Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Thời Sự » Nick Vujicic Đến Thăm Việt Nam

Nick Vujicic Đến Thăm Việt Nam

http://mikevillavisuals.com

Nick Vujicic Đến Thăm Việt Nam

Nick Vujicic là một nhà truyền giảng Tin Lành người Úc gốc Serbia. Nick Vujicic chào đời vào ngày 4/12/1982 với hội chứng tetra-amelia – trẻ em sinh ra không có tay và chân.  Lúc còn nhỏ, khi nhận biết tình trạng tàn tật của mình, Nick chán nản và đã vài lần có ý định tự tử.  Tuy nhiên nhờ tình thương của cha mẹ – và sau đó nhờ đức tin nơi Chúa – Nick hiểu được ý định của Chúa trên cuộc đời mình; từ đó Nick vượt qua những khó khăn của người khuyết tật và đã thành công.

Sau đó,  Nick Vujicic thành lập tổ chức bất vụ lợi Life Without Limbs để chia sẻ lại kinh nghiệm của mình.  Qua hoạt động của cơ quan này, Nick đã đến 47 quốc gia để thuyết trình, trình bày đức tin nơi Đức Chúa Jesus, và khích lệ hàng triệu người vươn lên khỏi những nghịch cảnh trong cuộc sống.

Nick Vujicic đến Việt Nam từ ngày 22-26/5/2013.  Trong thời gian ở tại Việt Nam Nick đã gặp gỡ công chúng, các doanh nhân, sinh viên, giới trẻ và những người khuyết tật tại Sài Gòn và Hà Nội.  Những buổi thuyết trình cho công chúng của Nick được tổ chức tại Sân Vận Động Quốc Gia Mỹ Đình, Sân Vận Động Thống Nhất và Trung Tâm Thể Thao Quân Khu 7; được đài VTV1, VTV6 truyền hình khắp Việt Nam.

Là một nhà truyền giảng Tin Lành, tuy nhiên, Nick Vujicic được mời đến Việt Nam không phải với tư cách một nhà truyền giảng nhưng là một tấm gương về nghị lực. Điều đáng tiếc là mặc dầu sách của Nick đã được dịch ra tiếng Việt, được phép phát hành rộng rãi tại Việt Nam, và công chúng đã biết về đức tin của Nick; trong các buổi tiếp xúc với công chúng, Nick đã không được phép trình bày nhiều về niềm tin nơi Đức Chúa Giê-xu.  Đức tin nơi Chúa là nguồn năng lực đã giúp Nick vượt mọi nghịch cảnh.  Dầu vậy, trọng tâm của những sứ điệp mà Nick đã chia sẻ tại Việt Nam là đức tin, hy vọng, tình yêu, sự tha thứ, …, – những nguyên tắc sống của người tin Chúa được Thánh Kinh dạy dỗ và là đặc điểm của niềm tin Cơ Đốc – đã được Ban Tổ Chức thông qua.

Bên cạnh việc đem lại sự khích lệ cho những người tàn tật, chuyến viếng thăm Việt Nam của Nick cũng giới thiệu cho giới trẻ Việt Nam một nhận thức tích cực hơn về cuộc sống. Theo các thống kê, hơn 60% dân số Việt Nam được sinh ra sau năm 1975. Vấn đề đạo đức của thế hệ trẻ là mối ưu tư của nhiều gia đình tại Việt Nam trong thời gian qua. Trong khi phim ảnh và văn hóa phẩm ngoại quốc, cả tốt lẫn xấu, được nhập và phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, việc phổ biến những tài liệu Cơ Đốc giáo có ảnh hưởng tích cực trong việc xây dựng đạo đức vẫn còn bị ngăn cấm hoặc hạn chế.

Việc Nick Vujicic đến Việt Nam được tiếp xúc với giới trẻ; buổi thuyết trình tại Sân Vận Động Mỹ Đình được Phó Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam Nguyễn Thị Đoan tham dự, và được đài truyền hình quốc gia phổ biến là một tín hiệu đáng mừng.  Giới trẻ Việt Nam không thiếu những người tài giỏi, thông minh, cần cù, nhiệt thành, và sẽ là những người đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng Việt Nam tương lai.  Tuy nhiên, một số bài học lịch sử cho thấy nếu thế hệ trẻ không được trang bị một nền đạo đức tốt đẹp và hướng đi đúng – như đã xảy ra dưới thời Đức Quốc Xã, Khmer Đỏ và một số quốc gia khác –  thì sẽ dẫn đến tai hại không những cho gia đình, cho quốc gia mà còn cho thế giới.

Chương trình Nick Vujicic viếng thăm Việt Nam được một số tín hữu Tin Lành tại Việt Nam tổ chức và được Công ty Tôn Hoa Sen bảo trợ.  Chương trình cũng được hổ trợ âm thầm hay chính thức từ nhiều cá nhân, công ty, cơ quan, hoặc tổ chức khác nhau tại Việt Nam.  Theo thông báo của Công ty Tôn Hoa Sen, toàn bộ chi phí cho chương trình Nick Vujicic đến thăm Việt Nam là 36 tỷ đồng, khoảng $1.7 million USD. Trong đó 22 tỷ được dùng để thuê bảy địa điểm nơi các chương trình được tổ chức; 30% tổng chi phí trả cho các cơ quan truyền thông, và $150,000 trả chi phí bản quyền cho First News.

Trước khi rời Việt Nam, Nick Vujicic đã đến thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Gia Định vào sáng Chúa Nhật 26/5/2013.  Trong lời chia sẻ, Nick nhắc các tín hữu hãy  sống và làm trọn mục đích của Chúa trên đời sống mình.  Nick cũng cho biết có rất nhiều người đang cầu nguyện cho Việt Nam.

Chuyến đi Việt Nam là một phần trong chương trình Nick Vujicic đến thăm và thuyết trình tại các quốc gia vùng Đông Á.  Trước khi đến Việt Nam, Nick Vujicic đã đến thuyết trình tại Philippines và Malaysia.  Sau khi rời Việt Nam, Nick sẽ đến thăm Cambodia, Macau, Hong Kong và Đại Hàn.  Vào tháng 8 và 9 năm 2013, Nick Vujicic sẽ trở lại thăm Á Châu lần thứ hai, đến thuyết trình tại các quốc gia Indonesia, Malaysia, Brunei, Thái Lan và Singapore.  Trong tháng 10 và 11 năm 2013, Nick sẽ đến thăm các quốc gia tại Trung và Nam Mỹ là Colombia, Ecuador, Perú, Bolivia, Paraguay, Chile, Uruguay, Argentina, Brazil, French Guina, Suriname, Trinidad & Tobago và Venezuela.

Châu Trân

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org
Ngày 26/5/2013

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top