Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Những Thuyền Cùng Đi

Những Thuyền Cùng Đi

Cũng có các thuyền nhỏ cùng đi nữa (Mác 4:36)

Chúa Giê-xu là vị Ðô Ðốc Tối Cao Chúa Tể của biển cả đêm ấy, và sự hiện diện của Ngài đã bảo vệ cho cả đoàn tàu.

Ðược giong buồm cùng với Chúa Giê-xu là điều may mắn, dầu chỉ đi trên một chiếc thuyền nhỏ mà thôi. Khi cùng vượt biển với Ðấng Christ, chúng ta không chắc là trời sẽ tốt, vì những cơn bão có thể dồi dập chiếc thuyền đang chở chính Chúa, và chúng ta cũng không mong rằng vùng biển chung quanh chiếc thuyền nhỏ bé của chúng ta sẽ ít xao động hơn.

Nếu chúng ta cùng vượt biển với Chúa Giê-xu, chúng ta phải bằng lòng đồng chịu một cảnh ngộ với Ngài; nếu sóng gió dồi dập chính Ngài, thì chúng cũng dập dồi cả chúng ta. Chính nhờ bão tố dồi dập, chúng ta sẽ đến đất liền, như Ngài đã đến trước chúng ta.

Lúc giông tố nổi lên thổi qua hồ Ga-li-lê tối đen, mọi gương mặt đều thất sắc và mọi lòng đều lo sợ là thuyền sẽ bị chìm khi bất trắc. Lúc mọi phương pháp trợ giúp của loài người đều trở thành vô dụng, thì Cứu Chúa đang ngủ bỗng vùng dậy, và chỉ cần thốt ra một lời, Ngài đã chuyển cuộc nổi loạn của bão tố thành một khung cảnh im lặng tĩnh mịch. Bấy giờ các thuyền nhỏ khác cũng bình yên như chiếc thuyền đang chở Chúa.

Chúa Giê-xu là ngôi sao của biển cả. Dầu có những buồn khổ trên biển nhưng khi Chúa Giê-xu hiện diện tại đó thì niềm vui cũng đến. Mong sao lòng chúng ta chọn Chúa Giê-xu làm neo cho mình, làm bánh lái, làm hải đăng, làm thuyền cứu sinh và làm bến bờ nghỉ an.

Hội Thánh của Chúa là tàu có treo cờ hiệu của Ðô đốc Hạm trưởng. Chúng ta hãy chú tâm đến sự chuyển động của tàu ấy và tạo niềm vui cho các sĩ quan của Ngài bằng hiện diện của chúng ta. Chúa vốn có mãnh lực hấp dẫn lớn; mong rằng chúng ta sẽ luôn luôn noi theo đường tàu của Chúa và chú ý đến các hiệu lịnh của Ngài.  Hãy lái theo hải đồ Chúa đã vạch ra, và đừng lo sợ, vì Ngài đang ở gần. Sẽ không có một chiếc nào trong đoàn tàu của Chúa bị đắm, vị Hoa Tiêu Vĩ Đại sẽ lái từng chiếc thuyền vào bến bờ mong muốn cách an toàn.

Bởi đức tin, chúng ta hãy mở dây neo để tham dự một cuộc du hành nữa. Hãy cùng Chúa Giê-xu lên thuyền dấn thân vào vùng biển thử thách. Sóng gió sẽ không tha chúng ta, nhưng chúng phải vâng lịnh Ngài; và do đó, dầu bên ngoài gió mạnh có thể nổi lên, nhưng bên trong, đức tin vẫn cảm thấy phước hạnh an bình.

Chúa luôn ở giữa đoàn người bị thời tiết thay đổi dồi dập. Chúng ta hãy vui vẻ trong Ngài. Thuyền của Chúa đã tới bến thì tất cả những chiếc thuyền của chúng ta cũng vậy.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
Hiệu đính (2012)

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top