Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Nếp Sống Cũ và Mới

Nếp Sống Cũ và Mới

MaiVang

Nếp Sống Cũ và Mới

Đây là điều tôi xác định và nhấn mạnh trong Chúa: Xin anh em đừng sống như người ngoại, theo những quan niệm phù phiếm của họ.  Tâm trí họ đen tối, xa cách với sự sống của Đức Chúa Trời, do không hiểu biết và cứng lòng. Họ đã đánh mất ý thức, buông mình trong trụy lạc, ham muốn thực hiện mọi điều bất khiết.

Nhưng đó không phải là những điều anh em đã học về Cứu Chúa. Thật vậy, anh em đã nghe về Ngài và đã được dạy dỗ trong Ngài theo chân lý trong Ðức Chúa Jesus. Anh em được dạy phải vứt bỏ nếp sống cũ, là con người cũ đã bị băng hoại và bị những dục vọng lừa dối. Hãy để Ðức Thánh Linh làm mới lại tâm trí anh em. Hãy mặc lấy con người mới được tạo dựng giống như hình ảnh của Ðức Chúa Trời trong sự công chính và thánh khiết thật.

Vì vậy, anh em hãy vứt bỏ sự giả dối; mỗi chúng ta hãy nói thật với người lân cận mình vì chúng ta là chi thể của nhau.

Nóng giận nhưng đừng phạm tội, đừng giận cho đến mặt trời lặn, đừng tạo cơ hội cho ma quỷ.

Người trộm cắp đừng trộm cắp nữa nhưng hãy lao động và làm việc lương thiện bằng chính tay mình để có thể giúp những người thiếu thốn.

Ðừng để một lời dữ nào thoát ra từ miệng anh em nhưng khi cần chỉ nói những lời có ích cho sự xây dựng, đem ân phước đến cho người nghe.

Đừng làm buồn Thánh Linh của Ðức Chúa Trời vì nhờ Ngài anh em được ấn chứng cho ngày cứu chuộc.

Hãy vứt bỏ khỏi anh em những cay đắng, giận dữ, phẫn nộ, la hét, nhục mạ, cùng mọi điều hiểm độc. Hãy cư xử với nhau cách nhân từ, dịu dàng, và tha thứ nhau như Ðức Chúa Trời đã tha thứ anh em trong Cứu Chúa.

Và như thế, hãy trở thành những người bắt chước Ðức Chúa Trời; như những người con yêu dấu của Ngài, hãy sống trong tình yêu, giống như Cứu Chúa đã yêu chúng ta và xả thân Ngài vì chúng ta, làm một lễ vật và sinh tế ngát hương cho Ðức Chúa Trời.

Phao Lô

Ê-phê-sô 4:17-5:2

 

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top