Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Giảng Luận » Người Canh

Người Canh

 

Hỡi người canh, đêm thể nào? (Ê-sai 21:11)

Kẻ thù nào đang chờ ở bên ngoài? Tôi phải giữ mình khỏi những tà thuyết nào? Khi bóng tối ngự trị, tội lỗi sẽ len lén bò ra khỏi chỗ ẩn núp của chúng. Vì vậy, tôi cần phải leo lên trên tháp canh và tỉnh thức cầu nguyện. Kinh Thánh cho biết Ðấng Bảo Vệ chúng ta ở trên trời đã thấy trước mọi tấn công sắp xảy đến nhắm vào chúng ta.  Lúc Sa-tan toan tính làm những điều xấu xa cho chúng ta, thì Ngài đã cầu thay để đức tin của chúng ta không bị sa bại khi bị nó sàng sảy như lúa mì. Noi gương Chúa, chúng ta không được ngủ gục nhưng phải thức canh và cầu nguyện.

Thời tiết nào sắp xảy đến cho Hội Thánh? Có phải mây đen đang kéo đến hay giông tố đang vần vũ trên bầu trời? Chúa dạy chúng ta rằng chúng ta cần phải nhìn thấy những dấu hiệu trước thời gian và chuẩn bị để chiến đấu.

Hỡi người canh, đêm thể nào? Có vì sao nào đã mọc lên? Có những lời hứa quý báu nào tương ứng với tình cảnh hiện tại của chúng ta? Chúa ôi! Ngài đã báo động và Ngài cũng đã ban cho chúng con sự an ủi.  Ðấng Christ như ngôi sao bắc đẩu vẫn hiện diện  tại chỗ của Ngài, và tất cả các ngôi sao khác đều được giữ chặt trong tay phải của Ngài. Thật vậy, Chúa là Đấng bất biến và quyền năng.  Ngài sẽ gìn giữ những người thành tâm tìm kiếm Ngài.

Nhưng hỡi người canh, bao giờ trời mới sáng? Chàng Rể có đến chậm hay  không? Không có dấu hiệu nào chứng tỏ Mặt Trời Công Nghĩa sắp lố dạng hay sao? Không phải ngôi sao mai đã mọc lên để báo hiệu ngày sắp đến hay sao? Bao giờ thì bình minh mới chiếu rọi và bóng tối sẽ tan đi?

Lạy Đức Chúa Jesus! Nếu hôm nay Ngài không đích thân đến với Hội Thánh đang trông đợi, xin Ngài hãy đến với tấm lòng đang mỏi mòn khao khát của con bằng Ðức Thánh Linh, và xin hãy khiến nó cất lên tiếng hát vui mừng.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

Thư Viện Tin Lành (2012)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top