Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Giảng Luận » Người Canh

Người Canh


Hỡi người canh, đêm thể nào? (Ê-sai 21:11)

Kẻ thù nào đang ở ngoài vậy? Những điều sai lầm vốn nhiều vô số, xuất hiện từng giờ: tôi phải giữ mình khỏi loại tà thuyết nào đây? Lúc bóng tối ngự trị, tội lỗi len lén bò ra khỏi chỗ ẩn núp của chúng. Tôi phải đích thân leo lên tháp canh và thức canh cầu nguyện. Ðấng Bảo Vệ cho chúng ta ở trên trời đã thấy trước mọi cuộc tấn công sắp xảy đến nhằm vào chúng ta, và nếu đó chỉ là điều ác mà quỉ Sa-tan muốn gây cho chúng ta thì Ngài đã cầu thay để đức tin chúng ta không nao núng khi bị sàng sảy như lúa mì. Lạy Ðấng Canh Giữ đầy ân huệ, xin cứ tiếp tục báo trước cho con biết về các kẻ thù của chúng con, và vì Si-ôn, xin đừng yên lặng.

Hỡi người canh, đêm thể nào? Ðối với Hội Thánh thì thời tiết sẽ ra sao? Mây đen đang xuống thấp, hay trời sẽ đẹp, sẽ quang đãng trên đầu? Chúng ta phải chăm sóc Hội Thánh bằng lòng yêu thương đầy lo lắng, và giờ đây lúc các tà giáo và kẻ vô tín hăm dọa, chúng ta hãy theo dõi các dấu hiệu xuất hiện theo thời gian để chuẩn bị chiến đấu.

Hỡi người canh, đêm thể nào? Có vì sao nào đã mọc lên? Có những lời hứa quý báu nào tương ứng với tình hình hiện tại của chúng ta? Ngài đã lên tiếng báo động, xin cũng hãy ban cho chúng con lời an ủi nữa. Ðấng Christ là ngôi sao bắc đẩu vẫn đứng yên tại chỗ cố định, còn tất cả các ngôi sao khác đều được gìn giữ bình an trong bàn tay phải của Ngài.

Nhưng hỡi người canh, bao giờ trời mới sáng? Chàng Rể đã đến chậm. Không có dấu hiệu nào chứng tỏ Mặt Trời Công Nghĩa sắp lố dạng sao? Phải chăng sao mai đã mọc lên báo hiệu ngày sắp đến? Bao giờ bình minh mới bắt đầu và bóng tối sẽ tan đi?

Lạy Đức Chúa Giê-xu, nếu hôm nay Ngài không đích thân đến với Hội Thánh đang trông đợi, xin hãy đến bằng Ðức Thánh Linh với tấm lòng đang mỏi mòn, khao khát của con, khiến nó cất lên tiếng hát vui mừng.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

 

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top