một hoài bão xây dựng Hội Thánh tốt đẹp hơn, nhờ quyền năng Lời Chúa.  Thiện chí ấy thật đáng hoan nghinh.

Giây Phút Trầm Tư với những băn khoăn suy nghĩ siêu hình, được diễn tả bằng lời văn êm dịu nhịp nhàng, cũng đã hé mở cho chúng ta thấy một hồn thơ siêu tục vươn lên khỏi những ti tiện hằng ngày để đối diện với Đức Chúa Trời.

Chúng ta nên chia sẻ những băn khoăn suy nghĩ ấy của Linh Nguyên.  Tác phẩm của anh đã góp phần thúc đẩy Hội Thánh Việt Nam tiến bước trên đường kính mến Chúa và hầu việc Ngài.

Cùng với sự lớn lên vững chắc về tư tưởng, ước mong Linh Nguyên, cảm xúc bởi Thánh Linh sẽ viết ra những suy nghĩ nhuần nhuyễn, sâu nhiệm hơn nữa về sự dạy dỗ kỳ diệu mà anh nhận được từ Chúa kính mến để những Giây Phút Trầm Tư tiếp theo sau nầy sẽ giúp tăng cường và cũng cố đức tin Cơ Đốc chúng ta.

A-men.

Linh Cương
Sài Gòn (1970)

Thư Viện  Tin Lành (2015)
www.thuvientinlanh.org

Comments (6)

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top