Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Người Hàng Xóm

Người Hàng Xóm

 

Isabel Wolseley là một biên tập viên lâu năm của tờ Daily Guideposts. Bà đã viết bài cho  Daily Guideposts từ năm 1979 và vẫn còn viết cho tới bây giờ.  Isabel Wolseley đã kể lại câu chuyện sau về một kỷ niệm vào dịp Halloween.

Có những người bình thường làm những việc bình thường, tuy nhiên việc làm của họ đã để lại những ảnh hưởng sâu đậm trên cuộc đời của nhiều người khác.

Vào một tối cuối tháng Mười cách đây khá lâu, những đứa trẻ trong xóm gõ cửa nhà một bà cụ để xin kẹo.  Bà cụ là một người trung bình, gọn gàng, ăn nói nói nhỏ nhẹ.  Bên cạnh việc kẹo tặng cho trẻ em, bà cụ gởi một tấm thiệp, mời các em đến dự lớp học Trường Chúa Nhật tại nhà thờ.

Tuy nhiên, khi tặng kẹo cho hai cậu bé rất gần nhà, bà cụ do dự một chút.  “Không biết mình có nên gởi thiệp mời không?  Cha của chúng là giám đốc một công ty xây dựng.  Mẹ của hai đứa bé là một xướng ngôn viên của đài truyền hình.  Họ có tất cả.  Có lẽ họ sẽ cười mình.”  Tuy nhiên, dầu do dự, bà cụ vẫn gởi thiệp mời.

Hai cậu bé, 5 và 8 tuổi, mang tấm thiệp về nhà cùng với kẹo đã xin được.  Chúa Nhật hôm sau, cả hai anh em cùng cha mẹ chúng, đến nhà thờ, theo lời mời của người hàng xóm.

Hơn 20 năm sau, cả hai cậu bé đều đi lính, sang Việt Nam, và trở về bình an.  Cậu bé 5 tuổi lúc trước đã trở thành một mục sư.  Người anh của cậu trở thành giáo sĩ phục vụ tại ngoại quốc.  Cha của hai cậu bé đã giúp xây lại ngôi nhà thờ cũ sau khi nhà thờ bị hỏa hoạn.  Mẹ của hai cậu bé từ chức phóng viên về nhà viết bài cho các tờ báo.  Phần bà cụ, vẫn tiếp tục mời các đứa trẻ trong xóm đi nhà thờ.

Isabel Wolseley cho biết đây là một câu chuyện thật vì bà chính là mẹ của hai cậu bé đó. Gia đình bà với hai con trai, hai con dâu mà bà coi như con gái, sáu cháu nội và hai cháu cố, biết ơn bà cụ hàng xóm. Isabel Wolseley ghi câu chuyện với lòng tri ân cụ già đã giới thiệu Chúa cho gia đình.  Đối với gia đình của Isabel Wolseley “Nơi nào Tin Lành này được rao giảng thì việc người phụ nữ này đã làm sẽ được nhắc đến để tưởng nhớ người” (Ma-thi-ơ 26:14 – BD2010).

Lược thuật theo Daily Guidepost
October 31, 2012   

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top