Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Thời Sự » Mục sư Vũ Đức Chang (1926-2012)

Mục sư Vũ Đức Chang (1926-2012)

Mục sư Vũ Đức Chang
(1926-2012)

Mục sư Tiến Sĩ Vũ Đức Chang đã về với Chúa vào ngày 12 tháng 10 năm 2012 tại Monrovia, California, hưởng thọ 87 tuổi.  Mục sư Vũ Đức Chang sinh ngày 24 tháng 7 năm 1926 tại Hoành Nha, Nam Định.  Mục sư là con trai trưởng của ông bà Vũ Đức Thọ, và là anh cả của Nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm.

Mục sư Vũ Đức Chang tốt nghiệp Cử Nhân tại Đại Học Luật Khoa Sài Gòn, Cao Học Giáo Dục tại University of Southern California (USC) và Tiến Sĩ Mục Vụ tại California Graduate School of Theology.

Trước năm 1975, Mục sư Vũ Đức Chang phục vụ trong ngành giáo dục tại Việt Nam.    Ông từng giữ các chức vụ Giám Đốc Tổng Nha Tư Thục, Phó Tổng Giám Đốc Tổng Nha Trung Tiểu Học và Bình Dân Giáo Dục, Phó Tổng Thanh Tra Bộ Văn Hóa Giáo Dục và Thanh Niên trong chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.  Sang Hoa Kỳ, Mục sư Vũ Đức Chang làm việc tại Nha Học Chánh Pasadena và hầu việc Chúa trong chức vụ mục sư tại miền nam California.

Tang lễ của Mục sư Vũ Đức Chang đã được tổ chức trọng thể vào trưa thứ Bảy 27 tháng 10 năm 2012 tại Rose Hills Memorial Park, Whittier, California.  Tại buổi lễ, Mục sư Tiến sĩ Lê Vĩnh Thạch, Giáo Hạt Trưởng Giáo Hạt Việt Nam Hoa Kỳ, và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa, đã đọc lời phân ưu.  Một số người thân trong gia đình trong đó có em trai là Nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm, em gái là Giáo sư Vũ Bạch Cúc, và con gái là Vũ Thị Thiên Kim đã ôn lại những kỷ niệm về Mục sư Vũ Đức Chang. Bên cạnh các Mục sư và tín hữu trong cộng đồng Tin Lành, nhiều đồng nghiệp và  học sinh của Mục sư Vũ Đức Chang đã đến dự tang lễ và gởi lời phân ưu.

Mục sư Vũ Đức Chang về với Chúa để lại hình ảnh một người cha, một người anh gương mẫu, một công chức mẫn cán, liêm chính,  một người bạn tin cậy, một người thầy khả kính  và là một người hầu việc Chúa tận tụy.  Mục sư Vũ Đức Chang tin Chúa vào năm 1944. Trong 68 năm theo Chúa, từ vai trò tín hữu đến cương vị mục sư, ông đã góp phần tích cực trong một số đề án quan trọng của Cộng Đồng Tin Lành Việt Nam.

Ban Biên Tập Thư Viện Tin Lành xin chân thành phân ưu và cầu xin Chúa an ủi tang quyến.

Thư Viện Tin Lành
California 27 tháng 10 năm 2012

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top