Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Lòng Nhân Ái Lạ Lùng

Lòng Nhân Ái Lạ Lùng

Lòng nhân ái lạ lùng (Thi-thiên 17:7)

Khi chúng ta giúp đỡ với tấm lòng, chúng ta giúp thật rời rộng; tuy nhiên chúng ta thường thú nhận rằng mình thất bại về phương diện đó.

Ðối với vị Thầy và Chúa của chúng ta thì không phải như vậy; ân điển Chúa ban đều đi đôi với lòng yêu thương của Ngài.  Chúa không ban cho chúng ta thịt nguội, bánh thừa từ bàn ăn sang trọng của Chúa, nhưng Ngài nhúng những mẫu bánh nhỏ của chúng ta vào dĩa thức ăn của chính Ngài, và nêm những chu cấp cho chúng ta bằng hương thơm ngào ngạt của tình yêu Ngài. Lúc Chúa đặt những vật lưu niệm bằng vàng của ân điển Ngài vào vòng tay ta, Ngài kèm theo món quà với một cái siết tay nồng ấm; khiến cách cho của Ngài cũng quý như món quà.

Khi có dịp bày tỏ lòng nhân từ, Chúa sẽ viếng thăm nhà của chúng ta, nhưng Ngài không hành động như một số người nghiêm nghị khi đến thăm căn nhà nhỏ hẹp của người nghèo. Chúa ngồi bên cạnh chúng ta, không khinh sự nghèo nàn của chúng ta hay chê bai khuyết điểm của chúng ta. Chúa trò chuyện thân ái với những nụ cười. Những lời vàng ngọc từ môi miệng Ngài đầy ân hậu! Tình yêu chan chứa của Chúa dành cho chúng ta đầy lòng trìu mến! Nếu Chúa chỉ tặng chúng ta những đồng tiền nhỏ, cách thức Ngài ban sẽ mạ vàng chúng; và như thường lệ, những món quà giá trị được đặt trong những giỏ bằng vàng, được những cổ xe dễ thương của Ngài mang đến.

Chúng ta không thể nào nghi ngờ sự chân thành của lòng nhân ái Chúa; bởi vì trên tất cả những tặng vật bác ái mà Ngài trao tặng đều có dấu ấn một trái tim rướm máu. Chúa ban cho rời rộng, không phiền trách. Ngài không hề thốt ra lời ám chỉ chúng ta là gánh nặng của Ngài. Chúa không lạnh lùng nhìn những người đáng thương đang nhờ cậy Ngài, nhưng Ngài vui mừng bày tỏ lòng thương yêu, siết chặt chúng ta vào ngực Ngài, trong khi Ngài dốc đổ sinh mạng vì chúng ta.

Cam tòng hương của Chúa có mùi thơm mà ngoài tấm lòng Ngài ra không có gì sản xuất được. Tàn ong của Chúa có hương vị của tình yêu Ngài hòa trộn vào đó nên không có mật nào sánh bằng. Chúng ta có cơ hội tương giao với một tấm lòng nhân ái chân thành hiếm có! Nguyện chúng ta cứ tiếp tục nếm trải để am tường phước hạnh ấy!

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1973)

Thư Viện Tin Lành
Hiệu Đính – 2012

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top