Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Nhà Thờ Của Hội Thánh Báp-tít Việt Nam Bị Cháy

Nhà Thờ Của Hội Thánh Báp-tít Việt Nam Bị Cháy

Philadelphia

Theo tin từ Philadelphia, tối thứ Ba ngày 27/10/2020 nhà thờ của Hội Thánh Báp-tít Việt Nam tại Philadelphia đã bị cháy. 

Trong tuần vừa qua, tại thành phố Philadelphia có nhiều cuộc bạo động diễn ra bởi vì cảnh sát đã bắn chết một người da đen tên là Walter Wallace Jr..  Người này đã cầm dao chống lại cảnh sát. Tuy nhiên, gia đình của nạn nhân cho biết Walter Wallace Jr. bị bệnh tâm thần.

Nhà thờ Báp-tít Việt Nam tại Philadelphia trong đêm bị cháy

Hơn 200 cửa hàng tại thành phố Philadelphia đã bị những người bạo động cướp phá. 

Trong đêm thứ nhì của  cuộc bạo động xảy ra tại thành phố này, nhà thờ của Hội Thánh Báp-tít Việt Nam đã bị cháy.  

Mục sư Phạm Mỹ Phước, quản nhiệm của Hội Thánh Báp-tít Việt Nam tại Philadelphia, cho biết ông đã nhận được một điện thoại từ một người quen cho biết rằng nhà thờ đang bị cháy và có bảy xe chữa lửa đang vây quanh nhà thờ để chữa cháy.  Khi được hỏi vì lý do nào nhà thờ bị cháy, Mục sư Phạm Mỹ Phước trả lời ông không biết;  tuy nhiên, Mục sư Phước cho biết nhà thờ đã bị cháy từ trên mái cháy  xuống.

Quang cảnh bên trong nhà thờ Báp-tít Việt Nam tại Philadelphia sau vụ cháy

Một số tờ báo và cơ quan thông tin cả trong tiếng Anh lẫn trong tiếng Việt đã đưa tin về việc nhà thờ  Báp-tít Việt Nam tại Philadelphia bị cháy.  Một số cơ quan thông tin đã liên hệ vụ cháy này với những người tham gia bạo động tại Philadelphia trong khoảng thời gian đó.  Tuy nhiên, theo một bài viết được đăng trên tờ Philadelphia Inquirer vào ngày 31.10/2020, nguyên nhân vụ cháy có thể chỉ là một tai nạn và hiện đang được các cơ quan công lực địa phương điều tra.

Thư Viện Tin Lành (2020)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top