Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Giảng Luận » Minh Nguyên: Trận Chiến Tâm Linh

Minh Nguyên: Trận Chiến Tâm Linh

Tựa đề: Trận Chiến Tâm Linh
Kinh Thánh: II Ti-mô-thê 3:1-13

Diễn giả: Minh Nguyên
Hội Thánh Tin Lành Orange, California
Chúa Nhật 9/5/2021

II Ti-mô-thê 3:1-13

Cũng nên biết rằng trong những ngày cuối cùng, sẽ có những thời kỳ khó khăn. Bởi vì người ta sẽ trở nên vị kỷ, tham tiền, khoe khoang, kiêu ngạo, phạm thượng, không vâng lời cha mẹ, vô ơn, bất khiết, không có tình thương, không chung thủy, vu khống, không tự chủ, dã man, ghét điều tốt, phản bội, liều lĩnh, tự phụ, ham thích lạc thú hơn là yêu mến Đức Chúa Trời, giữ hình thức tin kính, nhưng chối bỏ quyền năng của sự tin kính đó. Hãy tránh xa những người như vậy.

Vì trong nhóm người này, có những người đang đi vào trong các gia đình, quyến dụ những phụ nữ nhẹ dạ, đầy những tội lỗi, bị dẫn dắt bởi rất nhiều thứ dục vọng, họ học hoài mà không bao giờ đạt đến sự hiểu biết chân lý. Trước kia Gian-nét và Giam-be chống đối Môi-se thể nào thì những người nầy cũng chống đối chân lý như vậy, họ là những người có tâm trí băng hoại và không xứng hợp với chân lý. Nhưng họ sẽ không tiến xa hơn nữa, bởi vì – cũng như những người kia – sự điên dại của họ sẽ lộ rõ cho tất cả mọi người.

Nhưng con đã theo sát sự dạy dỗ, nếp sống, mục đích, đức tin, sự nhẫn nại, tình yêu, sự kiên định, những bách hại, những đau khổ – giống như những điều đã xảy đến cho ta tại An-ti-ốt, tại I-cô-ni, tại Lít-trơ – những bách hại mà ta phải chịu như thế nào, nhưng Chúa đã giải cứu ta khỏi tất cả.

Thật vậy, tất cả những người muốn sống cuộc đời tin kính trong Đấng Christ Jesus đều sẽ bị bắt bớ. Còn những kẻ hung ác và những kẻ giả mạo thì sẽ càng ngày càng tệ hại hơn, lừa dối rồi bị lừa dối.

Bản Dịch Đại Chúng

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top