Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Nick Vujicic Trở Lại Việt Nam.

Nick Vujicic Trở Lại Việt Nam.

NV_VN2014
Nick Vujicic tại Sài Gòn (20/5/2014)

Sài Gòn, Việt Nam

Theo tin từ Sài Gòn, ngày 20/5/2014 Nick Vujicic đã trở lại thăm Việt Nam.

Nick Vujicic là một nhà truyền giảng Tin Lành tại Hoa Kỳ.  Cách đây một năm, Nick Vujicic đã được mời đến Việt Nam như là một biểu tượng về nghị lực, và cũng là một diễn giả để truyền những thông điệp tích cực, nhằm giúp thế hệ trẻ Việt Nam thêm ý chí và niềm tin để  vươn lên trong cuộc sống.

Trong chuyến viếng thăm vào năm 2013, Nick Vujicic đã có dịp tiếp  xúc với vài chục ngàn thanh niên, thiếu niên và thiếu nhi tại Sân Vận Động Mỹ Đình (Hà Nội), Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Phú Thọ, và Sân Vận Động Thống Nhất (Sài Gòn). Một số buổi diễn thuyết của Nick Vujicic đã được phổ biến trên hệ thống truyền hình quốc gia, qua đó hàng chục triệu người Việt có dịp lắng nghe sứ điệp mà anh chia sẻ.

Trong khi đa số người Việt, theo quan niệm văn hóa và niềm tin cổ xưa, tin vào số phận, dẫn đến việc chấp nhận buông xuôi trước nghịch cảnh; thái độ đó là một trong những yếu tố căn bản khiến cho bản thân, gia đình, xã hội, đất nước sống mãi trong lầm than khổ đau; Nick đã thuật lại kinh nghiệm cuộc đời mình: Đức tin và tình yêu nơi Chúa đã giúp anh vươn lên từ một đứa bé tật nguyền bẩm sinh trở thành một diễn giả nổi tiếng khắp thế giới.  Cuộc đời của Nick Vujicic là một bằng chứng sống động không phải về ý thức và nghị lực nhưng về ân điển và tình yêu của Chúa.

Nick Vujicic được mời trở lại Việt Nam lần này để tham dự chương trình Tỏa Sáng Nghị Lực Việt do Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Đài Truyền Hình Việt Nam, Báo Thanh Niên, và Tập Đoàn Tôn Hoa Sen phối hợp tổ chức.  Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 4 giờ chiều ngày 21/5/2014 tại Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Phú Thọ (Sài Gòn) và 6 giờ tối ngày 24/5/2014 tại Sân Vận Động Mỹ Đình (Hà Nội).

Trong dịp đến Việt Nam lần này Nick Vujicic giới thiệu cuốn sách mới của anh được viết cho thanh thiếu niên.  Cuốn sách có ghi lại một số lời khuyên cho những em thường bị bạn bè bắt nạt.

Trở lại Việt Nam lần này trong bối cảnh chính trị Việt Nam và Trung Hoa đang căng thẳng về vấn đề tranh chấp lãnh thổ; khi được báo chí phỏng vấn về vấn đề này, Nick Vujicic cho biết: “Khi đến bất kỳ nơi nào trên thế giới này, tôi cũng đến bằng thông điệp của tình yêu thương.  Tôi luôn cố gắng trình bày những quan điểm của mình một cách trung tính, vì mọi người luôn cần được khích lệ.”  Và anh nói thêm:  “Tôi cầu nguyện cho các bạn.  Trong cuộc sống đôi khi các bạn phải đối diện với nghịch cảnh.  Đây là lúc các bạn cần phải hiệp nhất và làm mọi điều trong tình yêu thương. Tôi chỉ làm công việc của mình là khích lệ mọi người trong mọi hoàn cảnh. Tôi cầu nguyện cho hòa bình, cầu nguyện cho công lý được thực thi, và cho mọi vấn đề được giải quyết trong tình yêu thương.”

Xin cầu nguyện cho Nick Vujicic để bên cạnh những trách nhiệm mà anh phải làm, thông điệp về đức tin và tình yêu từ nơi Chúa sẽ đến với 90 triệu người đang sống tại Việt Nam.

Châu Trân
20/5/2014

Thư Viện Tin Lành

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top